Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1: \(\Leftrightarrow3x+4=2\)
=>3x=-2
=>x=-2/3
2: \(\Leftrightarrow7x-7=6x-30\)
=>x=-23
3: =>\(5x-5=3x+9\)
=>2x=14
=>x=7
4: =>9x+15=14x+7
=>-5x=-8
=>x=8/5
Toàn câu dễ nên bạn tự làm đi.
Trong lúc bạn đánh xong bài này thì bạn có thể làm xong rồi đó.
Đừng có ỷ lại vào người khác ,động não lên.
a: |x-1/2|=7/2
=>x-1/2=7/2 hoặc x-1/2=-7/2
=>x=4 hoặc x=-3
b: \(x:\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{8}=x\)
=>8/3x-x=-5/8
=>5/3x=-5/8
hay x=-5/8:5/3=-5/8x3/5=-15/40=-3/8
c: \(\dfrac{5}{6}-\left|x-\dfrac{1}{2}\right|=\dfrac{15}{18}=\dfrac{5}{6}\)
=>|x-1/2|=0
=>x-1/2=0
hay x=1/2
e: \(\left(5x-3\right)^2-\dfrac{1}{64}=0\)
=>(5x-3)2=1/64
=>5x-3=1/8 hoặc 5x-3=-1/8
=>5x=25/8 hoặc 5x=23/8
=>x=5/8 hoặc x=23/40
\(a)\dfrac{5}{4}.\dfrac{-12}{7}=\dfrac{5.\left(-12\right)}{4.7}=\dfrac{-60}{28}=\dfrac{-15}{7}\)
\(b)\dfrac{-4}{3}:\dfrac{13}{9}=\dfrac{-4}{3}.\dfrac{9}{13}=\dfrac{\left(-4\right).9}{3.13}=\dfrac{-36}{39}=\dfrac{-12}{13}\)
\(c)\dfrac{-5}{7}.\dfrac{49}{3}:\dfrac{7}{-6}=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{49}{3}:\dfrac{-7}{6}=\dfrac{-35}{3}.\dfrac{-6}{7}=10\)
\(d)\left(-\dfrac{9}{25}\right):6=\dfrac{-3}{50}\)
Chúc bn học tốt!
A)0,25:(10,3-9,8)-3/4
=1/4:(103/10-49/5)-3/4
=1/4:1/2-3/4
=1/2-3/4
=2/4-3/4
=-1/4
B)-5/9.13/28-13/28.4/9
=-5/9-4/9.13/28
=-1.13/28
=-13/28
c)6/7+5/8:5-3/16
=6/7+1/8-3/16
=55/56-3/16
=89/112
d)-5/7.2/11+-5/7.9/11+1/5/7
=-5/7.(2/11+9/11)+12/7
=-5/7.1+12/7
=-5/7+12/7
=1
e)-7/12-8/15+11/20
=-67/60+11/20
=-17/30
f)-17/25.20/33+-17/25.13/33+-3/25
=-17/25.(20/33+13/33)-3/25
=-17/25.1-3/25
=-17/25-3/25
=-4/5
CHÚC BẠN HỌC TỐT...............
NẾU ĐÚNG THÌ TICK CHO MK VỚI NHA HELLO HELLO..........
a: =>1/6x=-49/60
=>x=-49/60:1/6=-49/60*6=-49/10
b: =>3/2x-1/5=3/2 hoặc 3/2x-1/5=-3/2
=>x=17/15 hoặc x=-13/15
c: =>1,25-4/5x=-5
=>4/5x=1,25+5=6,25
=>x=125/16
d: =>2^x*17=544
=>2^x=32
=>x=5
i: =>1/3x-4=4/5 hoặc 1/3x-4=-4/5
=>1/3x=4,8 hoặc 1/3x=-0,8+4=3,2
=>x=14,4 hoặc x=9,6
j: =>(2x-1)(2x+1)=0
=>x=1/2 hoặc x=-1/2
a) \(\dfrac{-2}{3}:x+\dfrac{5}{8}=\dfrac{-7}{12}\) b)\(\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}x\right)^2=\dfrac{9}{4}\)
=> \(\dfrac{-2}{3}:x=\dfrac{-7}{12}-\dfrac{5}{8}=\dfrac{-29}{24}\) => \(\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}x\right)^2=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\)
=> \(x=\dfrac{-2}{3}:\dfrac{-29}{24}\) => \(\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}x=\dfrac{3}{2}\)
=> \(x=\dfrac{-2}{3}.\dfrac{-24}{29}=\dfrac{16}{29}\) => \(\dfrac{3}{2}x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}\)
=> \(\dfrac{3}{2}x=\dfrac{-13}{10}\)
=> \(x=\dfrac{-13}{10}:\dfrac{3}{2}\)
=> \(x=\dfrac{-13}{10}.\dfrac{2}{3}=\dfrac{-13}{15}\)
a.\(\dfrac{2}{3}\)x +1=\(\dfrac{7}{15}\)
\(\dfrac{2}{3}x\) =\(\dfrac{7}{15}-\dfrac{15}{15}\)
\(\dfrac{2}{3}x\) =\(\dfrac{-8}{15}\)
\(x\) =\(\dfrac{-8}{15}:\dfrac{2}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{-4}{5}\)
c.\(\dfrac{x}{12}=\dfrac{5}{9}\)
➝\(x.9=12.5\)
➝\(x.9=60\)
➝\(x=\dfrac{60}{9}=\dfrac{20}{3}\)
1. Tính:
a. \(\dfrac{\text{−1 }}{\text{4 }}+\dfrac{\text{5 }}{\text{6 }}=\dfrac{-3}{12}+\dfrac{10}{12}=\dfrac{7}{12}\)
b. \(\dfrac{\text{5 }}{\text{12 }}+\dfrac{\text{-7 }}{8}=\dfrac{10}{24}+\dfrac{-21}{24}=\dfrac{-11}{24}\)
c. \(\dfrac{-7}{6}+\dfrac{-3}{10}=\dfrac{-35}{30}+\dfrac{-9}{30}=\dfrac{-44}{30}=\dfrac{-22}{15}\)
d.\(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{-18}{42}+\dfrac{35}{42}=\dfrac{17}{42}\)
2. Tính :
a. \(\dfrac{2}{14}-\dfrac{5}{2}=\dfrac{2}{14}-\dfrac{35}{14}=\dfrac{-33}{14}\)
b.\(\dfrac{-13}{12}-\dfrac{5}{18}=\dfrac{-39}{36}-\dfrac{10}{36}=\dfrac{49}{36}\)
c.\(\dfrac{-2}{5}-\dfrac{-3}{11}=\dfrac{-2}{5}+\dfrac{3}{11}=\dfrac{-22}{55}+\dfrac{15}{55}=\dfrac{-7}{55}\)
d. \(0,6--1\dfrac{2}{3}=\dfrac{6}{10}--\dfrac{5}{3}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{9}{15}+\dfrac{25}{15}=\dfrac{34}{15}\)
3. Tính :
a.\(\dfrac{-1}{39}+\dfrac{-1}{52}=\dfrac{-4}{156}+\dfrac{-3}{156}=\dfrac{-7}{156}\)
b.\(\dfrac{-6}{9}-\dfrac{12}{16}=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{12}-\dfrac{9}{12}=\dfrac{-17}{12}\)
c. \(\dfrac{-3}{7}-\dfrac{-2}{11}=\dfrac{-3}{7}+\dfrac{2}{11}=\dfrac{-33}{77}+\dfrac{14}{77}=\dfrac{-19}{77}\)
d.\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...\dfrac{1}{8.9}+\dfrac{1}{9.10}\)
\(=\dfrac{1}{1}+\dfrac{1}{10}\)
\(=\dfrac{10}{10}-\dfrac{1}{10}\)
= \(\dfrac{9}{10}\)
Chế Kazuto Kirikaya thử tham khảo thử đi !!!
Mấy câu trên kia dễ rồi mình chữa mình câu \(c\) bài \(3\) thôi nhé Kazuto Kirikaya
d) \(\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+...+\dfrac{1}{9\cdot10}\)
\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\)
\(=1-\dfrac{1}{10}\)
\(=\dfrac{9}{10}\)
\(-\dfrac{7}{2}\)
\(=\dfrac{7}{12}\cdot\left(25\dfrac{3}{5}-31\dfrac{3}{5}\right)=\dfrac{7}{12}\left(-6\right)=-\dfrac{7}{2}\)