\(-2,5+|3x+5|=-1,5\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 8 2020

\(-2,5+\left|3x+5\right|=-1,5\)

\(\Leftrightarrow\left|3x+5\right|=1\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x+5=1\\3x+5=-1\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=-4\\3x=-6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{4}{3}\\x=-2\end{cases}}\)

vậy x=-4/3 hoặc x=-2

21 tháng 8 2020

\(-2,5+\left|3x+5\right|=-1,5\)

                  \(\left|3x+5\right|=-1,5+2,5\)

                  \(\left|3x+5\right|=1\)

Ta có : \(\left|3x+5\right|\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left|3x+5\right|=3x+5\)

\(\Rightarrow3x+5=1\)

               \(3x=1-5\)

               \(3x=-4\)

                  \(x=-4\div3\)

                  \(x=\frac{-4}{3}\)

28 tháng 6 2017

a, \(\dfrac{5}{6}-\left|2-x\right|=\dfrac{1}{3}\Rightarrow\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}=\left|2-x\right|\)

<=> \(\dfrac{1}{2}=\left|2-x\right|\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2-x=\dfrac{1}{2}\\2-x=\dfrac{-1}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

==================

Mấy câu sau tương tự thôi

21 tháng 1 2018

a)\(\dfrac{3}{2}hay\dfrac{-3}{2}\)

b)\(\dfrac{13}{20}hay\dfrac{-13}{20}\)

c)\(\dfrac{11}{6}hay\dfrac{-11}{6}\)

d)\(\dfrac{4}{3}hay\dfrac{-4}{3}\)

e)\(\dfrac{1}{5}hay\dfrac{-1}{5}\)

Đây là câu trả lời của mình

Hay có nghĩa là hoặc

a: \(\left|x-1.5\right|+\left|2.5-x\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1.5=0\\2.5-x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\varnothing\)

b: \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=0\)

=>x-1/2=0

hay x=1/2

c: \(2^x=16\)

nên \(2^x=2^4\)

=>x=4

d: \(3^{x+1}=9^x\)

\(\Leftrightarrow3^{2x}=3^{x+1}\)

=>2x=x+1

=>x=1

e: \(2^{3x+2}=4^{x+5}\)

=>3x+2=2x+10

=>x=8

26 tháng 9 2019

a ) \(\left|x-2\right|=2\)

       \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=2\\x-2=-2\end{cases}}\)

        \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2+2\\x=-2+2\end{cases}}\)

       \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=0\end{cases}}\) 

Vậy \(x=4\) hoặc \(x=0\)

b ) \(\left|x-\frac{4}{5}\right|=\frac{3}{4}\)

      \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{4}{5}=\frac{3}{4}\\x-\frac{4}{5}=-\frac{3}{4}\end{cases}}\)

       \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{4}+\frac{4}{5}\\x=-\frac{3}{4}+\frac{4}{5}\end{cases}}\)

       \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{15}{20}+\frac{16}{20}\\-\frac{15}{20}+\frac{16}{20}\end{cases}}\)

         \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{31}{20}\\x=\frac{1}{20}\end{cases}}\)

Vậy \(x=\frac{31}{20}\) hoặc \(x=\frac{1}{20}\)

c ) \(6-\left|\frac{1}{2}-x\right|=\frac{2}{5}\)

                 \(\left|\frac{1}{2}-x\right|=6-\frac{2}{5}\)

              \(\left|\frac{1}{2}-x\right|=\frac{28}{5}\)

 \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}-x=\frac{28}{5}\\\frac{1}{2}-x=-\frac{28}{5}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}-\frac{28}{5}\\x=\frac{1}{2}-\left(-\frac{28}{5}\right)\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{51}{10}\\x=\frac{61}{10}\end{cases}}\)

Vậy \(x=-\frac{51}{10}\) hoặc \(x=\frac{61}{10}\)

d ) \(\frac{1}{5}-\left|\frac{1}{5}.x\right|=\frac{1}{5}\)

                   \(\left|\frac{1}{5}.x\right|=\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\)

                    \(\left|\frac{1}{5}.x\right|=0\)

\(\Rightarrow\frac{1}{5}.x=0\)

               \(x=0:\frac{1}{5}\)

                \(x=0\)

Vậy \(x=0\)

e ) \(-2,5+\left|3x+5\right|=-1,5\)

                        \(\left|3x+5\right|=-1,5-\left(-2,5\right)\)

                       \(\left|3x+5\right|=1\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+5=1\\3x+5=-1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=1-5\\3x=-1-5\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=-4\\3x=-6\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4:3\\x=-6:3\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{4}{3}\\x=-2\end{cases}}\)

Vậy \(x=-\frac{4}{3}\) hoặc \(x=-2\)

g ) \(\left(\frac{2}{3}x-1\right)+\left(\frac{3}{4}x+\frac{1}{2}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(\frac{2}{3}x-1\right)=0\\\left(\frac{3}{4}x+\frac{1}{2}\right)=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{2}{3}x-1=0\\\frac{3}{4}x+\frac{1}{2}=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{2}{3}x=0+1\\\frac{3}{4}x=0-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{2}{3}x=1\\\frac{3}{4}x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1:\frac{2}{3}\\x=-\frac{1}{2}:\frac{3}{4}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}\)

Vậy \(x=\frac{3}{2};x=-\frac{2}{3}\)

Bạn bạn hơi dài nhưng đã xong 

Chúc bạn học tốt !!!

28 tháng 2 2021

Trả lời:

a, | x - 2 | = 2

=> x - 2 = 2 hoặc x - 2 = -2

=>    x = 4                x = 0

Vậy x = 4; x = 0

b, \(\left|x-\frac{4}{5}\right|=\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow x-\frac{4}{5}=\frac{3}{4}\)hoặc \(x-\frac{4}{5}=\frac{-3}{4}\)

\(\Rightarrow x=\frac{31}{20}\)hoặc \(x=\frac{1}{20}\)

Vậy \(x=\frac{31}{20};x=\frac{1}{20}\)

c, \(6-\left|\frac{1}{2}-x\right|=\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\left|\frac{1}{2}-x\right|=\frac{28}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}-x=\frac{28}{5}\)hoặc \(\frac{1}{2}-x=\frac{-28}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-51}{10}\)hoặc \(x=\frac{61}{10}\)

Vậy \(x=\frac{-51}{10};x=\frac{61}{10}\)

d, \(\frac{1}{5}-\left|\frac{1}{5}\cdot x\right|=\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow\left|\frac{1}{5}\cdot x\right|=0\)

\(\Rightarrow\frac{1}{5}\cdot x=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

Vậy x = 0
e, \(-2,5+\left|3x+5\right|=-1,5\)

\(\Rightarrow\left|3x+5\right|=1\)

\(\Rightarrow3x+5=1\)hoặc \(3x+5=-1\)

\(\Rightarrow3x=-4\)hoặc \(3x=-6\)

\(\Rightarrow x=\frac{-4}{3}\)hoặc \(x=-2\)

Vậy \(x=\frac{-4}{3};x=-2\)

g, \(\left(\frac{2}{3}x-1\right)+\left(\frac{3}{4}x+\frac{1}{2}\right)=0\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}x-1+\frac{3}{4}x+\frac{1}{2}=0\)

\(\Rightarrow\frac{17}{12}x-\frac{1}{2}=0\)

\(\Rightarrow\frac{17}{12}x=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{6}{17}\)

Vậy \(x=\frac{6}{17}\)

11 tháng 6 2018

\(A=\frac{3}{2}+3-2,5+3+1\)

\(A=6\)

\(B=18-\left(-13\right)-16+\left(-27\right)+17-19\)

\(B=18+13-16-27+17-19\)

\(B=-14\)

\(C=[3-\left(A+B\right)-\left(A-B+3\right)]-[\left(A-5\right)-\left(A+5\right)]\)'

\(C=\left(3-A-B-A+B-3\right)-\left(A+5-A-5\right)\)

\(C=-2A-A-5+A+5\)

\(C=-2A\)

11 tháng 6 2018

các bạn ơi giúp mình với

25 tháng 6 2017

bài 1 :
b) (x-1/2 )2 = 0
<=> x - 1/2 = 0
<=> x = 0+ 1/2
<=> x = 1/2
c) ( x - 2 ) 2 = 1
<=> x -2 = 1
<=> x = 1 +2 = 3
d) ( 2x -1 )3 = -8
<=> ( 2x - 1) 3 = ( -2 ) 3
<=> 2x - 1 = -2
<=> 2x = -2+1 = -1
<=> x = -1/2

Bài 2 :
c) 32x-1=243
<=> 32x-1= 35
<=> 2x-1 = 5
<=> 2x = 6
<=> x = 6:2 = 3

Mk chỉ giải đc như vậy thôi
bạn thông cảm nhé !

28 tháng 6 2017

mấy câu kia cần nữa k

31 tháng 1 2017

ấn máy tính đi