K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 8 2018

\(\frac{25}{36}.\frac{-8}{11}+\frac{5}{18}.\frac{14}{11}.\frac{-5}{2}\)

\(=\frac{25}{36}.\frac{-8}{11}+\frac{14}{11}.\frac{-25}{36}\)

\(=\frac{-25}{36}\left(\frac{8}{11}+\frac{14}{11}\right)\)

\(=\frac{-25}{36}.\frac{32}{11}\)

\(=\frac{-200}{99}.\)

28 tháng 6 2019

a) Ta có:

C = 5/18 + 8/19 - 7/21 + (-10/36 + 11/19 + 1/3) - 5/8

C = 5/18 + 8/19 - 1/3 - 5/18 + 11/19 + 1/3 - 5/8

C = (5/18 - 5/18) + (8/19 + 11/19) - (1/3  - 1/3) - 5/8

C = 1 - 5/8

c = 3/8

b) F = 15/14 - (17/23 - 80/87 + 5/4) + (17/23 - 15/14 + 1/4)

F = 15/14 - 17/23 + 80/87 - 5/4 + 17/23 - 15/14 + 1/4

F = (15/14 - 15/14) - (17/23 - 17/23) + 80/87 - (5/4 - 1/4)

F = 80/87 - 1

F = -7/87

c) G = 1/25 - 4/27 + (-23/27 + -1/25 - 5/43) + 5/43 - 4/7

G = 1/25 - 4/27 - 23/27 - 1/25 - 5/43 + 5/43 - 4/7

G = (1/25 - 1/25) - (4/27 + 23/27) - (5/43 - 5/43) - 4/7

G = -1 - 4/7 = -11/7

19 tháng 6 2019

\(\frac{3^{11}\div5+3^{11}.3}{3^{10}.2^2}=\frac{3^{11}\cdot\frac{1}{5}+3^{11}\cdot3}{3^{10}.2^2}\)

                                  \(=\frac{3^{11}.\left(\frac{1}{5}+3\right)}{3^{10}.2^2}=\frac{3^{11}.\frac{16}{5}}{3^{10}.2^2}=\frac{\frac{48}{5}}{2^2}=\frac{48}{5}\cdot\frac{1}{4}=\frac{12}{5}\)

\(\frac{1}{3^{10}}\div\frac{1}{9^5}=\frac{1}{3^{10}}\div\frac{1}{3^{10}}=1\)

16 tháng 6 2019

#)Giải :

Câu 2 :

Ta có : \(\frac{1}{9^5}=\frac{1}{\left(3^2\right)^5}=\frac{1}{3^{10}}\)

Vì \(\frac{1}{3^5}=\frac{1}{3^5}\Rightarrow\frac{1}{3^5}=\frac{1}{9^5}\)

311:5+311 .3/310.22(Câu 1)

\(=\frac{8.3^{11}}{3^{10}.4}=6\)

1/310 : 1/95   (Câu 2)

\(=\frac{1}{3^{10}}.3^{10}=1\)

(-25/36)5:5/6 (câu 3)

\(=\frac{-5^5}{6^{10}}.\frac{6^2}{5}=-\frac{5^4}{6^8}\)

9 tháng 10 2020

mình còn ko bt cơ mà mai nộp r

10 tháng 10 2022

mik chỉ lm đc 1 câu thôi mong bn like cho
(13911:38495211:3849):(4938.511)={(13+911).4938(5+211).4938}:(4938.511)=4938.(135+911211):(4938.511)=4938.(8+711):(4938.511)=(8+711):511=19

13 tháng 10 2015

ngắn thui chứ

19 tháng 11 2018

5) \(\left(-2\right)^2+\sqrt{36}-\sqrt{9}+\sqrt{25}\)

=\(4+6-3+5\)

=\(12\)

19 tháng 11 2018

2) \(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8\right)-\dfrac{11}{25}.75,2\)

=\(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8-75,2\right)\)

=\(\dfrac{11}{25}.\left(-100\right)\)

=\(-44\)