Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2^x.2^2.2^2=2^3\Rightarrow2^{x+2+2}=2^3\Rightarrow x+4=3\Rightarrow x=-1\)-1
\(\left(5^2+3^2\right).x+\left(5^2-3^2\right).x-40.x=10^2\)
\(\Rightarrow x.\left(5^2+3^2+5^2-3^2-40\right)=10^2\)
\(\Rightarrow x.\left(2.5^2-40\right)=10^2\)
\(\Rightarrow x.10=10^2\Rightarrow x=10^2:10\Rightarrow x=10\)
6A=5.7.6+7.9.6+9.11.6+11.13.6+13.15.6+...+99.101.6
6A=5.7.(9-3)+7.9.(11-5)+9.11.(13-7)+11.13.(15-9)+13.15.(17-11)+...+99.101.(103-97)
6A=-3.5.7+5.7.9-5.7.9+7.9.11-7.9.11+9.11.13-9.11.13+11.13.15-11.13.15+13.15.17-...-97.99.101+99.101.103
6A=99.101.103-3.5.7 => A=(99.101.103-3.5.7)/6
a) 13 - ( 2x - 11 ) = -15
=> 2x - 11 = 13 - ( -15 )
=> 2x - 11 = 28
=> 2x = 28 + 11
=> 2x = 39
=> x = 39 : 2
=> x = 19,5
Mấy câu khác bn tự giải nha!Cũng tương tự như vậy thôi!
a) -2x-17=-11 b)15-7+2x=-11+25 c) 43-x-17=-17+25
-2x=6 8+2x=14 26-x=8
x=-3 2x=6 x=18
x=3
d) -42|x|=-15 e)|x-2|+13=17 g)-11<|x|<3
|x| = + - 5/14 |x-2|=4 xl mk k biết làm câu này. bạn nào biết giải nốt giúp mk nha!
xét 2 trường hợp x>0 và x<0.
lần sau bạn có đăng bài dài như thế này thì bạn hãy chia ra làm 2 bài để m.n có hứng giải giúp bạn nha!
Ta có :
\(x-\frac{20}{11.13}-\frac{20}{13.15}-\frac{20}{15.17}-..-\frac{20}{53.55}=\frac{3}{11}\)
\(x-\left(\frac{20}{11.13}+\frac{20}{13.15}+\frac{20}{15.17}+...+\frac{20}{52.55}\right)=\frac{3}{11}\)
Đặt \(A=\frac{20}{11.13}+\frac{20}{13.15}+\frac{20}{15.17}+...+\frac{20}{53.55}\)
\(A=10\left(\frac{2}{11.13}+\frac{2}{13.15}+\frac{2}{15.17}+...+\frac{2}{53.55}\right)\)
\(A=10\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{17}+...+\frac{1}{53}-\frac{1}{55}\right)\)
\(A=10\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)\)
\(A=10.\frac{4}{55}=\frac{40}{55}=\frac{8}{11}\)
=> \(x-\frac{8}{11}=\frac{3}{11}\)
\(x=\frac{3}{11}+\frac{8}{11}=\frac{11}{11}=1\)
Ủng hộ mk nha !!! ^_^
\(2x-10\left(\frac{2}{11.13}+\frac{1}{13.15}+\frac{1}{15.17}+...+\frac{2}{53.55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x-10\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+...+\frac{1}{53}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x-10\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x-\frac{8}{11}=\frac{3}{11}\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x=1\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{1}{2}\)