K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 10 2018

\(\frac{2}{5}x-\frac{1}{4}x=\frac{7}{3}\)

\(x\left(\frac{2}{5}-\frac{1}{4}\right)=\frac{7}{3}\)

\(x\frac{3}{20}=\frac{7}{3}\)

\(x=\frac{7}{3}:\frac{3}{20}=\frac{140}{9}\)

( #EXOComingSoon )

( #ParkJimin# happy )

30 tháng 7 2018

giải nhanh giúp mình với

23 tháng 3 2019

\(\left(\frac{5}{7}+\frac{2}{3}\right).\frac{7}{11}\)

C1:\(=\frac{29}{21}.\frac{7}{11}=\frac{29}{33}\)(tính trong ngoặc rồi mới nhân)

C2:\(=\frac{5}{7}.\frac{7}{11}+\frac{2}{3}.\frac{7}{11}=\frac{5}{11}+\frac{14}{33}=\frac{29}{33}\)(dùng tính chất phân phối)

Những câu khác bn tự làm nha

24 tháng 3 2019

ai giúp mk làm hết mk tích nhiều cho nhé

30 tháng 3 2019

a. \(\frac{5}{12}:x=\left(\frac{5}{6}-\frac{1}{2}\right)\times\frac{5}{4}\)

\(=>\)\(\frac{5}{12}:x=\frac{1}{3}\times\frac{5}{4}=\frac{5}{12}\)

\(=>x=\frac{5}{12}:\frac{5}{12}=1\)

30 tháng 3 2019

b.\(x:0,15=\left(2,8+0,38\right):0,75\)

\(=>x:0,15=3,18:0,75=4,24\)

\(=>x=4,24\times0,15=0,636\)

28 tháng 1 2024

Cứu

 

3 tháng 8 2018

bài lớp 5 hả

3 tháng 8 2018

a) 1,5 . x + 15 + x = 31

 (1,5 + 1) . x + 15 = 31

                   2,5 .x = 31 - 15

                  2,5 - x = 16

                         x = 2,5 - 16

                         x =  -13,5

b) (x + 1) + (x + 2) + (x + 3) + ( x + 4) + (x + 5) = 45

  (x + x + x ....+ x) + (1 + 2 + 3 + 4 + 5) = 45

                       5x + 15 = 45

                                5x = 45 - 15

                               5x = 30

                                 x = 6

          

26 tháng 1 2020

t.i.c.k câu này mình làm cho

26 tháng 1 2020

tl đi rùi tk cho

20 tháng 8 2021

bài toán = 17819/2520 nha

đề dài nên tính máy cho nhanh 

ht

1/2 +2/3 + 3/4 + 4/5 + 5/6 + 6/7 + 7/8 + 8/9 + 9/10 x ( 3/4 x 8/6 ) : ( 1/5 : 1/5 )

= 1/2 + 2/3 + 3/4 + 4/5 + 5/6 + 6/7 + 7/8 + 8/9 + 9/10 x 1

= 17819/2520

HT~

11 tháng 9 2019

Bài 1 : \(\frac{2}{3}< \left[\frac{1}{6}+\frac{2}{15}+\frac{3}{40}+\frac{4}{96}\right]:5\times x< \frac{5}{6}\)

=> \(\frac{2}{3}< \left[\frac{1}{6}+\frac{2}{15}+\frac{3}{40}+\frac{1}{24}\right]:5\cdot x< \frac{5}{6}\)

=> \(\frac{2}{3}< \left[\frac{1}{6}+\frac{1}{24}+\frac{2}{15}+\frac{3}{40}\right]:5\cdot x< \frac{5}{6}\)

=> \(\frac{2}{3}< \frac{5}{12}:5\cdot x< \frac{5}{6}\)

=> \(\frac{2}{3}< \frac{1}{12}\cdot x< \frac{5}{6}\)

=> \(\frac{2}{3}< \frac{x}{12}< \frac{5}{6}\)

=> \(\frac{8}{12}< \frac{x}{12}< \frac{10}{12}\)

=> x = 9

Bài 2 : \(\frac{\left[\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}\right]}{x}=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{132}\)

=> \(\frac{\left[1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{16}\right]}{x}=\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{11\cdot12}\)

=> \(\frac{\left[1-\frac{1}{16}\right]}{x}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\)

=> \(\frac{15}{\frac{16}{x}}=1-\frac{1}{12}\)

=> \(\frac{15}{\frac{16}{x}}=\frac{11}{12}\)

=> \(\frac{15}{16}:x=\frac{11}{12}\)

=> \(x=\frac{45}{44}\)

Bài 3 : \(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x\times(x+1):2}=\frac{399}{400}\)

=> \(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\times(x+1)}=\frac{399}{400}\)

=> \(2\left[\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\times(x+1)}\right]=\frac{399}{400}\)

=> \(2\left[\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+...+\frac{1}{x\times(x+1)}\right]=\frac{399}{400}\)

=> \(\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right]=\frac{399}{800}\)

=> \(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{399}{800}\)

=> \(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{800}\)

=> x = 799

11 tháng 9 2019

Bài 2 :

\(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}\right):x=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{132}\) (*)

Ta có : \(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}=\frac{8}{16}+\frac{4}{16}+\frac{2}{16}+\frac{1}{16}=\frac{8+4+2+1}{16}=\frac{15}{16}\) (1)

Lại có : \(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{132}\)

\(=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{11.12}\)

\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\)

\(=1\left(-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\right)+\left(-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}\right)+...+\left(-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}\right)-\frac{1}{12}\)

\(=1-\frac{1}{12}=\frac{11}{12}\) (2)

Thay (1) và (2) vào biểu thức (*) ta được :

\(\frac{15}{16}:x=\frac{11}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{15}{16}:\frac{11}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{45}{44}\)

Vậy : \(x=\frac{45}{44}\)

21 tháng 10 2019

a) x + 2/3=9/11

<=> x=9/11-2/3= 5/33

b) x - 3/10=4/15

<=> x=4/15+3/10=17/30

c) X x 1/7=5/6

<=> x=5/6:1/7=35/6

d) x : 3/5=1/6

<=> x=1/6x3/5=1/10

21 tháng 10 2019

\(a,x+\frac{2}{3}=\frac{9}{11}\)

\(x=\frac{9}{11}-\frac{2}{3}\)

\(x=\frac{5}{33}\)

\(b,x-\frac{3}{10}=\frac{4}{15}\)

\(x=\frac{4}{15}+\frac{3}{10}\)

\(x=\frac{17}{30}\)

\(c,x\cdot\frac{1}{7}=\frac{5}{6}\)

\(x=\frac{5}{6}:\frac{1}{7}\)

\(x=\frac{35}{6}\)

\(d,x:\frac{3}{5}=\frac{1}{6}\)

\(x=\frac{1}{6}\cdot\frac{3}{5}\)

\(x=\frac{1}{10}\)

. là nhân nha