![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. x = {3;-3}
b. x thuộc rỗng
c. x2-4=0
x2 = 4
x={2;-2}
d. x2+1=82
x2 =83
x thuộc rỗng
e. (2x)2=6
x thuộc rỗng
f. (x-1)2=9
TH1: x-1=3=>x=4
TH2: x-1=-3=>x=-2
Vậy x={4;-2}
g.(2x+3)2=25
TH1: 2x+3=5=> x=1
Th2: 2x+3=-5=>x=-4
VẬY X={1;-4}
a, x^2= 9
=>\(\sqrt{9}=3\)
b,\(x^2=5=>x=\sqrt{5}\)
c, x^2-4=0
=>x^2=4
=>x=2
d, x^2+1=82
=>x^2=81 =>\(\sqrt{81}=9\)
3, 2x^2=6
=>x= \(\sqrt{6}\)
f, {x-1} ^2=9
=> x-1=3
=>x=2
g{ 2x+3}^2=25
=> 2x+3=5
=>2x=2
=>x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x^2 = 9 => x=3 hoặc x = -3
b) x^2 = 5 => \(x=\sqrt{5}\)
c) x^2 - 4 = 0
=> x^2 = 4 => x = 2 hoặc x = -2
d) x^2 + 1 = 82
=> x^2 = 81 => x = 9 hoặc x = -9
e) (2x)^2 = 6
=> 4 . x^2 = 6
=> x^2 = 3/2
=> \(x=\sqrt{\frac{3}{2}}\)
f) (x-1)^2 = 9
=> x-1 = 3 hoặc x - 1 = -3
=> x = 4 hoặc -2
g) (2x+3)^2 = 25
=> 2x + 3 = 5 hoặc 2x + 3 = -5
=> x = 1 hoặc x = -4
Ta có:
a, \(x^2=9\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)
b, \(x^2=5\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2,5\\x=-2.5\end{cases}}\)
Các câu còn lại tương tự nhé bn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) (5/2-3x)=25/9
3x = 5/2-25/9
3x =-5/18
x =-5/18:3
x=-5/54
\(e.\left(x-1\right)^5=-32\)
\(\left(x-1\right)^5=\left(-2\right)^5\)
\(x-1=-2\)
\(x\) \(=-2+1\)
\(x\) \(=-1\)
Vậy \(x=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 13 : So sánh
2225 và 3150
Ta có :
2225 = ( 23 )75 = 875
3150 = ( 32 )75 = 975
Vì 875 < 975 ( 8 < 9 )
Nên 2225 < 3150
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thêm nữa câu a) Tính: M(x) + N(x)+ P(x)
B) Tính M(x) - N (x) - P(x)
ok rồi giúp mình với nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x - 5)2 = 16
=> (x - 5)2 = 42
=> \(\orbr{\begin{cases}x-5=4\\x-5=-4\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=9\\x=1\end{cases}}\)
(2x - 1)3 = -64
=> (2x - 1)3 = -43
=> 2x - 1 = -4
=> 2x = -4 + 1
=> 2x = -3
=> x = -3/2
( x - 5)2 = 16
=> (x - 5)2 = 42
=> \(\orbr{\begin{cases}x-5=4\\x-5=-4\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=9\\x=1\end{cases}}\)
\(25^x+5^{2x+1}=150\)
\(5^{2x}+5^{2x}\cdot5=150\)
\(5^{2x}\cdot\left(1+5\right)=150\)
\(5^{2x}=25\)
\(5^{2x}=5^2\)
\(2x=2\)
\(x=1\)