K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 9 2020

25.5x+3=56 <=> 5x+3=54 <=> x+3=4 <=> x=1

5 tháng 9 2020

Ta có : 25.5x + 3 = 56

=> 52.5x + 3 = 56

=> 5x + 5 = 56

=> x + 5 = 6

=> x = 1

Vậy x = 1

2 tháng 10 2017

chỉ có 1 cách tính đó thoi bn,ko còn cách nào khác đâu

a) \(\frac{4^2.25^2+32,125}{2^3.5^2}=\frac{\left(4.25\right)^2+32,125}{8.25}=\frac{100^2+32,125}{200}=\frac{10000+32,125}{200}=\frac{10032,125}{200}=50,160625\)

b) \(\frac{4^5.9^4.2.6^9}{2^{10}.3^8+20}=\frac{2^{10}.3^8.2.2^9.3^9}{2^{10}.3^8+2^2.5}=\frac{2^{10}.3^9}{2^2.5}=\frac{20155392}{20}=1007769,6\)

Mình không chắc là đúng hay sai đâu nhé ! Nếu sai mong bạn thứ lỗi!

A=1+3+32+33+....+370

3A=3+32+33+34+...+371

3A—A=(3+32+33+34+...+371)—(1+3+32+33+...+370)

2A=371—1

A=(371—1):2

Còn lại tự làm...

18 tháng 7 2017

cảm ơn bạn nhé 

bạn cố gắng suy nghĩ để trả lời mấy ý còn lại cho mình nha , mình cảm ơn

15 tháng 11 2016

5/s hay là5,s vậy

15 tháng 11 2016

S = 1 + 2 + 22 + 23 +24 + 25 +...+ 260 + 261 + 262 + 263

   = ( 1 + 22) +( 2 + 23) + (24 + 26) + ( 25 + 27) +...+ (260 + 262) + ( 261 + 263)

   =( 1 + 22) + 2 ( 1 + 22) + 2(1 + 22) + 25 (1 +22)+...+ 260 ( 1 + 22) + 261( 1 + 22)

   = ( 1 + 22)( 1 + 2 +24 + 25 +...+ 260)

   =  5 ( 1 + 2 +24 + 25 +...+ 260

Vậy S chia hết cho 5 vì có một thừa số là 5.

17 tháng 10 2015

1)63

157

30

50

2)x=9

x=2016

x=14

x=977

3)678384

 

12 tháng 7 2016

2, 1254 : 254  x 3 : 5= (125:25)4 x 3 : 53

                               = 5x 3 : 53

                                        = 54 : 5x 3

                               = 5 x 3

                               = 15

21 tháng 7 2019

a) (2n - 1)7 = 510 : 53

=> (2n - 1)7 = 57

=> 2n - 1     = 5

=> 2n          = 6

=>   n          = 6 : 2

=>   n          = 3

b) 5n + 2 . 53 = 254 

5n + 2 . 53 = (52)4

=> 5n + 2 + 3  = 52.4

=> 5n + 5       = 58

=> n + 5 = 8

=> n       = 8 - 5

=> n       = 3

c) 9n + 1 . 3n + 2 = 319

=> (32)(n + 1) . 3n + 2 = 319

=> 32(n + 1) . 3n + 2    = 319

=> 32(n + 1) + n + 2      = 319

=> 2(n + 1) + n + 2    = 19

=> 2n + 2 + n + 2       = 19

=> 3n + 4                   = 19

=> 3n                         = 15 

=>   n                         = 5

d) 25n + 2 : 5n + 1 = 1255

=> (52)(n + 2) : 5n + 1 = (53)5

=> 52.(n + 2) : 5n + 1   = 53 . 5

=> 52.(n + 2) - (n + 1)    = 515

=> 2(n + 2) - (n + 1)   = 15

=> 2n + 4 - n - 1         = 15

=> n + 3                     = 15

=> n                           = 12

21 tháng 7 2019

a. (2n - 1)7 = 510 : 53

<=> (2n - 1)7 = 57

<=> 2n - 1 = 5

<=> n = 3

b. 5n+2 . 53 = 254

<=> 5n.52 . 53 = (52)4

<=> 5n = 53

<=> n = 3

c. 9n+1 . 3n+2 = 319

<=> 9n.9 . 3n.32 = 319

<=> 32n.32 . 3n.32 = 319

<=> 33n = 315

<=> 3n = 15

<=> n = 5

Câu d và e hơi mâu thuẫn