K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 12 2019
https://i.imgur.com/rO5CGyj.jpg
1 tháng 8 2020

a) \(2x^2y^2-\frac{4}{3}x^2y+2xy\)

\(=xy\left(2xy-\frac{4}{3}x+2\right)\)

b) 2xy2.(x + 5y) - 4xy(5y + x)

= (5y + x)(2xy2 - 4xy)

= 2xy(5y + x)(y - 2)

c) 25 - 4x2 - y2 + 4xy

= 25 - (4x2 - 4xy + y2)

= 52 - (2x + y)2

= (5 - 2x - y)(5 + 2x + y)

d) x2 + 4x - 2xy - 4y +y2

= (x2 - 2xy + y2) + (4x - 4y)

= (x - y)2 + 4(x - y)

= (x - y)(x - y + 4)

e) 12y3 - 3x2y + 12xy - 12y

= 3y(4y2 - x2 + 4x - 4)

= 3y[4y2 - (x - 2)2]

= 3y(2y - x + 2)(2y + x - 2)

f) 64x4 + y4

= (8x2)2 + 16x2y2 + y4 - 16x2y2

= (8x2 + y2)2 - (4xy)2

= (8x2 + y2 - 4xy)(8x2 + y2 + 4xy)

1 tháng 8 2020

a) \(2x^2y^2-\frac{4}{3}x^2y+2xy\)

b) \(2xy^2\left(x+5y\right)-4xy\left(5y+x\right)\)

\(=\left(x+5y\right)\left(2xy^2-4xy\right)\)

\(=2\left(x+5y\right)\left(xy^2-2xy\right)\)

c) \(25-4x^2-y^2+4xy\)

\(=25-\left(4x^2+y^2-4xy\right)\)

\(=5^2-\left[\left(2x\right)^2-2.2x.y+y^2\right]\)

\(=5^2-\left(2x-y\right)^2\)

\(=\left(5-2x+y\right)\left(5+2x-y\right)\)

d) \(x^2+4x-2xy-4y+y^2\)

\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(4x-4y\right)\)

\(=\left(x-y\right)^2+4\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-y\right)+4\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-y+4\right)\)

e) \(12y^3-3x^2y+12xy-12y\)

f) \(64x^4+y^4\)

\(=\left(8x^2\right)^2+16x^2y^2+\left(y^2\right)^2-16x^2y^2\)

\(=\left(8x^2+y^2\right)^2-\left(4xy\right)^2\)

\(=\left(8x^2+y^2+4xy\right)\left(8x^2+y^2-4xy\right)\)

22 tháng 8 2020

a, 3x-6=(x-2)(4x-5)

⇔3x-6=4x2-13x+10

⇔4x2-16x+16=0

⇔4(x2-4x+4)=0

⇔4(x-2)2=0

⇔(x-2)2=0

⇔x-2=0

⇔x=2

Chúc bạn học tốt!

31 tháng 7 2024

ko biết làm

14 tháng 10 2017

a. 6x3y2 ( 2-x) + 9x2y2 (x-2)

= -6x3y2 (x-2) + 9x2y( x-2)

= (x-2) 3x2y2 ( -2x + 3)

b. x2 - 4x + 4y - y

= x- y2 - (4x - 4y )

= (x-y)(x+y) - 4( x-y)

= (x-y)(x+y-4)

c. 81x+ 6yz -9y2-z2 

= 81x - (9y2 - 6yz + z2 )

= (9x)2 - ( 3y - z )2

= (9x + 3y -z)(9x - 3y + z )

14 tháng 10 2017

\(a,=6x^3y^2\left(2-x\right)-9x^2y^2\left(2-x\right)\)

\(=\left(2-x\right)\left(6x^3y^2-9x^2y^2\right)=\left(2-x\right)3x^2y^2\left(2x-3\right)\)

\(f,=\left(x-3-x-2\right)\left(x-3+x+2\right)\)

\(=-5\left(2x-1\right)\)

\(g,=\left(x-3\right)\left(x+3\right)+2\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x-3+2\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x-1\right)\)

12 tháng 12 2017

\(4x^2-4xy+y^2-25\)

\(=\left(2x-y\right)^2-5^2\)

\(=\left(2x-y-5\right)\left(2x-y+5\right)\)

12 tháng 12 2017

\(4x^2-4xy+y^2-25=\left(4x^2-4xy+y^2\right)-5^2 \)
\(=\left(2x-y\right)^2-5^{2 } \)\(=\left(2x-y-5\right)\left(2x-y+5\right)\)

30 tháng 10 2019

Ta có:

a) 6x2y - 3y2 - 2x2 + y = (6x2y - 2x2) - (3y2 - y) = 2x2(3y - 1) - y(3y - 1) = (2x2 - y)(3y - 1)

b)  2x2 + x - 4xy - 2y + 2x + 1 = (x2 + x) - (4xy + 2y) + (x2 + 2x + 1) = x(x + 1) - 2y(2x + 1) + (x + 1)2

 = (x + x + 1)(x + 1) - 2y(2x + 1) = (2x + 1)(x + 1) - 2y(2x + 1) = (2x + 1)(x + 1 - 2y)

c) 16x2y - 4xy2 - 4x3 + x2y = 4xy(4x - y) - x2(4x - y) = (4xy - x2)(4x - y)

d) 4x2 - 20x + 25 - 36y2 = (2x  - 5)2 - (6y)2 = (2x - 5 - 6y)(2x  - 5 + 6y)

e) x2 - 4y2 + 6x - 4y + 8 = (x2 + 6x + 9) - (4y2 + 4y + 1) = (x + 3)2 - (2y + 1)2 = (x + 3 - 2y - 1)(x + 3 + 2y + 1) = (x + 2 - 2y)(x + 4 + 2y)

30 tháng 10 2019

g) Ta có : x10 + x5 + 1

= (x10 - x) + (x5 - x2) + (x2 + x + 1)

= x(x9 - 1) + x2(x3 - 1) + (x2 + x + 1)

= x(x3 - 1)(x6 + x3 + 1) + x2(x3 - 1) + (x2 + x + 1)

= (x7 + x4 + x)(x - 1)(x2 + x + 1) + x2(x - 1)(x2 + x + 1) + (x2 + x + 1)

= (x2 + x + 1)(x8 - x7 + x 5 - x4 + x2 - x + x4 + x3 + x2 + 1)

= (x2 + x + 1)(x8 - x7 + x5 + x3 - x + 1)

h) TT trên (dài dòng ktl)

1 tháng 8 2017

a, = 8x3 + 27x3

b, = x3 - 4 y3

2 câu còn lại bn tự làm nha