Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\frac{(-10)^5}{3\cdot(-6)^4}=\frac{(-2\cdot5)^5}{3\cdot(-2\cdot3)^4}=\frac{(-2)^5\cdot5^5}{3\cdot(-2)^4\cdot3^4}=\frac{(-2)^5\cdot5^5}{(-2)^4\cdot3^5}=-2\cdot\frac{5^5}{3^5}=\frac{-6250}{243}\)
\(b,\frac{2^{15}\cdot9^4}{6^6\cdot8^3}=\frac{\left[2^3\right]^5\cdot\left[3^2\right]^4}{\left[3\cdot2\right]^6\cdot\left[2^3\right]^3}=\frac{2^{15}\cdot3^8}{3^6\cdot2^6\cdot2^9}=\frac{2^{15}\cdot3^8}{3^6\cdot2^{15}}=\frac{3^8}{3^6}=3^2=9\)
\(c,\left[1+\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right]\cdot\left[\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\right]^2\)
\(=\left[\frac{12}{12}+\frac{8}{12}-\frac{3}{12}\right]\cdot\left[\frac{16}{20}-\frac{15}{20}\right]^2\)
\(=\frac{17}{12}\cdot\left[\frac{1}{20}\right]^2=\frac{17}{12}\cdot\frac{1^2}{20^2}=\frac{17}{12}\cdot\frac{1}{400}=\frac{17}{4800}\)
\(d,2^3+3\cdot\left[\frac{1}{2}\right]^0+\left[(-2)^2:\frac{1}{2}\right]\)
\(=8+3\cdot\frac{1^0}{2^0}+\left[4:\frac{1}{2}\right]\)
\(=8+3\cdot1+8=8+3+8=19\)
Bạn Nguyễn Mạnh Cường ơi , bạn phải trình bày hẳn ra mk mới k cho nhé . chứ viết nguyên kqua thì tớ cx bít r
Cho 2 đa thức: f(x)= 9 - x5 + 4x - 2x3 + x2 - 7x4
g(x)= x5 - 9 + 2x2 + 7x4 + 2x3 - 3x
a) Sắp sếp các đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến
f(x)= 9 - x5 + 4x - 2x3 + x2 - 7x4
f(x) = -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9
g(x)= x5 - 9 + 2x2 + 7x4 + 2x3 - 3x
g(x) = x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9
b) Tìm bậc, hệ số cao nhất, hệ số tự do của đa thức f(x); g(x)
f(x) = -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9
+ Bậc : 5 _ hệ số cao nhất : -1 _ hệ số tự do : 9
g(x) = x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9
+ Bậc : 5_ hệ số cao nhất : 1 _ hệ số tự do : -9
c) Tính f(x) + g(x); f(x) - g(x)
f( x) + g(x) = ( -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 ) +( x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9 )
= -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 + x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9
= ( -x5 + x5 ) + ( -7x4 + 7x4 ) + ( -2x3 + 2x3 ) + ( x2 + 2x2 ) + ( 4x -3x ) + ( 9 - 9 )
= 3x2 + x
f( x) - g(x) = ( -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 ) - ( x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9 )
= -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 - x5 - 7x4 - 2x3 - 2x2 + 3x + 9
= ( -x5 - x5 ) + ( -7x4 - 7x4 ) + ( -2x3 - 2x3 ) + ( x2 - 2x2 ) + ( 4x + 3x ) + ( 9 + 9 )
= -2x5 - 14x4 - 2x3 -x2 + 7x + 18
\(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}.\left|\frac{-5}{6}\right|-\left(1,75\right)^0\)
=\(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}.\frac{5}{6}-1\)
=\(\frac{2}{5}+\frac{1}{2}-1\)
=\(\frac{4}{10}+\frac{5}{10}-\frac{10}{10}\)
=\(\frac{9}{10}-\frac{10}{10}\)
=\(\frac{-1}{10}\)