K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 8 2016

6)\(3.\left(x+1\right)-2^3.2=11\)

\(3\left(x+1\right)-2^4=11\)

\(3.\left(x+1\right)=11+16\)

3.(x+1)=27

x+1=27:3

x+1=9

x=9-1

x=8

Vậy x=8

25 tháng 8 2016

7) \(180-2.\left(x+5\right)^2=130\)

\(2.\left(x+5\right)^2=180-130\)

2.(x+5)2=50

(x+5)2=50:2

(x+5)2=25

x+5=5  hoặc x+5=-5

x=5-5                x=-5-5

x=0                     x=-10

Vậy x=0 hoặc x=-10

6 tháng 10 2017

C = ( 23 . 21 - 23 . 17 ) + 1253 : (52)3 . 20180

C = ( 8 . 21 - 8 . 17 ) + 1953125 :253 . 1

C = ( 168 - 136 ) + 1953125 : 15625 . 1

C = 32 + 125 . 1

C = 32 + 125

C = 157

Chúc bạn học tốt !

6 tháng 10 2017

C = ( 23 . 21 - 23 . 17 ) + 1253 : (52)3 . 20180

C = [23 . (21 - 17)] + 1253 : 56 . 1

C = [8 . 4] + 1253 : 1252 . 1

C = 32 + 125 . 1

C = 32 + 125

C = 157.

27 tháng 6 2018

c/ 2x - 1 = \(5^{98}:5^{96}\)

2x - 1 = \(5^2\) = 25

2x = 25 + 1 = 26

x = 26 : 2

x = 13

d/ 7x + 3 = \(3^5.2^3.9\)

7x + 3 = \(3^5.3^2.8=3^7.8=2187.8\)

7x + 3 = \(17496\)

7x = 17496 - 3 = 17493

x = 17493 : 7

x = 2499

e/\(2^{2x+6}=1\)

\(2^{2x+6}=2^0\)

2x + 6 = 0

2x = 0 - 6 = - 6

x = - 6 : 2

x = - 3

j/ \(2^x=8\)

\(2^x=2^3\)

x = 3

g/ \(2^x:2^3=16\)

\(2^{x-3}=2^4\)

x - 3 = 4

x = 4 + 3

x = 7

h/ \(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}=56\)

\(2^x\left(1+2+2^2\right)\) = 56

\(2^x.7=56\)

\(2^x=56:7\)

\(2^x=8\)

\(2^x=2^3\)

x = 3

Bài a, b thiên phong giải r, mk chỉ làm những bài còn lại thôi. Chúc bạn học tốt!!!hihihihihihi

24 tháng 6 2018

a, \(x+2^3=5^2\Rightarrow x+8=25\Rightarrow x=17\)

b, \(2x+3=7^2\Rightarrow2x+3=49\Rightarrow x=\dfrac{49-3}{2}=23\)

Còn lại tự làm.

4 tháng 12 2016

Câu a bạn xem lại thử đề có sai không

5 tháng 12 2016

Xin lỗi mình viết nhầm

A = 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 2199 + 2200

A = ( 2 + 22 + 23 + 24 ) + ... + ( 2197 + 2198 + 2199 + 2200 )

A = 2 . ( 1 + 2 + 22 + 23 ) + ... + 2197 ( 1 + 2 + 22 + 23 )

A = 2 . 15 + ... + 2197 . 15

A = ( 2 + ... + 2197 ) .15 \(\Rightarrow A⋮15\)

25 tháng 7 2019

a. 52 + (x+3) = 52

=> x + 3    = 52 - 52

=>  x + 3   =  0

=>  x  = -3

25 tháng 7 2019

b. 23 + (x-32) = 53 - 43

=> 8 + (x-9) =  125 - 64

=> x - 9 = 125 - 64 - 8

=> x - 9 =  53

=> x    =  53 + 9

=> x    =   62

19 tháng 12 2018

https://hoc247.net/hoi-dap/toan-6/chung-minh-s-1-2-2-2-2-3-2-4-2-5-2-6-2-7-chia-het-cho-3-faq250754.html

20 tháng 10 2019

S= \(1+2+2^2+...+2^7\)

2S= \(2\cdot\left(2+2^2+...+2^7\right)\)

2S= \(2^1+2^2+...2^8\)

1S= 2S - S = \(\left(2^1+2^2+...2^8\right)-\left(1+2+2^2+...+2^7\right)\)

1S= \(2^1+2^2+...+2^8-1-2-2^2-...-2^7\)

1S= \(2^8-1\)

1S= \(256-1\)

1S= 255

=> 1S chia hết cho 3

Mà 1S= S

=> S chia hết cho 3

Vậy S chia hết cho 3

27 tháng 10 2016

Câu 8:

Giải:
Ta có: \(a:b=3:4\Rightarrow\frac{a}{3}=\frac{b}{4}\Rightarrow\frac{a^2}{9}=\frac{b^2}{16}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a^2}{9}=\frac{b^2}{16}=\frac{a^2+b^2}{9+16}=\frac{36}{25}\)

+) \(\frac{a^2}{9}=\frac{36}{25}\Rightarrow a^2=\frac{324}{25}\Rightarrow a=\pm\frac{18}{5}\)

+) \(\frac{b^2}{16}=\frac{36}{25}\Rightarrow b^2=\frac{576}{25}\Rightarrow b=\pm\frac{24}{5}\)

Vậy bộ số \(\left(x;y\right)\)\(\left(\frac{18}{5};\frac{24}{5}\right);\left(\frac{-18}{5};\frac{-24}{5}\right)\)

8 tháng 12 2016

B=20+31+33+24.22.23

B=20+31+33+29

B=1+3+27+512

B=4+27+512

B=31+512

B=543

Vậy B=543