\(25\%-1\dfrac{1}{2}+0,5.\dfrac{12}{5}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 4 2022

\(=\dfrac{25}{100}-\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{2}.\dfrac{12}{5}=\dfrac{1}{4}-\dfrac{3}{2}+\dfrac{6}{5}=\dfrac{5}{20}-\dfrac{30}{20}+\dfrac{24}{20}=\dfrac{-1}{20}\)

22 tháng 4 2022

Thanks

 

21 tháng 7 2018

\(a)\left(2\dfrac{5}{6}+1\dfrac{4}{9}\right):\left(10\dfrac{1}{12}-9\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=\left(\dfrac{17}{6}+\dfrac{13}{9}\right):\left(10\dfrac{1}{12}-9\dfrac{6}{12}\right)\)

\(=\left(\dfrac{153}{54}+\dfrac{78}{54}\right):\left(1\dfrac{-5}{12}\right)\)

\(=\dfrac{231}{54}:\dfrac{7}{12}\)

\(=\dfrac{198}{27}\)

21 tháng 7 2018

\(b)\dfrac{0,8\left(\dfrac{4}{5}:1,25\right)}{0,64-\dfrac{1}{25}}\)

\(=\dfrac{0,8\left(0,8:1,25\right)}{0,64-0,04}\)

\(=\dfrac{0,8.0,64}{0,6}\)

\(=\dfrac{0,512}{0,6}\)\(=\dfrac{64}{75}\)

10 tháng 4 2017

1) \(25\%-1\dfrac{1}{2}+0,5\cdot\dfrac{12}{5}\\ =\dfrac{1}{4}-\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{12}{5}\\ =-\dfrac{5}{4}+\dfrac{6}{5}\\ =-\dfrac{1}{20}\)

2) \(\left(-3,2\right)\cdot\dfrac{-15}{64}+\left(0,8-2\dfrac{4}{15}\right):3\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-16}{5}\cdot\dfrac{-15}{64}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{34}{15}\right):\dfrac{7}{2}\\ =\dfrac{3}{4}-\dfrac{22}{15}\cdot\dfrac{2}{7}\\ =\dfrac{3}{4}-\dfrac{44}{105}\\ =\dfrac{139}{420}\)

a: \(=\dfrac{-7}{25}\left(\dfrac{11}{13}+\dfrac{2}{13}\right)-\dfrac{18}{25}=\dfrac{-7}{25}-\dfrac{18}{25}=-1\)

c: \(=\dfrac{5}{7}\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{12}\right)=0\)

c: \(=\dfrac{27}{5}\cdot\dfrac{30}{7}+\dfrac{40}{7}\cdot\dfrac{37}{5}\)

\(=\dfrac{27\cdot30+40\cdot37}{35}=\dfrac{458}{7}\)

d: \(=\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{12}{5}-\dfrac{1}{4}\)

\(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{2}+\dfrac{6}{5}=-1+\dfrac{6}{5}=\dfrac{1}{5}\)

5 tháng 4 2017

\(\dfrac{-5}{9}+1\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{5}\right):7^2\\ =\dfrac{-5}{9}+\dfrac{14}{9}.\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{5}\right):49\\ =\dfrac{-5}{9}+\dfrac{14}{9}.\left(\dfrac{15}{20}-\dfrac{8}{20}\right):49\\ =\dfrac{-5}{9}+\dfrac{14}{9}.\dfrac{7}{20}:49\\ =\dfrac{-5}{9}+\dfrac{49}{90}:49\\ =\dfrac{-5}{9}+\dfrac{1}{90}\\ =\dfrac{-50}{90}+\dfrac{1}{90}\\ =\dfrac{-49}{90}\)

6 tháng 4 2017

\(1\dfrac{13}{15}.0,75-\left(\dfrac{104}{195}+25\%\right).\dfrac{24}{47}-3\dfrac{12}{13}:3\\ =\dfrac{28}{15}.\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{8}{15}+\dfrac{1}{4}\right).\dfrac{24}{47}-\dfrac{51}{13}:3\\ =\dfrac{7}{5}-\left(\dfrac{32}{60}+\dfrac{15}{60}\right).\dfrac{24}{47}-\dfrac{51}{13}.\dfrac{1}{3}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{47}{60}.\dfrac{24}{47}-\dfrac{17}{13}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{17}{13}\\ =1-\dfrac{17}{13}\\ =\dfrac{13}{13}-\dfrac{17}{13}\\ =\dfrac{-4}{13}\)

5 tháng 4 2017

1) \(-\dfrac{5}{9}+1\dfrac{5}{9}\cdot\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{5}\right):7^2\\ =-\dfrac{5}{9}+\dfrac{14}{9}\cdot\dfrac{7}{20}\cdot\dfrac{1}{49}\\ =-\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{90}=\dfrac{-49}{90}\)

2) \(1\dfrac{13}{15}\cdot0,75-\left(\dfrac{104}{195}+25\%\right)\cdot\dfrac{24}{47}-3\dfrac{12}{13}:3\\ =\dfrac{28}{15}\cdot\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{8}{15}+\dfrac{1}{4}\right)\cdot\dfrac{24}{47}-\dfrac{51}{13}\cdot\dfrac{1}{3}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{47}{60}\cdot\dfrac{24}{47}-\dfrac{17}{13}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{17}{13}\\ =-\dfrac{4}{13}\)

3) \(1\dfrac{13}{15}\cdot\left(0,5\right)^2\cdot3+\left(\dfrac{8}{15}-1\dfrac{19}{60}\right):1\dfrac{23}{24}\\ =\dfrac{28}{15}\cdot\dfrac{1}{4}\cdot3+\left(\dfrac{8}{15}-\dfrac{79}{60}\right):\dfrac{47}{24}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{47}{60}\cdot\dfrac{24}{47}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{2}{5}\\ =1\)

Tìm x : 1) \(60\%x+0,4x+x:3=2\\ \Leftrightarrow\dfrac{3}{5}x+\dfrac{2}{5}x+\dfrac{1}{3}x=2\\ \Leftrightarrow\dfrac{4}{3}x=2\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

5 tháng 4 2017

Nốt nè bn

\(-2x-\dfrac{-3}{5}:\left(0,5\right)^2=-1\dfrac{1}{4}\\ \Leftrightarrow-2x+\dfrac{3}{5}:\dfrac{1}{4}=-\dfrac{5}{4}\\ \Leftrightarrow-2x+\dfrac{12}{5}=-\dfrac{5}{4}\\ \Leftrightarrow-2x=-\dfrac{73}{20}\\ x=-\dfrac{73}{40}\)

\(\left(\dfrac{2}{3}-x\right):\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{5}\\ \Leftrightarrow\dfrac{2}{3}-x=\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{3}{4}\\ \Leftrightarrow\dfrac{2}{3}-x=\dfrac{3}{20}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{20}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{31}{60}\)

30 tháng 4 2018

a) =43/12.1/2+1/24 b) =3/4-3/2+1/2.12/5

=43/24+1/24 =-3/4+6/5

=11/6 =9/20

a)\(\dfrac{-5}{9}+\dfrac{5}{9}:\left(1\dfrac{2}{3}-2\dfrac{1}{12}\right)\)

\(=\dfrac{-5}{9}+\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{20}{12}-\dfrac{25}{12}\right)\)

\(=\dfrac{-5}{9}+\dfrac{5}{9}\cdot\dfrac{-12}{5}\)

\(=\dfrac{-5}{9}+\dfrac{-12}{9}\)

\(=\dfrac{-17}{9}\)

b) \(\dfrac{-7}{25}\cdot\dfrac{11}{13}+\dfrac{-7}{25}\cdot\dfrac{2}{13}-\dfrac{18}{25}\)

\(=\dfrac{-7}{25}\cdot\left(\dfrac{11}{13}+\dfrac{2}{13}\right)-\dfrac{18}{25}\)

\(=\dfrac{-7}{25}\cdot1-\dfrac{18}{25}\)

\(=\dfrac{-25}{25}\)

\(=-1\)

c) \(\left(\dfrac{5}{7}\cdot0,6-5:3\dfrac{1}{2}\right)\cdot\left(40\%-1,4\right)\cdot\left(-2\right)^3\)

\(=\left(\dfrac{3}{7}-\dfrac{10}{7}\right)\cdot\left(0,4-1,4\right)\cdot\left(-8\right)\)

\(=\left(-1\right)\cdot\left(-1\right)\cdot\left(-8\right)\)

\(=-8\)

23 tháng 7 2017

Các bạn không cần trả lời câu hỏi trên của mik vì mik đã hiểu rồi nha . Cho nên đừng trả lời ! OKleuleu

23 tháng 7 2017

Mình khuyen bạn phải suy nghĩ kĩ bài trước khi đăng lên nhé!!hum

2 tháng 5 2017

a) \(-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{10}\)

\(-\dfrac{2}{3}x=\dfrac{3}{10}-\dfrac{1}{5}\)

\(-\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}\)

x=\(\dfrac{1}{10}:-\dfrac{2}{3}\)

\(x=-\dfrac{3}{20}\)

Vậy \(x=-\dfrac{3}{20}\).

b) \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}:x=-7\)

\(\dfrac{2}{3}:x=-7-\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{2}{3}:x=-\dfrac{22}{3}\)

\(x=\dfrac{2}{3}:-\dfrac{22}{3}\)

\(x=-\dfrac{1}{11}\)

Vậy \(x=-\dfrac{1}{11}\).

c) \(60\%x=\dfrac{1}{3}\cdot6\dfrac{1}{3}\)

\(60\%x=\dfrac{19}{9}\)

\(\dfrac{3}{5}x=\dfrac{19}{9}\)

\(x=\dfrac{19}{9}:\dfrac{3}{5}\)

\(x=\dfrac{95}{27}\)

Vậy \(x=\dfrac{95}{27}\).

d) \(\left(\dfrac{2}{3}-x\right):\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{5}\)

\(\dfrac{2}{3}-x=\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{3}{4}\)

\(\dfrac{2}{3}-x=\dfrac{3}{20}\)

\(x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{20}\)

\(x=\dfrac{31}{60}\)

Vậy \(x=\dfrac{31}{60}\).

e) \(-2x-\dfrac{-3}{5}:\left(-0.5\right)^2=-1\dfrac{1}{4}\)

\(-2x-\dfrac{-12}{5}=-1\dfrac{1}{4}\)

\(-2x=-1\dfrac{1}{4}+\dfrac{-12}{5}\)

\(-2x=-\dfrac{73}{20}\)

\(x=-\dfrac{73}{20}:\left(-2\right)\)

\(x=\dfrac{73}{40}\)

Vậy \(x=\dfrac{73}{40}\).