Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
minh da tra loi duoc roi nen cac ban khong can lam nua dau nhe
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/(-37) +14+26+37
=[(-37)+37] +(14+26)
= 0 + 40
= 40
2/(-24) +6 +10+24
=[(-24)+24] +(10+6)
= 0 +16
=16
3/15+23+9+(-25) +9+(-23)
=[(-23)+23] +[(-25)+15] +(9+9)
= 0 + (-10) +18
= 0 + 8
= 8
4/60 +33 +(-50) +(-33)
=[(-33)+33]+[60 +(-50)]
= 0 + 10
= 10
5/(-16)+ (-209) + (-14) +209
=[(-209)+209] +[(-16)+(-14)]
= 0 +(-30)
= -30
6/(-12) +(-13)+36 +(-11)
=[(-12) +(-11)] +[ 36+(-13)]
= (-23) + 23
= 0
Chúc bn hok tốt !!!
1, (-37)+14+26+37=[(-37)+37]+14+26=0+40=40
2, (-24)+6+10+24=[(-24)+24]+6+10=0+16=16
3 , 15+23+(-25)+(-23)=[15+(-25)]+[23+(-23)]=-10
4, 60+33+(-50)+(-33)= [60+(-50)]+[33+(-33)]=10
5, (-16)+(-209)+(-14)+209=[(-16)+(-14)]+[(-209)+209]=-30
6, (-12)+(-13)+36+(-11)=[(-12)+(-11)]+[(-13)+36]=(-23)+23=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo bài ra ta có:
|x+\(\frac{1}{2}\)|\(\ge\)0
|x+\(\frac{1}{6}\)|\(\ge\)0
............................
|x+\(\frac{1}{110}\)|\(\ge\)0
\(\Rightarrow\)|x+\(\frac{1}{2}\)|+|x+\(\frac{1}{6}\)|+...+|x+\(\frac{1}{110}\)|\(\ge\)0
\(\Rightarrow\)11.x\(\ge\)0
\(\Rightarrow\)x\(\ge\)0
\(\Rightarrow\)x dương.
Khi đó:|x+\(\frac{1}{2}\)|+|x+\(\frac{1}{6}\)|+...+|x+\(\frac{1}{110}\)|=11.x
\(\Rightarrow\)x+\(\frac{1}{2}\)+x+\(\frac{1}{6}\)+...+x+\(\frac{1}{110}\)=11.x
\(\Rightarrow\)27.x+\(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{110}\right)\)=11x
\(\Rightarrow\)\(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{110}\right)\)=-16x
\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{10.11}\)=-16x
\(\Rightarrow\)\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\)=-16x
\(\Rightarrow\)\(\frac{10}{11}\)=-16x
\(\Rightarrow\)\(\frac{10}{-176}=x\)
Vậy \(x=\frac{10}{-176}\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)-6,-14,-7,-3
2)a
3
a)(1/8+5):2/3
=41/5:2/3
=41/5x3/2=123/16
b)2/3x-13/35-2/7
=-26/105-2/7
=-8/15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
* = 1 ; 2 ; 3 ; 4 5 ; 6 ; 7 ; 8 ; 9 ; 0
b/ 120 - x : 4 = 34 : 311
120 - x : 4 = 37
120 - x : 4 = 2187
x : 4 = 120 - 2187
x : 4 = -2067
=> x = -8268
a) 3*2 có tận cùng là 2 nên chia hết cho 2
vậy * = 0;1;2 ... 9
b) 120 - x : 4 = \(3^4:3^{11}\)
120 - x : 4 = \(-\left(3^7\right)\)
x : 4 = 120 - \(\left[-\left(3^7\right)\right]\)
x : 4 = 2307
x = 2307 x 4
x = 9228
a) Số số hạng là: (192-2):2+1 = 96 (số)
TỔng trên là: (192+2) x 96 : 2 = 9312
b) Số số hạng là: (173-5):2+1 =85 (số)
Tổng trên là: (173+5)x85:2 = 7565
Đặt A = 2 + 4 + 6 + ... + 192
=> Dãy số A có số số hạng là :
( 192 - 2 ) : 2 + 1 = 96 ( số hạng )
=> Tổng A là :
( 192 + 2 ) x 96 : 2 = 9312
Đặt B = 5 + 7 + 9 + ... + 173
=> Dãy số B có số số hạng là :
( 173 - 5 ) : 2 + 1 = 85 ( số hạng )
=> Tổng B là :
( 173 + 5 ) x 85 : 2 = 7565