Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(x\in\left\{25;30;35\right\}\)
b: \(x\in\left\{24;32;40;48;56;64\right\}\)
c: \(x\in\left\{3;4;6\right\}\)
a) 2+3𝑥=−15−19
3x= -15 - 19 -2
3x = -36
x= -12
b) 2𝑥−5=−17+12
2x = -17 + 12 + 5
2x = 0
x = 0
c) 10−𝑥−5=−5−7−11
-x = -5 - 7 - 11 - 10 + 5
-x = -28
x = 28
d) |𝑥|−3=0
|x|= 3
x = \(\pm\)3
e) (7−|𝑥|).(2𝑥−4)=0
th1 : ( 7 - | x| ) = 0
|x|= 7
x=\(\pm\)7
th2: ( 2x-4) = 0
2x = 4
x= 2
f) −10−(𝑥−5)+(3−𝑥)=−8
-10 - x + 5 + 3 - x = -8
-10 + 5 + 3 + 8 = 2x
2x= 6
x = 3
g) 10+3(𝑥−1)=10+6𝑥
10 + 3x - 3 = 10 + 6x
3x - 6x = 10 - 10 + 3
-3x = 3
x= -1
h) (𝑥+1)(𝑥−2)=0
th1: x+1= 0
x = -1
x-2=0
x=2
hok tốt!!!
1)(x+1)thuộc ước của -2
ư(2)={1;2;-1;-2}
x+1 | 1 | 2 | -1 | -2 |
x | 0 | 1 | -2 | -3 |
vậy x =0;x=1;x=-2;x=-3
2)ta có : 2x+7=2(x+3)+1
2(x+3)chia hết cho x+3
=>để 2x+7chia hết cho x+3
<=>1chia hết cho x+3
=>x+3 thuộc ư(1)
u(1)={1;-1}
x+3 | 1 | -1 |
2 | -2 | -4 |
vậy x=-2;x=-4
Ta có :
x + 24 - 32 + x = 16
2x + 24 - 32 = 16
2x + -8 = 16
2x = 16 + 8
2x = 24
x = 12
Tìm các số nguyên x thỏa mãn một trong các điều kiện:
a, 2 ≤ 𝑥 ≤4
=> \(x\in\left\{2;3;4\right\}\)
b, −3 < 𝑥 ≤2
=> \(x\in\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)
c, 0 < 𝑥 <1
=> \(x\in\varnothing\)
x=23
4 - x = -5 - 24 = -29
x = 4 - ( - 29 )
x = 4 + 29 = 33