Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
18 - 4\(x\) = -20 - 6\(x\)
-4\(x\) + 6\(x\) = - 20 - 18
2\(x\) = - 38
\(x\) = - 19
h, -15 \(\times\) 24 = -7\(x\) + 32
7\(x\) = 360 + 32
7\(x\) = 392
\(x\) = 392:7
\(x\) = 56
i, 15\(x\) -3.(4\(x\) - 6) = -12 + 36
15\(x\) - 12\(x\) + 18 = 24
3\(x\) = 24 - 18
3\(x\) = 6
\(x\) = 2
k, -10\(x\) - 27 = -7\(x\) + 33
-27 - 33 = -7\(x\) + 10\(x\)
3\(x\) = -60
\(x\) = -20
1) \(2^{x+1}\cdot2^{2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2^{2014x+2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2014x+2014=2015\)\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2014}\)
2) \(7x-2x=\frac{6^{17}}{6^{15}}+\frac{44}{11}\)\(\Leftrightarrow5x=6^2+4=36+4=40\)\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{5}=8\)
3) \(3^x=9\)\(\Leftrightarrow3^x=3^2\)\(\Leftrightarrow x=2\)
4) \(7x-x=\frac{5^{21}}{5^{19}}+3\cdot2^2-7^0\)\(\Leftrightarrow6x=5^2+3\cdot4-1=25+12-1=36\)\(\Leftrightarrow x=6\)
5) \(4^x=64\)\(\Leftrightarrow4^x=4^3\)\(\Leftrightarrow x=3\)
6) \(9^{x-1}=9\)\(\Leftrightarrow x-1=1\)\(\Leftrightarrow x=0\)
7) \(\frac{2^x}{2^5}=1\)\(\Leftrightarrow2^{x-5}=2^0\)\(\Leftrightarrow x-5=0\)\(\Leftrightarrow x=5\)
8) \(\left(5x-9\right)^3=216\)\(\Leftrightarrow\left(5x-9\right)^3=6^3\)\(\Leftrightarrow5x-9=6\)\(\Leftrightarrow5x=15\)\(\Leftrightarrow x=3\)
9) \(5\cdot3^{7x-11}=135\)\(\Leftrightarrow5.3^{7x-11}=5.3^3\)\(\Leftrightarrow3^{7x-11}=3^3\)\(\Leftrightarrow7x-11=3\)\(\Leftrightarrow7x=14\Leftrightarrow x=2\)
10) \(2.3^x=19\cdot3^8-81^2\)\(\Leftrightarrow2.3^x=19\cdot3^8-3^8=18.3^8=2.3^{11}\)\(\Leftrightarrow3^x=3^{11}\Leftrightarrow x=11\)
Đây là cách làm của mình. Bạn có thể chỉnh sửa tuỳ ý theo cách làm của bạn nhé ^^
Học tốt ^3^
CÁC BN BIẾT ANH Meowpeo và chị Simmy, Kamui và Naobi Chan , Sammy không
Mình fan của họ
Nếu có , cho mình và kết bạn với mình nhé!
TYM TYM
Các bn ơi giúp mình câu này đc ko mong các bạn giúp đỡ 4(x-1)=2x-6(x-2) các bạn giải hộ mình với
18x -19 = 21 + 8x
18 x - 8x = 21 + 19
10 x = 40
x =4
g) 18 -4x=-20-6x
-4x + 6x = -20 - 18
2x = -38
x= -19
k, -10 \(x\) - 27 = -7\(x\) + 33
-27 - 33 = -7\(x\) + 10\(x\)
3\(x\) = -60
\(x\) - 20
m, -17\(x\) - 24 = -9\(x\) - 40
-24 + 40 = -9\(x\) + 17\(x\)
8\(x\) = 16
\(x\) = 2
\(12\left(x-3\right)=5\left(x-1\right)+4\)
\(\Rightarrow12x-36=5x-5+4\)
\(\Rightarrow12x-5x=-5+4+36\)
\(\Rightarrow7x=35\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(-6\left(x-7\right)+2\left(x+10\right)=x-18\)
\(-6x+42+2x+20=x-18\)
\(-6x+2x-x=-18-20-42\)
\(-5x=-80\)
\(x=16\)
\(7\left(2x-1\right)-12\left(x-5\right)=3\)
\(\Rightarrow14x-7-12x+60=3\)
\(\Rightarrow14x-12x=3-60+7\)
\(\Rightarrow2x=-50\)
\(\Rightarrow x=-25\)
\(\left|2x-1\right|=17\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=17\\2x-1=-17\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-8\end{cases}}\)
\(\left|8-3x\right|=14\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}8-3x=14\\8-3x=-14\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=\frac{22}{3}\end{cases}}\)
\(P=\frac{3^9\cdot3^{20}\cdot2^8}{3^{24}\cdot243\cdot2^6}\)
\(P=\frac{3^{29}\cdot2^8}{3^{29}\cdot2^6}\)
\(P=2^2=4\)
\(Q=\frac{2^{15}\cdot5^3\cdot2^6\cdot3^4}{8\cdot2^{18}\cdot81\cdot5}\)
\(Q=\frac{2^{21}\cdot5^3\cdot3^4}{2^{21}\cdot3^4\cdot5}\)
\(Q=5^2=25\)
x*x^3 = 81
x^4 = 81
Mà có : 81 = 3^4
=> x =4
243-4*(2x+17)=18
4*(2x+17)=243-18
4*(2x+17)=225
2x+17=225:4
2x+17=225/4
2x=225/4 - 17
2x = 175/4
x =175/4 : 2
x = 175/8