Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) 1/3x + 2/5x - 2/5 = 0
=> x = 0,54
b) 12n - 4n^2 - 18 + 6n +0
<=> -4n^2 + 6n - 18 = 0
<=> (-4n)^2 + 6n + 12n - 18 +0
<=> - 2n (2n-3 ) + 6 ( 2n - 3 ) = 0
,<=> ( 6 - 2n ) ( 2n -3 )=0
<=> 6 - 2n = 0 => n +3 / 2n-3 =0 => n = 3/2

a) Vì 3\(⋮\)n
=> n\(\in\)Ư(3)={ 1; 3 }
Vậy, n=1 hoặc n=3

2/ Ta có : 4x - 3 \(⋮\) x - 2
<=> 4x - 8 + 5 \(⋮\) x - 2
<=> 4(x - 2) + 5 \(⋮\) x - 2
<=> 5 \(⋮\)x - 2
=> x - 2 thuộc Ư(5) = {-5;-1;1;5}
Ta có bảng :
x - 2 | -5 | -1 | 1 | 5 |
x | -3 | 1 | 3 | 7 |

1. A = (-2)(-3) - 5.|-5| + 125.\(\left(-\dfrac{1}{5}\right)^2\)
= 6 - 25 + 125.\(\dfrac{1}{25}\)
= -19 + 5
= -14
@Shine Anna

a) 3 - (-6/7)0 + (1/2)2 : 2
= 3 + 1 + 1/4 : 2
= 3 + 1 + 1/8
= 33/8
b) (-2)3 + 22 + (-1)20 + (-2)0
= (-8) + 4 - 1 - 1
= -6
c) [(3)2]2 - [(-5)2]2 - [(-2)3]2
= 81 - 625 - 64
= -608
d) 24 + 8.[(-2)2 : 1/2]0 - 2-2.4 + (-2)2
= 16 + 8.1 - 1/4.4 + 4
= 16 + 8 - 4 + 4
= 27
e) 23 + 3.(1/2)0 - 2-2.4 + [(-2)2 : 1/2].8
= 8 + 3 - 1/4.4 + 8.8
= 8 + 3 - 1 + 64
= 74

a) (2n-1)4 : (2n-1) = 27
(2n-1)3 = 27 =33
=> 2n - 1= 3
=> 2n = 4
n = 2
phần b,c làm tương tự nha bn
d) (21+n) : 9 = 95:94
(2n+1) : 9 = 9
2n + 1 = 81
2n = 80
n = 40