![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{2}:\frac{3}{2}:\frac{5}{4}:\frac{6}{5}:\frac{7}{6}:\frac{8}{7}\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{8}\)
\(=\frac{1\cdot\left(2\cdot5\cdot6\cdot7\right)}{8\cdot3\cdot\left(2\cdot5\cdot6\cdot7\right)}\)
\(=\frac{1}{24}\)
\(\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{8}\cdot\frac{8}{9}\cdot\frac{9}{10}\)
\(=\frac{1\cdot\left(2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot6\cdot7\cdot8\cdot9\right)}{\left(2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot6\cdot7\cdot8\cdot9\right)\cdot10}\)
\(=\frac{1}{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.\frac{4}{3}-\frac{3}{2}:X=\frac{1}{6}\)
\(\frac{3}{2}:X=\frac{4}{3}-\frac{1}{6}\)
\(\frac{3}{2}:X=\frac{8}{6}-\frac{1}{6}\)
\(\frac{3}{2}:X=\frac{7}{6}\)
\(X=\frac{3}{2}:\frac{7}{6}\)
\(X=\frac{3}{2}\times\frac{6}{7}\)
\(X=\frac{9}{7}\)
\(b.\left(X+\frac{2}{3}\right):\frac{1}{3}=\frac{41}{3}\)
\(X-\frac{2}{3}=\frac{41}{3}.\frac{1}{3}\)
\(X-\frac{2}{3}=\frac{41}{9}\)
\(X=\frac{41}{9}+\frac{2}{3}\)
\(X=\frac{41}{9}+\frac{6}{9}\)
\(X=\frac{47}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 47 000 + 8 000 + 3 000 = (47 000 + 3 000) + 8 000
= 50 000 + 8 000
= 58 000
250 000 – 5 x 10 000 = 250 000 – 50 000
= 200 000
20 x 3 x 5 x 7 = (3 x 7) x (20 x 5)
= 21 x 100
= 2 100
b) (3 075 – 75) : 3 = 3 000 : 3
= 1 000
8 x (700 + 300) = 8 x 1 000
= 8 000
92 x 753 – 82 x 753 = 753 x (92 – 82)
= 753 x 10
= 7 530
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\frac{5}{6}+x\)x \(\frac{3}{4}=3\)
\(x\)x \(\frac{3}{4}=3-\frac{5}{6}\)
\(x\)x \(\frac{3}{4}=\frac{13}{6}\)
\(x=\frac{13}{6}:\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{26}{9}\)
b, \(5\frac{1}{6}-x:\frac{3}{4}=\frac{2}{3}\)
\(\frac{31}{6}-x:\frac{3}{4}=\frac{2}{3}\)
\(x:\frac{3}{4}=\frac{31}{6}-\frac{2}{3}\)
\(x:\frac{3}{4}=\frac{9}{2}\)
\(x=\frac{9}{2}\)x \(\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{27}{8}\)
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!Thank you!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{10}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{6}{5}\cdot\frac{5}{4}\cdot\frac{4}{3}\cdot\frac{3}{2}=\frac{1}{10}\)
\(\frac{1}{10}\times\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\times\frac{5}{6}\times\frac{6}{5}\times\frac{5}{4}\times\frac{4}{3}\times\frac{3}{2}\)\(\frac{3}{2}\)
\(=\frac{1}{10}\times\left(\frac{2}{3}\times\frac{3}{2}\right)\times\left(\frac{3}{4}\times\frac{4}{3}\right)\times\left(\frac{4}{5}\times\frac{5}{4}\right)\times\left(\frac{5}{6}\times\frac{6}{5}\right)\)
\(=\frac{1}{10}\times1\times1\times1\times1\)
\(=\frac{1}{10}\)
#Chúc bạn học tốt !
#k cho mình nhé ?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x+\frac{3}{4}=\frac{5}{3}\) \(\frac{7}{5}:x=3\) \(2-x=\frac{4}{7}\)
x =\(\frac{5}{3}-\frac{3}{4}\) x=\(\frac{7}{5}:3\) x=\(2-\frac{4}{7}\)
x=\(\frac{11}{12}\) x=\(\frac{7}{15}\) x=\(\frac{10}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
X + 3/8=4/3
x =4/3-3/8
x =23/24
X x 1/9=21/8
X =21/8:1/9
X =7/24
X-5/4=7/6
X =7/6+5/4
X =21/8
X:8/3=5
X =5x8/3
X =40/3
Duyệt nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.6/8 * 7/6
=6*7/8*6
=42/48
=21/24(rut gọn)
=7/8(rút gọn)
b.6*7/9
=6*7/9
=42/9
=14/3(rút gọn)
c.4/6 : 8/2
=4/6 * 2/8
=4*2/6*8
=8/48
=4/12=2/6=1/3(rut gọn)
Đúng thì k cho mình nha
a)\(\frac{6}{8}\times\frac{7}{6}=\frac{6\times7}{8\times6}=\frac{42}{48}=\frac{7}{8}\)
b)\(6\times\frac{7}{9}=\frac{6}{1}\times\frac{7}{9}=\frac{6\times7}{1\times9}=\frac{42}{9}=\frac{14}{3}\)
c)\(\frac{4}{6}\div\frac{8}{2}=\frac{4}{6}\times\frac{2}{8}=\frac{4\times2}{6\times8}=\frac{8}{48}=\frac{1}{6}\)
#Học tốt!!!
~NTTH~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(x.a=b\)
\(x=b:a\)
Do đó \(-\frac{3}{5}.x=\frac{5}{6}\)
\(x=\frac{5}{6}:\frac{-3}{5}\)
\(x=-\frac{1}{2}\)
Tương tự
2. \(x=\frac{6}{8}:\frac{2}{4}=\frac{3}{2}\)
Bạn tự làm câu 3
1.\(\frac{-3}{5}\).x=\(\frac{5}{6}\)
x=\(\frac{5}{6}\):\(\frac{-3}{5}\)
x=\(\frac{-25}{18}\)
2.\(\frac{2}{4}\):x=\(\frac{6}{8}\)
\(\frac{1}{2}\):x=\(\frac{3}{4}\)
x=\(\frac{1}{2}\):\(\frac{3}{4}\)
x=\(\frac{2}{3}\)
3.\(\frac{67}{89}\).x=\(\frac{12}{13}\)
x=\(\frac{12}{13}\):\(\frac{67}{89}\)
x=\(\frac{1068}{871}\)
K MIK NHÉ