![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. 3A = 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101
=> 3A - A = (3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 )
=> 2A = 3^101 - 3 => 2A + 3 = 3^101 vậy n = 101
2. 2A = 8 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 + 2^21
=> 2A - A = (8 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 + 2^21) - (4+ 2^2 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 )
=> A = 2^21 là một lũy thừa của 2
3.
a) 3A = 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101
=> 3A - A = (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (1 + 3 + 3 ^2 + 3 ^ 3 + ... + 3 ^100)
=> 2A = 3^101 - 1 => A = (3^101 - 1)/2
b) 4B = 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101
=> 4B - B = (4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101) - (1 + 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 )
=> 3B = 4^101 - 1 => B = ( 4^101 - 1)/2
c) xem lại đề ý c xem quy luật như thế nào nhé.
d) 3D = 3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151
=> 3D - D = (3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151) - (3 ^100 + 3 ^ 101 + 3 ^ 102 + .... + 3 ^ 150)
=> 2D = 3^ 151 - 3^100 => D = ( 3^ 151 - 3^100)/2
1. 3A = 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101
=> 3A - A = (3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 )
=> 2A = 3^101 - 3 => 2A + 3 = 3^101 vậy n = 101
2. 2A = 8 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 + 2^21
=> 2A - A = (8 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 + 2^21) - (4+ 2^2 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 )
=> A = 2^21 là một lũy thừa của 2
3.
a) 3A = 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101
=> 3A - A = (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (1 + 3 + 3 ^2 + 3 ^ 3 + ... + 3 ^100)
=> 2A = 3^101 - 1 => A = (3^101 - 1)/2
b) 4B = 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101
=> 4B - B = (4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101) - (1 + 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 )
=> 3B = 4^101 - 1 => B = ( 4^101 - 1)/2
c) xem lại đề ý c xem quy luật như thế nào nhé.
d) 3D = 3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151
=> 3D - D = (3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151) - (3 ^100 + 3 ^ 101 + 3 ^ 102 + .... + 3 ^ 150)
=> 2D = 3^ 151 - 3^100 => D = ( 3^ 151 - 3^100)/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số các số hạng của B là: (60-1):1+1 = 60 (số hạng)
Ta có: B = (5+ 5^2) + (5^3+ 5^4 ) +...+ (5^59+ 5^60) (có 30 nhóm,mỗi nhóm 2 số)
= 30+5^2 (5+ 5^2)+...+ 5^59 (5+5^2)
= 30+ 5^2 .30+...+ 5^59 .30
Vì 30 chia hết cho 6 nên B chia hết cho 6.
Chúc bạn học tốt.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số đó là a. => a+1 chia hết cho 2;3;4;5;6;7;8;9;10 => a+1 thuộc BC(2;3;4;5;6;7;8;9;10) nhưng vì a nhỏ nhất nên a+1 = BCNN(2;3;4;5;6;7;8;9;10)=2520 => a = 2520 -1 => a = 2519
Trả lời:
gọi số nguyên dương nhỏ nhất phải tìm là x
Theo đề cho thì x+1 = BCNN(2,3,4,5,6,7,8,9,10)=2520
x = 2519
Vậy số nguyên dương nhỏ nhất là 2519
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=3^2+3^3+...+3^{99}\)
\(3B=3^3+3^4+...+3^{100}\)
\(3B-B=\left(3^3+3^4+...+3^{100}\right)-\left(3^2+3^3+...+3^{99}\right)\)
\(2B=3^{100}-3^2\)
\(B=\frac{3^{100}-9}{2}\)
\(2B+9=3^{2n+4}\)
\(\Leftrightarrow3^{2n+4}=3^{100}\)
\(\Leftrightarrow2n+4=100\)
\(\Leftrightarrow n=48\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
15 + ( x : 5 - 1 ) = 24
15 + ( x : 5 - 1 ) = 16
x : 5 - 1 = 16 - 15
x : 5 - 1 = 1
x : 5 = 1 + 1
x : 5 = 2
x = 10
Vậy x = 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5x.5x+1.5x+2<100.................00:224
Có 24 số 0
53x.51.52<1024:2224
53x.53<524
53x<524:53
53x<521
=>3x=21
x=21:3
x=7\(\in\)N
Vậy x=7
Chúc bn học tốt
\(\left(\frac{2}{4}+\frac{-5}{3}\right)\cdot\frac{6}{5}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{4}-\frac{5}{3}\right)\cdot\frac{6}{5}\)
\(=\left(\frac{6}{12}-\frac{20}{12}\right)\cdot\frac{6}{5}\)
\(=\frac{-\left(6-20\right)}{12}\cdot\frac{6}{5}\)
\(=\frac{-7}{6}\cdot\frac{6}{5}\)
\(=\frac{-7\cdot6}{6\cdot5}\)
\(=\frac{-7}{5}\)
\(\left(\frac{2}{4}+\frac{-5}{3}\right).\frac{6}{5}\)
\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{-5}{3}\right).\frac{6}{5}\)
\(=\left(\frac{3}{6}+\frac{-10}{6}\right).\frac{6}{5}\)
\(=\frac{-7}{6}.\frac{6}{5}\)
\(=\frac{-7}{5}\)