![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=1,4 x\(\dfrac{15}{49}-\) \(\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{3}\right)\) : 2\(\dfrac{1}{5}\)
= \(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{22}{15}\) : \(\dfrac{11}{5}\)
= \(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{2}{3}\)
= \(-\dfrac{5}{21}\)
( 2\(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\) \(\times\) \(x\)) = \(\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{11}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = \(\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{11}{5}\)
\(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = - \(\dfrac{29}{20}\)
\(x\) = -\(\dfrac{29}{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x-\frac{2}{5}=0\)
\(\frac{11}{15}x=\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{6}{11}\)
b,\(\left(2x-3\right).\left(6-2x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=0\\6-2x=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=3\end{cases}}\)
Vậy
\(2.4:\left(\frac{-1}{2}-x\right)=\frac{1}{\frac{3}{5}}\)
\(8:\left(\frac{-1}{2}-x\right)=\frac{5}{3}\)
\(\frac{-1}{2}-x=8:\frac{5}{3}\)
\(\frac{-1}{2}-x=\frac{24}{5}\)
\(x=\frac{-1}{2}-\frac{24}{5}\)
\(x=\frac{-53}{10}\)
mk ghi đề bài như trên có đúng ko bn! nếu ko đúng, nhớ ns vs mk nha! để mk sửa lại!
Mk viết nhầm 2,4 nha bạn