Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\((x-3y)^2-2(x-3y)(x+3y)+(x+3y)^2\)
\(=(x-3y-x-3y)^2\)
=\((-6y)^2\)
\(=36y^2\)
a. (x+2y)2)(x+2y)2) =x2+4xy+4y2=x2+4xy+4y2
b. (x−3y)(x+3y)(x−3y)(x+3y) =x2−(3y)2=x2−9y2=x2−(3y)2=x2−9y2
c. (5−x)2(5−x)2 =52−10x+x2=25−10x+x2
Đặt \(x+3y=t\) thì biểu thức được viết lại dưới dạng biến \(t\) như sau:
\(t^3-6t^2+12t=-19\)
\(\Leftrightarrow\) \(t^3-6t^2+12t+19=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left(t-1\right)\left(t^2-7t+19\right)=0\) \(\left(a\right)\)
Mà \(t^2-7t+19=\left(t-\frac{7}{2}\right)^2+6\frac{3}{4}>0\) với mọi \(t\)
nên từ \(\left(a\right)\) \(\Rightarrow\) \(t=1\), tức là \(x+3y=1\)
3x4y2 + 3x3y2 + 3xy2 + 3y2
=(3x4y2 + 3x3y2) + (3xy2 + 3y2)
=3x3y2(x + 1) + 3y2(x + 1)
=(3x3y2 + 3y2)(x + 1)
=3y2(x3 + 1)(x + 1)
=3y2(x + 1)(x2 - x + 1)(x + 1)
=3y2(x + 1)2(x2 - x + 1)
\(\left(2x+3y\right)^2+2\left(2x+3y\right)+1\)
\(=\left(2x+3y+1\right)^2\)
chú ý:đặt 2x+3y=t thì x2+2x+1=(x+1)2 đơn giản :))
=(2+3y)^2
=4+12y+9y^2
( 2 + 3y ) . ( 2 +3y )
= 2 . 2 + 2. 3y + 3y . 2 + 3y . 3y
= 4 + 6y + 6y + 9y2
= 4 + 12y + 9y2
= ( 4 + 3y )2