![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{2}\times\frac{1}{3}\times\frac{1}{4}=\frac{1\times1\times1}{2\times3\times4}=\frac{1}{24}\)
\(\frac{1}{2}\times\frac{1}{3}\div\frac{1}{4}=\frac{1}{2}\times\frac{1}{3}\times\frac{4}{1}=\frac{1\times1\times4}{2\times3\times1}=\frac{4}{6}=\frac{2}{3}\)
\(\frac{1}{2}\div\frac{1}{3}\times\frac{1}{4}=\frac{1}{2}\times\frac{3}{1}\times\frac{1}{4}=\frac{1\times3\times1}{2\times1\times4}=\frac{3}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{15}{2}\)- 6 =\(\frac{3}{2}\);
\(\frac{5}{8}\)x 3 = \(\frac{15}{8}\);
\(\frac{7}{4}\): 4 = \(\frac{7}{16}\);
\(\frac{1}{6}\)+ 4 = \(\frac{25}{6}\);
\(\frac{5}{8}\)- \(\frac{2}{64}\)= \(\frac{38}{64}\)= \(\frac{19}{32}\).
Hok tốt !
15/2-6
15/2-6/1
15/2-12/2
3/2
5/8.3
5/8.3/1
15/8
7/4:4
7/4:4/1
7/4.1/4
7/16
1/6+4
1/6+4/1
1/6+24/6
27/6
5/8-2/64
40/64-2/64
38/64
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
\(\frac{5}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}-\frac{3}{4}\)
\(=\left(\frac{5}{3}+\frac{1}{3}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
\(=2-1=1\)
\(\frac{2}{7}\cdot\frac{1}{5}+\frac{2}{7}\cdot\frac{4}{5}=\frac{2}{7}\cdot\left(\frac{1}{5}+\frac{4}{5}\right)=\frac{2}{7}\cdot1=\frac{2}{7}\)
#Louis
\(1.a)\frac{5}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}-\frac{3}{4}\)
\(=\left(\frac{5}{3}+\frac{1}{3}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
\(=2-1\)
\(=1\)
\(b)\frac{2}{7}\times\frac{1}{5}+\frac{2}{7}\times\frac{4}{5}\)
\(=\frac{2}{7}\times\left(\frac{1}{5}+\frac{4}{5}\right)\)
\(=\frac{2}{7}\times1\)
\(=\frac{2}{7}\)
\(2.a)\frac{5}{6}+\frac{7}{12}-\frac{2}{9}\)
\(=\frac{30}{36}+\frac{21}{36}-\frac{8}{36}\)
\(=\frac{43}{36}\)
\(b)\frac{4}{9}\times\frac{5}{8}+\frac{1}{6}\)
\(=\frac{5}{18}+\frac{1}{6}=\frac{5}{18}+\frac{3}{18}\)
\(=\frac{8}{18}=\frac{4}{9}\)
\(c)2:\frac{3}{11}-\frac{13}{12}\)
\(=2\times\frac{11}{3}-\frac{13}{12}\)
\(=\frac{22}{3}-\frac{13}{12}\)
\(=\frac{25}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1
A=21/4
B=3/16
C=41/8
D=1/2
Câu 2
Phải trồng tất cả:
280:70=4(cây)
Tick đi
a )3/4+3/4:(2/3:2-1/6)
=3/2 : 1/3-1/6
=3/2 : 1/6
=9
b) 3/4-3/4:(2/3:2x4)
= 0 :1/3 x4
= 0 : 4/3
= 0
c ) 7-8/4+3/4:6
=5 +1/8
=41/8
d)4:5/4-3+3/10
=16/5 -33/10
= - 1/10
2 giải phải trồng cột là:
280:70=4( cột )
ĐS : 4 cột
tick nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
Rút gọn các phân số sau:
\(\dfrac{12}{24}\) = \(\dfrac{12:12}{24:12}\) = \(\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{120}{90}\) = \(\dfrac{120:30}{90:30}\) = \(\dfrac{4}{3}\)
\(\dfrac{42}{24}\) = \(\dfrac{42:6}{24:6}\) = \(\dfrac{7}{4}\)
Bài 2:
Tính bằng cách thuận tiện:
\(\dfrac{13}{19}\) + \(\dfrac{18}{19}\) + \(\dfrac{17}{19}\)
= \(\dfrac{13+18+17}{19}\)
= \(\dfrac{\left(13+17\right)+18}{19}\)
= \(\dfrac{48}{19}\)
\(\dfrac{12}{17}\) + \(\dfrac{19}{17}\) + \(\dfrac{8}{17}\)
= \(\dfrac{12+19+8}{17}\)
= \(\dfrac{\left(12+8\right)+19}{17}\)
= \(\dfrac{39}{17}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{4}{10}\&\frac{9}{2}\)
Dễ dàng nhận thấy \(\frac{4}{10}< 1\)và \(\frac{9}{2}>1\)
=> \(\frac{4}{10}< \frac{9}{2}\)
\(\frac{8}{3}\&\frac{7}{2}\)
Quy đồng mẫu số ta có : \(\frac{8}{3}=\frac{8.2}{3.2}=\frac{16}{6}\)và \(\frac{7}{2}=\frac{7.3}{2.3}=\frac{21}{6}\)
Vì \(16< 21\)=> \(\frac{16}{6}< \frac{21}{6}\)=> \(\frac{8}{3}< \frac{7}{2}\)
\(\frac{4}{5}\&\frac{8}{10}\)
Ta thấy \(10⋮5\)=> Mẫu số chung là 10
10 : 5 = 2
=> \(\frac{4}{5}=\frac{4.2}{5.2}\)= \(\frac{8}{10}\)
Vì cả tử và mẫu của 2 phân số này bằng nhau => \(\frac{4}{5}=\frac{8}{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm :
\(a,\frac{1}{7}+\frac{3}{4}+\frac{2}{7}+\frac{4}{7}\)
\(=\left(\frac{1}{7}+\frac{2}{7}+\frac{4}{7}\right)+\frac{3}{4}\)
\(=1+\frac{3}{4}\)
\(=\frac{7}{4}\)
\(b,\frac{4}{7}:\frac{2}{5}+\frac{3}{7}:\frac{2}{5}-\frac{7}{9}\)
\(=\left(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\right):\frac{2}{5}-\frac{7}{9}\)
\(=1:\frac{2}{5}-\frac{7}{9}\)
\(=\frac{5}{2}-\frac{7}{9}\)
\(=\frac{31}{18}\)
Học tốt
\(a,\frac{1}{7}+\frac{3}{4}+\frac{2}{7}+\frac{4}{7}\)
\(=\left(\frac{1}{7}+\frac{2}{7}+\frac{4}{7}\right)+\frac{3}{4}\)
\(=1+\frac{3}{4}\)
\(=\frac{7}{4}\)
\(b,\frac{4}{7}:\frac{2}{5}+\frac{3}{7}:\frac{2}{5}-\frac{7}{9}\)
\(=\left(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\right):\frac{2}{5}-\frac{7}{9}\)
\(=1:\frac{2}{5}-\frac{7}{9}\)
\(=\frac{5}{2}-\frac{7}{9}\)
\(=\frac{31}{18}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{2}{5}\)
=\(\dfrac{40}{60}\) + \(\dfrac{45}{60}\) - \(\dfrac{24}{60}\)
= \(\dfrac{61}{60}\)
b; \(\dfrac{12}{13}\) x \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{7}{13}\)
= \(\dfrac{9}{13}\) - \(\dfrac{7}{13}\)
= \(\dfrac{2}{13}\)
c; \(\dfrac{15}{17}\) : \(\dfrac{19}{34}\) - \(\dfrac{17}{19}\)
= \(\dfrac{15}{17}\) x \(\dfrac{34}{19}\) - \(\dfrac{17}{19}\)
= \(\dfrac{30}{19}\) - \(\dfrac{17}{19}\)
= \(\dfrac{13}{19}\)
Bài 2:
a; \(\dfrac{x}{5}\) x \(\dfrac{3}{7}\) = \(\dfrac{9}{35}\)
\(\dfrac{x}{5}\) = \(\dfrac{9}{35}\) : \(\dfrac{3}{7}\)
\(\dfrac{x}{5}\) = \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\) = \(\dfrac{3}{5}\) x 5
\(x\) = 3
XIN LỖI , LÀ MỘT PHẦN HAI NHA !
1/2 nha
~ học tốt ~