K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 12 2021

Ta có: 2.3^x+3^x+2=891
         2.3^x+3^x.3^2=891
             3^x.(2+3^2)=891
                3^x.(2+9)=891
                     3^x.11=891 
                          3^x=891:11
                          3^x=81
                          3^x=3^4
                         =>x=4

Vậy x=4 
. là dấu nhân nhé 

16 tháng 12 2021

\(2.3^x+3^{x+2}=891\)

\(3^x\left(2+3^2\right)=891\)

\(3^x.11=891\)

\(3^x=81\)

\(3^x=3^4\)

\(\Rightarrow x=4\)

2 tháng 8 2015

x - 2.32 : 3 = 12

=> x - 18 : 3 = 12

=> x - 6 = 12

=> x = 6 + 12 = 18        

13 tháng 11 2016

mình muốn hỏi x-18:3=12

29 tháng 8 2016

8.9 - 3.(x + 2.9) + 6=0

72 - 3x +18.3 + 6 =0

(72+18.3 +6 ) -3x =0

(72+54+6) - 3x = 0

132 - 3x = 0

132 =3x 

x = 132 :3 =44

nhớ túch đúng cho mình nha =)))

4 tháng 12 2016

a) \(x\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow x=0\) hoặc \(x-1=0\)

+) \(x=0\)

+) \(x-1=0\Rightarrow x=1\)

Vậy \(x\in\left\{0;1\right\}\)

b) \(\left(x+2\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow x+2=0\) hoặc \(x-4=0\)

+) \(x+2=0\Rightarrow x=-2\)

+) \(x-4=0\Rightarrow x=4\)

Vậy \(x\in\left\{-2;4\right\}\)

c) \(x^3.x^2=2^8:2^3\)

\(\Rightarrow x^5=2^5\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy \(x=2\)

d) \(3^{x-3}-3^2=2.3^2\)

\(\Rightarrow3^{x-3}=18+9\)

\(\Rightarrow3^{x-3}=27\)

\(\Rightarrow3^{x-3}=3^3\)

\(\Rightarrow x-3=3\)

\(\Rightarrow x=6\)

Vậy \(x=6\)

4 tháng 12 2016

a) x(x-1)=0

=> x.x =0+1

=> x.x =1

=> x^2 =1

=> x^2 =1^2

=> x =1

24 tháng 10 2015

(x-2)^20-(x-2)^18=0

(x-2)^18[(x-2)^2-1]=0

 suy ra (x-2)^18=0;(x-2)^2-1=0       

             x-2=0       ;(x-2)^2=1           ;(x-2)^2=-1 

              x=2          ;x-2=1                 ;x-2=-1

                               x=3                     x=1