Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2: 12-10x=25-30x
=>20x=13
=>x=13/20
3: \(3\left(2x+3\right)-2\left(4x-5\right)=10x+21\)
=>6x+9-8x+10=10x+21
=>10x+21=-2x+19
=>12x=-2
=>x=-1/6
4: \(\Leftrightarrow25x-15-6x+12=11-5x\)
=>19x-3=11-5x
=>24x=14
=>x=7/12
5: \(\Leftrightarrow8-12x-5+10x=4-6x\)
=>4-6x=-2x+3
=>-4x=-1
=>x=1/4
6: \(\Leftrightarrow32x-24-6+9x=13-40x\)
=>41x-30=13-40x
=>81x=43
=>x=43/81
7: \(\Leftrightarrow10x-5+20x=5x-11\)
=>30x-5=5x-11
=>25x=-6
=>x=-6/25
Làm mẫu 1 câu rồi cứ dựa vào đấy mà làm em nhé
a)
= 3 - 7x + 6 + 4x - 2 = 4 + 3x
= -7x + 4x - 3x = 4 - 3 - 6 + 2
<=> -6x = -3
<=> x = -3 : (-6)
<=> x = 1/2
a, 3 - (7x - 6) - (-4x + 2) = - (-4 - 3x)
3 - 7x + 6 + 4x - 2 = 4 + 3x
-7x + 4x - 3x = 4 - 3 - 6 + 2
-6x = -3
x = (-3) : (-6)
x = 0,5
b, 4x + (-8x + 3) = -(-7x + 6) - 5x
4x - 8x + 3 = 7x - 6 - 5x
4x - 8x - 7x + 5x = -6 - 3
-6x = -9
x = (-9) : (-6)
x = 1,5
c, 6 - (-4 - 3x) - (2 - 5x) = 7 - (6x - 1)
6 + 4 + 3x - 2 + 5x = 7 - 6x + 1
3x + 5x + 6x = 7 + 1 - 6 - 4 + 2
14x = 0
x = 0 : 14
x = 0
a) => 6x-6-5x=15
=> 6x-6+6-5x=15+6
=> 6x-5x=21
=> x=21
b) => 8x-4-7x=16
=> 8x-4+4-7x=16+4
=> 8x-7x=20
=> x=20
c) => 8-[-(2.4x)]-9x-21=31
=> 8-(-8x)-9x=31+21
=> 8-(-8x)-9x=52
=> (-8x)-9x=8-52
=> (-8x)+(-9x)=-44
=> -17x=-44
=> x=(-44):(-17)
=> x=
câu c chắc tớ làm sai
1) 2(3x + 5) - 6 = 0
2(3x + 5) = 6 + 0
2(3x + 5) = 6
3x + 5 = 6 : 2
3x + 5 = 3
3x = 5 - 3
3x = 2
x = 2 : 3
x = 2/3
2) 5x + 3(4 + 2x) = 25
11x + 12 = 25
11x = 25 - 12
11x = 13
x = 13 : 11
x = 13/11
3) 3(4x + 1) + 2(x - 1) = 105
14x + 1 = 105
14x = 105 - 1
14x = 104
x = 104 : 14
x = 104/14 = 52/7
4) 30 - [2(x - 3) - 2] = 14
[2(x - 3) - 2] = 30 - 14
[2(x - 3) - 2] = 16
2x - 8 = 16
2x = 16 + 8
2x = 24
x = 24 : 2
x = 12
5) 3(x - 8)(4x + 5) - 8(x - 8) = 0
12x2 - 89x - 56 = 0
x = 8 hoặc -7/12
6) 4x = 8
Vì: 41 = 4
42 = 16
=> x thuộc tập hợp rỗng
x.(2/3-3/4)=-11/6
x.-1/12=-11/6
x=-11/6:-1/12
x=-11/6.-1/2
x=11/72