K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 3 2018

BÀI 1:

A)  ta có: P + Q = ( ab -a +1) + ( 2ab - ( ab - a + 2) )

                         = ab -a + 1 + 2ab - ab+ a -2

                         = ( ab - ab) + ( a-a) + ( 1-2)

                        = 0+ 0 + ( -1)

=> P+Q = -1

ta có: P - Q = ( ab - a + 1) - ( 2ab - ( ab - a + 2 ) )

                    = ab -a + 1 - 2ab + ab - a +2

                   = ( ab + ab) + ( -a + -a ) + ( 1+2)

                 = 2ab + ( -2 a) + 3

=> P - Q = 2ab + ( -2 a) + 3

b) ta có: P +Q = ( a^2 b + 2 a. ab - 3ac ) + ( a^2 b^2 - 2 ab + 3ac )

                      = a^2b + 2a^2b - 3ac + a^2b^2 - 2 ab + 3ac

                     = ( a ^2b + 2 a^2 b) + ( 3ac- 3ac) + a^2 b^2 - 2 ab

                   = 3 a^2 b + 0+ a^2 b^2 - 2 ab

  => P+Q = 3 a^2 b + a^2 b^2 - 2 ab

ta có: P- Q = ( a^2 b + 2a. ab -3 ac) - ( a^2 b^2 - 2ab + 3ac )

                 = ( a^2 b + 2 a^2 b) + ( -3 ac - 3ac) - a ^2 b^2 + 2 ab

                 = 3 a^2 b + ( -6 ac) - a^ 2 b^2 + 2 ab

c) ta có: \(P=\left(\frac{1}{2}ax-2(ax)+3\right)-\left(ax+1\right)\))

\(P=\frac{1}{2}ax-2ax+3-ax-1\)

\(P=\left(\frac{1}{2}ax-2ax-ax\right)+\left(3-1\right)\)

\(P=\frac{-5}{2}ax+2\)

\(Q=\left(\left(ax-2\right)-\left(3-\left(ax-1\right)\right)\right)-4\)

\(Q=\left(ax-2-\left(3-ax+1\right)\right)-4\)

\(Q=\left(ax-2-3+ax+1\right)-4\)

\(Q=ax-2-3+ax+1-4\)

\(Q=\left(ax+ax\right)+\left(1-2-3-4\right)\)

\(Q=2ax+\left(-8\right)\)

xong rồi bn làm tính tổng và hiệu đa thức P và Q nha! chẳng mk ghi ra tốn thời gian lắm

d) \(P=a-\left(b-\left(c-a-b\right)\right)\)

\(P=a-b+c-a-b\)

\(P=\left(a-a\right)+\left(-b-b\right)+c\)

\(P=\left(-2b\right)+c\)

\(Q=b+\left(a+\left(a-b-q\right)\right)\)

\(Q=b+a+a-b-q\)

\(Q=\left(b-b\right)+\left(a+a\right)-q\)

\(Q=2a-q\)

bn tính luôn tổng , hiệu phần d hộ mk nha! xin lỗi bn nha!

8 tháng 3 2018

Thông cảm mk mới lp 6.Nếu giải đc chắc mk khỏi hok lp 6.

10 tháng 4 2018

cho f(x) = ax3 + bx2+c+d (a,b,c,d thuoc z) va thoa man b= 3a+c

cmr: f(1) , f(-2) la binh phuong mot so nguyen 

cau hoi vay ai tra loi giup minh voi

20 tháng 4 2018

   \(f\left(1\right)=a.1^3+b.1^2+c.1+d\)

             \(=a+b+c+d\)

             \(=a+3a+c+c+d\)

             \(=4a+2c+d\)

\(f\left(-2\right)=a.\left(-2\right)^3+b.\left(-2\right)^2+c.\left(-2\right)+d\)

              \(=-8a+4b-2c+d\)

              \(=-8a+4\left(3a+c\right)-2c+d\)

              \(=-8a+12a+4c-2c+d\)

              \(=4a+2c+d\)

\(\text{Có : }f\left(1\right).f\left(-2\right)=\left(4a+2c+d\right).\left(4a+2c+d\right)\)

                                 \(=\left(4a+2c+d\right)^2\)

\(\text{Vậy ..................................(đpcm)}\)

a: \(=\left(15x^2y^3-12x^2y^3\right)+\left(7x^2-12x^2\right)+\left(-8x^3y^2+11x^3y^2\right)\)

\(=3x^2y^3-5x^2+3x^3y^2\)

bậc là 5

b: \(=\left(3x^5y-\dfrac{1}{2}x^5y\right)+\left(\dfrac{1}{3}xy^4+2xy^4\right)+\left(\dfrac{3}{4}x^2y^3-x^2y^3\right)\)

\(=\dfrac{5}{2}x^5y+\dfrac{7}{3}xy^4-\dfrac{1}{4}x^2y^3\)

Bậc là 6

c: \(=5xy-2xy+4xy-y^2+3x-2y\)

\(=-y^2+3x-2y+7xy\)

Bậc là 2

31 tháng 12 2016

Đặt \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}=\frac{c}{5}=k\)

\(\Rightarrow a=3k;b=4k;c=5k\)

Thay vào biểu thức có :

\(\Rightarrow \frac{5a^2 + 2b^2 -c^2}{2a^2+3b^2-2c^2}\)

\(=\frac{5.(3k)^2+2.(4k)^2-(5k)^2}{2.(3k)^2+3.(4k)^2-2.(5k)^2}\)

Chia cả tử cả mẫu cho \(k^2 \) có giá trị biểu thức là :

\(\frac{5.9+2.16-25}{2.9+3.16-2.25}\)

\(=\frac{52}{16}\)

28 tháng 2 2017

dung roi cam on nhe

5 tháng 9 2018

a) ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\frac{3a}{3c}=\frac{4b}{4d}=\frac{3a+4b}{3c+4d}=\frac{3a-4b}{3c-4d}.\)

\(\Rightarrow\frac{3a+4b}{3a-4b}=\frac{3c+4d}{3c-4d}\)

b) ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{5a}{5b}=\frac{2c}{2d}=\frac{4a}{4b}\)

Lại có: \(\frac{5a}{5b}=\frac{2c}{2d}=\frac{5a+2c}{5b+2d}\)

\(\Rightarrow\frac{4a}{4b}=\frac{5a+2c}{5b+2d}\Rightarrow\frac{5a+2c}{4a}=\frac{5b+2d}{4b}\)

5 tháng 9 2018

c) ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}\Rightarrow\frac{a^2}{c^2}=\frac{b^2}{d^2}=\frac{\left(a+b\right)^2}{\left(c+d\right)^2}\)

Lại có: \(\frac{a^2}{c^2}=\frac{b^2}{d^2}=\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}\)

\(\Rightarrow\frac{\left(a+b^2\right)}{\left(c+d\right)^2}=\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}\)