Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a , 130 - [ 5 . ( 9 - x ) + 43 ] = 47
[ 5 . ( 9 - x ) + 43 ] = 130 - 47
[ 5 . ( 9 - x ) + 43 ] = 83
5 . ( 9 - x ) = 83 - 43
5 . ( 9 - x ) = 40
9 - x = 40 : 5
9 - x = 8
x = 9 - 8
x = 1
b , [ 2 .( 70 - x ) + 23 . 32 ] : 2 = 46
[ 2 . ( 70 - x ) + 8 . 9 ] : 2 = 46
[ 2 . ( 70 - x ) + 72 ] : 2 = 46
[ 2 . ( 70 - x ) + 72 ] = 92
( 70 - x ) + 72 = 92 : 2
( 70- x ) + 72 = 46
( 70 - x ) = 46 - 72
70 - x = - 26
x = 70 - ( - 26 )
x = 70 + 26
x = 96
47 - mở ngoặc vuông mở ngoặc tròn 45 x 2 mũ 4 - 5 mũ 2 x 12 đóng ngoặc tròn chia 14 đóng ngoặc vuông
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, -14 - 7 + x = -12
\(\Leftrightarrow-21+x=-12\)
\(\Leftrightarrow x=-12+21\)
\(\Leftrightarrow x=9\)
b, \(x+\left(-15\right)-\left(-6\right)=11\)
\(\Leftrightarrow x-15+6=11\)
\(\Leftrightarrow x-\left(15-6\right)=11\)
\(\Leftrightarrow x-9=11\)
\(\Leftrightarrow x=11+9\)
\(\Leftrightarrow x=20\)
c, \(x-\left[18+\left(-7\right)\right]=15\)
\(\Leftrightarrow x-\left(18-7\right)=15\)
\(\Leftrightarrow x-11=15\)
\(\Leftrightarrow x=15+11\)
\(\Leftrightarrow x=26\)
d, \(-84-\left(-18-6\right)=x+\left(-20\right)\)
\(\Leftrightarrow-84-\left(-24\right)=x+\left(-20\right)\)
\(\Leftrightarrow-84+24=x+\left(-20\right)\)
\(\Leftrightarrow-60=x+\left(-20\right)\)
\(\Leftrightarrow x=-20+60\)
\(\Leftrightarrow x=40\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
[61+(53-x)].17=1785
[61+(53-x)]=1785:17=105
61+(53-x)=105
53-x=105-61
53-x=44
x=44+55
x=99
vay x=99
[61+(53-x)].17=1785
=>[61+(53-x)]=1785:17
=>114 -x=105
=>x=114-105
=>x=9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
707: [(2x -5) + 74] = 42 - 32
(2x -5) + 74 = 101
2x - 5 + 74 = 101
2x + 69 = 101
2x = 32 = 25
=> x = 5
707: [(2x -5) + 74] = 42 - 32
(2x -5) + 74 = 101
2x - 5 + 74 = 101
2x + 69 = 101
2x = 32 = 25
=> x = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(x^{15}=x\Rightarrow x\in\left\{0;1\right\}\) d)Là ý b
b)\(\left(2x+1\right)^3=125\\ \left(2x+1\right)^3=5^3\Rightarrow2x+1=5\\ 2x=4\\ x=2\) e)\(\left(x-3\right)^2=25\\ \Rightarrow\left(x-3\right)^2=5^2\\ \Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3=5\Rightarrow x=8\\x-3=-5\Rightarrow x=-2\end{cases}}\)
c)\(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\\ \Rightarrow x-5\in\left\{0;1\right\}\Rightarrow x\in\left\{5;6\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 237 x ( -26 ) + 26 x 137
= ( - 237 ) x ( -1 ) x ( -26 ) + 26 x 137
= ( -237 ) x 26 + 26 x 137
= [ ( -237 ) + 137 ] x 26
= ( -100 ) x 26
= - 2600.
b, 63 x ( -25) + 25 x ( -23)
= ( -63 ) x ( -1 ) x ( -25 ) + 25 x ( -23 )
= ( -63 ) x 25 + 25 x ( -23 )
= 25 x [ ( -63 ) + ( -23 ) ]
= 25 x ( -86)
= - 2150
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
237x(-26)+26x137
=(137+100)x(-26)+26x137
=137x(-26)+100x(-26)+26x137
=100x(-26)+[(137x(-26)+137x26]
=137x(-26+26)+(-2600)
=137x0+(-2600)
=0+(-2600)
=-2600