![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\frac{1313}{2828}+x=\frac{2323}{4646}\)
\(\frac{13}{28}+x=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{1}{2}-\frac{13}{28}=\frac{1}{28}\)
\(b,\frac{5}{7}+\frac{x}{35}=\frac{4}{5}\)
\(\frac{x}{35}=\frac{4}{5}-\frac{5}{7}=\frac{3}{35}\)
\(\Rightarrow x=3\)
\(c,\frac{23}{69}-x=\frac{17}{153}\)
\(\frac{1}{3}-x=\frac{1}{9}\)
\(x=\frac{1}{3}-\frac{1}{9}=\frac{2}{9}\)
\(a,\frac{1313}{2828}+x=\frac{2323}{4646}\)
\(\frac{13}{28}+x=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{1}{2}-\frac{13}{28}=\frac{1}{28}\)
\(b,\frac{5}{7}+\frac{x}{35}=\frac{4}{5}\)
\(\frac{x}{35}=\frac{4}{5}-\frac{5}{7}=\frac{3}{35}\)
\(\Rightarrow x=3\)
\(c,\frac{23}{69}-x=\frac{17}{153}\)
\(x=\frac{23}{69}-\frac{17}{153}=\frac{2}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>x+7/4=6:2/3=9
=>x=29/4
b: =>x:5/3=7/5
=>x=7/5*5/3=7/3
c:=>x+1/6=5/3
=>x=10/6-1/6=3/2
d: =>x+4/5=4/5+3/7+3/5
=>x=3/7+3/5=36/35
e: =>x/35=4/5-5/7=3/35
=>x=3
f: =>13/28+x=1/2
=>x=1/28
g: =>1/3-x=1/9
=>x=2/9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: Tính giá trị các biểu thức sau:
14 x 3 + 23 x 4
23 x 5 – 96 : 4
16 x 3 + 55 : 5
968 : 8 – 13 x 7
69 : 3 + 21 x 4
36 x 3 – 29 x 2
72 : ( 107 – 99)
5 x (145 – 123)
đề lại bị lỗi
Bài 1: Tính giá trị các biểu thức sau:
14 x 3 + 23 x 4 23 x 5 – 96 : 4 16 x 3 + 55 : 5 968 : 8 – 13 x 769 : 3 + 21 x 4 36 x 3 – 29 x 2 72 : ( 107 – 99) 5 x (145 – 123)
=> Thiếu phép tính
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hướng dẫn giải:
a) 987 x 23 + 987 x 77
= 987 x (23 + 77)
= 987 x 100
= 98700
b) 2928 x 69 – 1928 x 69
= (2928 – 1928) x 69
= 1000 x 69
= 69000
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1313}{2828}+x=\frac{2323}{4646}\)
hay \(\frac{13}{28}+x=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{1}{2}-\frac{13}{28}\)
\(x=\frac{1}{28}\)
\(\frac{23}{69}-x=\frac{17}{153}\)
hay \(\frac{1}{3}-x=\frac{1}{9}\)
\(x=\frac{1}{3}-\frac{1}{9}\)
\(x=\frac{2}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 12x + 69 - 23 = 109
12x + 46 = 109
12x = 63
x = 21/4
b) 56/x + 49 = 7
56/x = -42
x = 56/-42
x = -4/3
12x+69-23=109
12x+69=109+23
12x+69=132
12x-132-69
12x=63
x=63/12
x=21/4
56/x+49=7
x+49=56/7
x+49=8
x=8-49
x=-41
kick nha minh nhanh nhat
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(23\times45\times\left(45\times24-69\right)\times67\)
\(=23\times45\times\left(1080-69\right)\times67\)
\(=23\times45\times1011\times67\)
\(=1035\times1011\times67\)
\(=1046385\times67\)
\(=70107795\)
\(\frac{23}{69}-x=\frac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{23}{69}-\frac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{4}{3}\)
Vậy x= -4/3
23/69 - x = 5/3
x = 23/69 - 5/3
x = -4/3