Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Leftrightarrow236-5\left(x-8\right)=36\\ \Leftrightarrow5\left(x-8\right)=200\\ \Leftrightarrow x-8=40\\ \Leftrightarrow x=48\)
\(\frac{x}{-4}=\frac{-16}{x}\)
\(\Rightarrow x\cdot x=-16\cdot\left(-4\right)\)
\(\Rightarrow x^2=64\)
\(\Rightarrow x^2=\left(\pm8\right)^2\)
\(\Rightarrow x=\pm8\)
a)\(\left(x-\frac{5}{8}\right).\frac{5}{18}=-\frac{15}{36}\)
\(\Rightarrow x-\frac{5}{8}=\frac{-15}{36}.\frac{18}{5}\)
\(\Rightarrow x-\frac{5}{8}=-\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{12}{8}+\frac{5}{8}=-\frac{7}{8}\)
b)\(\frac{x}{-4}=\frac{-16}{x}\)
\(\Rightarrow x^2=64\)
\(\Rightarrow x=\orbr{\begin{cases}8\\-8\end{cases}}\)
a. 37-7.(x+1)=40-8.3
37 - 7(x+1) = 16
7(x+1) = 21
x+1 = 3
x=2
b. (x+5).3=11=10+(3+4).4
(sao có 2 dấu bằng, dấu nào là dấu cộng do viết nhầm ???)
c. 25-5.3+4.10=100-5.x
50 = 100 - 5x
5x = 50
x=10
d. 36+2.(x-7)=12+8.(3+5)-36
36 + 2(x-7) = 40
2(x-7) = 4
x-7 =2
x=9
e. 3.(x+7)-9=11.5-5-8
3(x+7) - 9 = 42
3(x+7) = 51
x+7 = 17
x=10
\(a,36.19+36.81\)
\(=36.\left(19+81\right)\)
\(=36.100\)
\(=3600\)
\(b,8.12.125.5\)
\(=\left(125.8\right)\left(12.5\right)\)
\(=1000.60\)
\(=60000\)
\(c,\)chịu
c,7 x 9 + 14 x 27 + 21 x 36 / 21 x 27 + 42 x 81 + 63 x 108
7 x 9 + 14 x 27 + 21 x 36 / 7 x 3 x 9 x 3 + 14 x 3 x 27 x 3 + 21 x 3 x 36 x 3
1 / 3 x 3 + 3 x 3 + 3 x 3
1 / 9 + 9 + 9
1 / 27
Câu 1:
a) Ta có: \(\left(x-\frac{5}{8}\right)\cdot\frac{5}{18}=\frac{15}{36}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{5}{8}=\frac{15}{36}:\frac{5}{8}=\frac{15}{36}\cdot\frac{8}{5}=\frac{120}{180}=\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}+\frac{5}{8}=\frac{16}{24}+\frac{15}{24}=\frac{41}{24}\)
Vậy: \(x=\frac{41}{24}\)
b) Ta có: \(\left|x-\frac{1}{3}\right|=\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\frac{1}{3}=\frac{5}{6}\\x-\frac{1}{3}=-\frac{5}{6}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{5}{6}+\frac{1}{3}=\frac{5}{6}+\frac{2}{6}=\frac{7}{6}\\x=\frac{-5}{6}+\frac{1}{3}=\frac{-5}{6}+\frac{2}{6}=\frac{-3}{6}=\frac{-1}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{\frac{7}{6};\frac{-1}{2}\right\}\)
`#3107.101107`
\(-16 \div (-8)+5[3-15\div5+2(-3+4)]\)
`= 2 + 5(3 - 3 - 6 + 8)`
`= 2 + 5*(-6 + 8)`
`= 2 + 5*2`
`= 2(5 + 1)`
`= 2*6 = 12`
____
`15*(-236)+15*235`
`= 15 * (-236 + 235)`
`= 15 * (-1)`
`= -15`
____
`237*(-28)+28*137`
`= 28 * (-237 + 137)`
`= 28 * (-100)`
`= -2800`
____
`(-3)*(-17)+3*(120-17)`
`= 3 * 17 + 3 * (120 - 17)`
`= 3 * (17 + 120 - 17)`
`= 3 * 120`
`= 360`
____
`(-8)*72+8*(-19)-(-8)`
`= 8 * (-72) + 8 * (-19) + 8`
`= 8 * (-72 - 19 + 1)`
`= 8 * (-90)`
`= -720`
a)−16÷(−8)+5[3−15÷5+2(−3+4)]
=2+5(3−3−6+8)
=2+5⋅(−6+8)
=2+5⋅2
=2(5+1)
=2⋅6
=12
b)15⋅(−236)+15⋅235
=15⋅(−236+235)
=15⋅(−1)
=−15
c)237⋅(−28)+28⋅137
=28⋅(−237+137)
=28⋅(−100)
=−2800
d)(−3)⋅(−17)+3⋅(120−17)
=3⋅17+3⋅(120−17)
=3⋅(17+120−17)
=3⋅120
=360
e)(−8)⋅72+8⋅(−19)−(−8)
=8⋅(−72)+8⋅(−19)+8
=8⋅(−72−19+1)
=8⋅(−90)
=−720
\(236-5\left(x-8\right)=36\)
\(5\left(x-8\right)=236-36\)
\(5\left(x-8\right)=200\)
\(x-8=200:5\)
\(x-8=40\)
\(x=40+8\)
\(x=48\)
@Bảo
#Cafe