K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 1 2018

\(\left(-2\right)^3\cdot4+3\cdot\left(-16\right)-18\)

\(=\left(-8\right)\cdot4+\left(-48\right)-18\)

\(=\left(-32\right)+\left(-66\right)\)

\(=-98\)

28 tháng 1 2018

(-2)3.4+3.(-16)-18

= (-8).4+3.(-16)-18

= -32-48-18

= -98

8 tháng 1 2016

Bạn là thảo linh hoc lớp 6a1 dung k

10 tháng 1 2016

a.8x+28-9x+6=24

<=> -x+34=24

<=> -x=24-34

<=> x=10

b. 3-6x-x-18=7

<=> -7x=7+18-3

<=> -7x=22

<=> x=22/-7

16 tháng 4 2016

Đặt S= 1.2 + 2.3 + 3.4 + ...+ 99.100
 3S = 1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+98.99.3+99.100.3
3S= 1.2.3+2.3(4-1)+3.4(5-2)+...+98.99(100-97)+99.100(101-98)
3S= 1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...-97.98.99+99.100.101-98.99.100
3S = 99.100.101  3S = 3.33.100.101 
 S=33.100.101= 333300

16 tháng 4 2016

Bạn rút gọn chéo đi 2 với 2 ,3 với 3 cứ như thế còn mỗi 1/100. k nhé

3 tháng 8 2018

Ta có: \(A=1-2+3-4+5-6+7-8+9\)

\(=(1+9)-(2+8)+(3+7)-(4+6)+5\)

\(=10-10+10-10+5\)

\(=5\)

Vậy  \(A=5\) 

B = 12 - 14 + 16 - 18 + ... + 2008 - 2010

B = -2 + (-2)+ (-2)+ (-2) + ...+ (-2)

B = -2 . 100

B = -200

8 tháng 12 2015

**** mk đi hồi chừ chưa có ai **** hết

28 tháng 1 2018

a, => 9 = 5.x - 3.x = 2.x

=> x = 9 :2 = 4,5

b, => 4 = x + x + 16

=> 4 = 2x+16

=> 2x = 4 - 16 = -12

=> x = -12 : 2 = -6

Tk mk nha

28 tháng 1 2018

5x - 9 = 3x \(\Rightarrow\)5x - 3x = 9 \(\Rightarrow\)2x = 9 \(\Rightarrow\)\(x=\frac{9}{2}\)

4 - ( 16 + x ) = x \(\Rightarrow\)4 - 16 - x = x \(\Rightarrow\)2x = -12 \(\Rightarrow\)x = -6

14 tháng 7 2019

a) \(\frac{-3}{16}+\frac{-7}{16}+\frac{6}{-16}\)

\(=-\frac{3}{16}+-\frac{7}{16}+\frac{-6}{16}\)

\(=\frac{\left(-3\right)+\left(-7\right)+\left(-6\right)}{16}\)

\(=\frac{-16}{16}=-1\)

b) \(\frac{2}{5}-\frac{1}{7}+\frac{7}{10}\)

\(=\frac{28}{70}-\frac{10}{70}+\frac{49}{70}\)

\(=\frac{28-10+49}{70}\)

\(=\frac{67}{70}\)

c) \(3+\frac{1}{3}-2\frac{1}{2}\)

\(=\frac{3}{1}+\frac{1}{3}-\frac{5}{2}\)

\(=\frac{18}{6}+\frac{2}{6}-\frac{15}{6}\)

\(=\frac{18+2-15}{6}\)

\(=\frac{5}{6}\)

d) \(-\frac{3}{5}-\left(-\frac{2}{15}\right)\)

\(=-\frac{3}{5}+\frac{2}{15}\)

\(=\frac{-9}{15}+\frac{2}{15}\)

\(=-\frac{7}{15}\)

14 tháng 7 2019

\(\frac{-3}{16}\)+(\(\frac{-7}{16}\) ) +(\(\frac{6}{-16}\))

=\(\frac{-3-7-6}{16}\)

=\(\frac{-16}{16}\)\(-1\)

\(\frac{2}{5}\)\(-\)\(\frac{1}{7}\)+\(\frac{7}{10}\)

=\(\frac{9}{35}\)+\(\frac{7}{10}\)

=\(\frac{67}{70}\)

3+ \(\frac{1}{3}\)\(-\) \(\frac{21}{2}\)

=\(\frac{18+2-63}{6}\)

=\(\frac{-43}{6}\)

\(\frac{-3}{5}\)\(-\)(\(\frac{-2}{15}\))

=\(\frac{-3}{5}\)+\(\frac{2}{15}\)

=\(\frac{-9+2}{15}\)

=\(\frac{-7}{15}\)