![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)= \(4x^2y+2x^2y-5x^2y-3y^3-5y^3-6xy^2\)
=\(2x^2y-8y^3-6xy\)
b) =\(2xyz-8xyz-11xy^3+2xy^3+4xy-2xy-11\)
=\(-6xyz-9xy^3+2xy-11\)
mình ko viết đề bài đâu 2 câu còn lại làm tương tự nhé
a. \(4x^2y-3y^3-6xy^2-5y^3+2x^2y-5x^2y\)
\(=-8y^3+x^2y-6xy^2\)
b. \(2xyz-11xy^3-8xyz+2xy^3+4xy-11-2xy\)
\(=-6xyz-9xy^3+2xy-11\)
c. \(x\left(x-5\right)-3x\left(x-1\right)+6\left(x-2\right)\)
\(=x^2-5x-3x^2-3x+6x-12\)
\(=-2x^2-2x-12\)
d. \(x^3\left(x-2\right)-2x^2\left(x^2-x\right)+5\left(2x^4-1\right)\)
\(=x^4-2x^3-2x^4-2x^3+10x^4-5\)
\(=9x^4-4x^3-5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P(x) = (ax4 - 4x4) - 6x3 + 3x2 - 2x + 7 = x4(a - 4) - 6x3 + 3x2 - 2x + 7
Đa thức P(x) có bậc bằng 3 => a - 4 = 0 <=> a = 4
mình nhanh nhất nè , tích đi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nguyễn Trà My
Phần a)
\(3\times\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)
\(32-3x+13=76-x\)
\(116-3x=76-x\)
\(116-76=3x-x\)
\(46=2x\)
\(x=46\div2\)
\(x=13\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\left|x+\frac{4}{5}\right|+\frac{7}{5}=\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{4}{5}\right|=\frac{3}{5}-\frac{7}{5}\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{4}{5}\right|=\frac{-4}{5}\)
\(x+\frac{4}{5}=\pm\frac{4}{5}\)
\(TH1:x+\frac{4}{5}=\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{4}{5}-\frac{4}{5}=0\)
\(TH2:x+\frac{4}{5}=\frac{-4}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-4}{5}-\frac{4}{5}=\frac{-8}{5}\)
Vậy x ∈ {0; \(\frac{-8}{5}\)}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
- \(\dfrac{11}{2}x\) + 1 = \(\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{4}\)
- \(\dfrac{11}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\)\(x\) = - \(\dfrac{1}{4}\) - 1
-(\(\dfrac{33}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\))\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)
- \(\dfrac{35}{6}\)\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)
\(x=-\dfrac{5}{4}\) : (- \(\dfrac{35}{6}\))
\(x\) = \(\dfrac{3}{14}\)
Vậy \(x=\dfrac{3}{14}\)
Bài 2: 2\(x\) - \(\dfrac{2}{3}\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1
2\(x\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1 + \(\dfrac{2}{3}\)
- 5\(x\) = \(\dfrac{9}{6}\) - \(\dfrac{6}{6}\) + \(\dfrac{4}{6}\)
- 5\(x\) = \(\dfrac{7}{6}\)
\(x\) = \(\dfrac{7}{6}\) : (- 5)
\(x\) = - \(\dfrac{7}{30}\)
Vậy \(x=-\dfrac{7}{30}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}-\frac{\left(-11\right)}{70}\right|\)
=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}+\frac{11}{70}\right|\)
=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{19}{70}\right|\)
=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\frac{19}{70}=\frac{3}{35}\)
=> \(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}=\frac{3}{7}-\frac{3}{35}=\frac{12}{35}\)
=> \(\frac{2}{5}+x=\frac{12}{35}-\frac{3}{2}=-\frac{81}{70}\)
=> \(x=-\frac{81}{70}-\frac{2}{5}=-\frac{109}{70}\)
b) \(\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}\left(4-\frac{1}{2}\right)\)
=> \(\frac{3}{4}x-6=\frac{5}{2}\)
=> \(\frac{3}{4}x=\frac{17}{2}\)
=> \(x=\frac{17}{2}:\frac{3}{4}=\frac{34}{3}\)
Câu c,d tự làm nhé
a. \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}-\frac{-11}{70}\right|\)
\(\Rightarrow\frac{3}{7}-\left(\frac{19}{10}+x\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}+\frac{11}{70}\right|\)
\(\Rightarrow\frac{3}{7}-\frac{19}{10}-x=\frac{5}{14}-\left|\frac{19}{70}\right|=\frac{5}{14}-\frac{19}{70}\)
\(\Rightarrow-\frac{103}{70}-x=\frac{3}{35}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{103}{70}-\frac{3}{35}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{109}{70}\)
b. \(\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}\left(4-\frac{1}{2}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}.\frac{7}{2}=\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow x-8=\frac{10}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{34}{3}\)
c. \(\frac{3}{2}-4\left(\frac{1}{4}-x\right)=\frac{2}{3}-7x\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2}-1+4x=\frac{2}{3}-7x\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}=\frac{2}{3}-7x-4x=\frac{2}{3}-11x\)
\(\Rightarrow11x=\frac{2}{3}-\frac{1}{2}=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{66}\)
d. \(4\left(\frac{1}{2}-x\right)-5\left(x-\frac{3}{10}\right)=\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow2-4x-5x+\frac{3}{2}=\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow2-9x=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow9x=\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{36}\)
2 . 3/4 - ( x + 1/2 ) = 4/5
3/2 - ( x + 1/2 ) =4/5
x + 1/2 = 4/5 - 3/2
x + 1/2 = 7/10
x = 7/10 -1/2
x = 1/5