K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 8 2015

THEO ĐỀ BÀI TA CÓ 

            1^2+2^2+3^2+...+10^2=385

        MÀ     2^2+4^2+....+20^2=2(1^2+2^2+....+10^2)=2.385=770

                         VẬY 2^2+2^4+....+20^2=770

           

10 tháng 1 2022

TL: 770

21 tháng 10 2016

\(\left(1+\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right)\cdot\left(\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\right)^2\)

= \(\left(\frac{5}{3}-\frac{1}{4}\right)\cdot\left(\frac{1}{20}\right)^2\)

= \(\frac{17}{12}\cdot\frac{1}{400}\)

= \(\frac{17}{4800}\)

13 tháng 7 2018

1) câu này sai đề hả bn? -.-

\(2)B=-x^2-4x-7\)

\(B=-\left(x^2+4x+7\right)\)

\(B=-\left(x^2+4x+4+3\right)\)

\(B=-\left[\left(x+2\right)^2+3\right]\)

\(B=-\left(x+2\right)^2-3\)

Vậy biểu thức trên luôn âm với mọi giá trị của x.

\(3)C=-x^2-6x-11\)

\(C=-\left(x^2+6x+11\right)\)

\(C=-\left(x^2+6x+9+2\right)\)

\(C=-\left[\left(x+3\right)^2+2\right]\)

\(C=-\left(x+3\right)^2-2\)

Vậy biểu thức trên luôn âm với mọi x.

1: \(=-\left(x^2+2x+2\right)\)

\(=-\left(x^2+2x+1+1\right)\)

\(=-\left(x+1\right)^2-1< 0\)

2: \(=-\left(x^2+4x+7\right)\)

\(=-\left(x^2+4x+4+3\right)\)

\(=-\left(x+2\right)^2-3< 0\)

3: \(=-\left(x^2+6x+11\right)\)

\(=-\left(x^2+6x+9+2\right)\)

\(=-\left(x+3\right)^2-2< 0\)

27 tháng 9 2024

         Bài 1:

\(\dfrac{11}{2}x\) + 1 = \(\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{11}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\)\(x\) = - \(\dfrac{1}{4}\) - 1

-(\(\dfrac{33}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\))\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)

\(\dfrac{35}{6}\)\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)

  \(x=-\dfrac{5}{4}\) : (- \(\dfrac{35}{6}\))

 \(x\) = \(\dfrac{3}{14}\)

Vậy \(x=\dfrac{3}{14}\)

 

 

27 tháng 9 2024

Bài 2: 2\(x\) - \(\dfrac{2}{3}\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1

         2\(x\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1 + \(\dfrac{2}{3}\)

         - 5\(x\)    = \(\dfrac{9}{6}\) - \(\dfrac{6}{6}\) + \(\dfrac{4}{6}\) 

        - 5\(x\)    = \(\dfrac{7}{6}\)

           \(x\)    = \(\dfrac{7}{6}\) : (- 5) 

          \(x\)    = - \(\dfrac{7}{30}\)

Vậy \(x=-\dfrac{7}{30}\)

 

22 tháng 9 2018

* Trả lời:

\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)

\(\Leftrightarrow33x=28\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)

\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)

\(\Leftrightarrow-5x=-18\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)

\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)

\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)

\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)

\(\Leftrightarrow-6x=-7\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)

\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)

\(\Leftrightarrow-12x=4\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)

2 tháng 5 2023

Bài 1:

(x² - 8)(x³ + 2x + 4)

= x².x³ + x².2x + x².4 - 8.x³ - 8.2x - 8.4

= x⁵ + 2x³ + 4x² - 8x³ - 16x - 32

= x⁵ - 6x³ + 4x² - 16x - 32

2 tháng 5 2023

Bài 2

a) A(x) = -5/3 x² + 3/4 x⁴ + 2x - 7/3 x² - 2 + 4x + 1/4 x⁴

= (3/4 x⁴ + 1/4 x⁴) + (-5/3 x² - 7/3 x²) + (2x + 4x) - 2

= x⁴ - 4x² + 6x - 2

b) Bậc của A(x) là 4

Hệ số cao nhất là 1

4 tháng 6 2019

a) \(\left(\frac{-1}{3}\right)^4=\frac{\left(-1\right)^4}{3^4}=\frac{1}{81}\)

b) \(\left(-2\frac{1}{4}\right)^3=\left(\frac{-9}{4}\right)^3=\frac{\left(-9\right)^3}{4^3}=\frac{-729}{64}\)

c) \(\left(-0,2\right)^2=\left(\frac{-1}{5}\right)^2=\frac{\left(-1\right)^2}{5^2}=\frac{1}{25}\)

d) \(\left(-5,3\right)^0=1\)

a)\(\left(\frac{-1}{3}\right)^4=\frac{1}{81}\)

b) \(\left(-2\frac{1}{4}\right)^3=\frac{-729}{64}\)

c) \(\left(-0,2\right)^2=\frac{1}{25}\)

d) \(\left(-5,3\right)^0=1\)

Cbht