K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 6 2021

\(\frac{2}{3}\)x X= \(\frac{73}{4}\)+\(\frac{1}{4}\)

\(\frac{2}{3}\)x X =  \(\frac{74}{4}\)

X             =    \(\frac{74}{4}\)\(\frac{2}{3}\)

X             =     \(\frac{74}{4}\)\(\frac{3}{2}\)

X              =      \(\frac{111}{4}\)

\(\frac{2}{3}\times x=\)7\(\frac{3}{4}\)\(\frac{1}{4}\)

\(\frac{2}{3}\times x=8\)

         \(x=8\div\frac{2}{3}\)

           \(x=12\)

31 tháng 5 2017

2 * x + 14 * (34-9) = 900 

2 * x + 14 * 25 = 900

2 * x + 350 = 900

2 * x = 550

x = 550 : 2

x = 275

97 - x =486 : 27

97 - x = 18

x= 97 - 18

x = 79

9 * x - 4 * x = 24 * 5

9 * x - 4 * x = 120

( 9 - 4 ) * x = 120

5 * x =120

x= 120 :5 

x =24

dài v ~

4/3 * (7/2 - 5/4 ) - 3/4 * x =2

4/3 * 9/4 - 3/4 * x = 2

3 - 3/4 * x = 2

9/4 * x =2

x = 2 : 9/4

x = 8/9

~~~~~~~~~~

5/3 * x - 3/4 * x + 4/3 = 11/6

( 5/3- 3/4 ) * x + 4/3 =11/6

11/12 * x + 4/3 = 11/6

11/12 * x = 11/6 - 4/3 

11/12 * x = 1/2

x= 1/2 : 11/12 

x=6/11

dài quá mức bấm mãi ~

Tìm x: 

a) 

2 * x  + 14* ( 34 - 9 ) = 900 

2* x   + 14 * 25        = 900

2*x    + 350            = 900

 2*x                        = 900  - 350

2*x                        = 550

   x                       = 550 : 2

  x                        = 275

b)

97 - x = 486: 27

97 - x = 18

      x = 97 - 18 

     x = 79

c) 9 * x - 4 * x = 24 * 5 

  x - ( 9* 4 )     = 120

 x  - 36           = 120

x                   = 120 + 36

x                   = 156

Ủng hộ nha! ^.^   

         

12 tháng 7 2016

\(x+3\frac{1}{2}+x=24\frac{1}{4}\)

\(x\times2+3,5=24,25\)

\(x\times2=24,25-3,5\)

\(x\times2=20,75\)

\(x=20,75:2\)

\(x=10,375\)

Vậy \(x=10,375\)

12 tháng 7 2016

                                   \(x+3\frac{1}{2}+x=24\frac{1}{4}\)

                                  \(x.2+\frac{7}{2}=\frac{97}{4}\)

                                 \(x.2=\frac{97}{4}-\frac{7}{2}\)

                               \(x.2=\frac{97}{4}-\frac{14}{4}\)

                              \(x.2=\frac{83}{4}\)

                           \(\Rightarrow x=\frac{83}{4}:2=\frac{83}{8}=10\frac{3}{8}\)

                          Vậy \(x=10\frac{3}{8}\)

                       Ủng hộ mk nha !!! ^_^

5 tháng 9 2016

1-[x(1/5+1)-2/3]=x-75

1-6/5x+2/3=x-75

1+2/3+75=x+6/5x

230/3=11/5x

x=230/3:11/5=1150/33

5 tháng 9 2016

tui viet nham de bai ban oi

4 tháng 6 2016

Theo cách tính tổng dãy số cách đều ta có : (1 + x ) x X : 2 = aaa ((1 + x) là tổng 1 cặp ; n cũng là số các số hạng của dãy số)

Hay (1 + x) x X = aaa x 2

=> (1 + x) x X = 111 x 2 x a

=> (1 + x) x X = 37 x 3 x 2 x a

Vì 37 không thể phân tích thành tích của 2 số hạng nào khác nhỏ hơn 37 nên (1+ x) hoặc n chia hết cho 37. Mặt khác a lớn nhất = 9 => 111 x 2 x a lớn nhất = 1998.

Từ đó suy ra (1 + x) < 50 (vì 50 x 49 > 1998). Vậy hoặc (1 + x) = 37 hoặc x = 37

Nếu 1 trong 2 số = 37 thì số còn lại phải chia hết cho 3 nên chỉ có trường hợp (1 + x) = 37 => x = 37 - 1 = 36.

 Ta phân tích như sau:

          1 + 2 + 3 + ... + x = x X (n + 1) : 2 ; aaa = a x 111 = a x 3 x 37.

          Vậy ta có : x X (x + 1) : 2 = a x 3 x 37 hay x X (x + 1) = a x 3 x 2 x 37 = a x 6 x 37. Ta thấy vế trái là tích của hai số tự nhiên liên tiếp nên suy ra a x 6 = 36 hoặc 38. Từ đây ta tìm được a = 6, thay vào ta có : x X (x + 1) = 36 x 37. Vậy x = 36.

20 tháng 10 2019

a) \(x+4\frac{1}{5}=5\frac{2}{3}\times10\frac{1}{2}\)
    \(x+\frac{21}{5}=\frac{17}{3}\times\frac{21}{2}\)
    \(x+\frac{21}{5}=\frac{119}{2}\)
                   \(x=\frac{119}{2}-\frac{21}{5}\)
                   \(x=\frac{553}{10}\)
b) \(\frac{24}{5}-x=2\frac{1}{4}:1\frac{3}{4}\)
    \(\frac{24}{5}-x=\frac{9}{4}:\frac{7}{4}\)
    \(\frac{24}{5}-x=\frac{9}{4}.\frac{4}{7}\)
    \(\frac{24}{5}-x=\frac{9}{7}\)
                  \(x=\frac{24}{5}-\frac{9}{7}\)
                  \(x=\frac{123}{35}\)
 

17 tháng 10 2017

\(\left(2746-x\right)-258=1360\)

\(2746-x=1360+258\)

\(2746-x=1618\)

\(x=2746-1618\Rightarrow x=1128\)

28 tháng 7 2018

a) 3 x (x + 1) + 4 x (x + 2) = 18

<=> 3x + 3 + 4x + 8 = 18

<=> 7x + 11 = 18

<=> 7x = 18 - 11

<=> 7x = 7

<=> x = 7 : 7 = 1

=> x = 1

28 tháng 7 2018

b) 4 x (x + 1) + 7 x (2x + 3) = 61

<=> 4x + 4 + 14x + 21 = 61

<=> 18x + 25 = 61

<=> 18x = 61 - 25

<=> 18x = 36

<=> x = 36 : 18

<=> x = 2

=> x = 2

20 tháng 10 2017

\(4:x+x.2=7\)

\(\frac{1}{4}x+x.2=7\)

\(\frac{x.9}{4}=7\)

\(x=7:\frac{9}{4}=7.\frac{4}{9}=\frac{28}{9}\)

7 tháng 11 2016

a)

\(x.\frac{7}{9}=\frac{2}{3}+2\frac{1}{2}\)

\(x.\frac{7}{9}=\frac{19}{6}\)

\(x=\frac{19}{6}:\frac{7}{9}\)

\(x=\frac{57}{14}\)

b) \(\frac{5}{7}+x:\frac{9}{4}=\frac{4}{3}\)

\(x:\frac{9}{4}=\frac{4}{3}-\frac{5}{7}\)

\(x:\frac{9}{4}=\frac{13}{21}\)

\(x=\frac{13}{21}.\frac{9}{4}\)

\(x=\frac{39}{28}\)

7 tháng 11 2016

A,27/14