K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 6 2018

  \(\frac{2x}{3}+\frac{3}{4}=3\) 

   \(\frac{2x}{3}=3-\frac{3}{4}\)

   \(\frac{2x}{3}=\frac{9}{4}\)

   \(x=\frac{27}{8}\)

TK VS KB NHA!

26 tháng 6 2018

(2/3 * x )+3/4 = 3 
= 2/3 * x = 3 - 3/4 = 9/4 

2/3 * x = 9/4 

x = 9/4 : 2/3 = 27/8

1 tháng 8 2020

\(\frac{2}{3}:y\) x \(\frac{3}{4}=\frac{3}{2}\) 

\(\frac{2}{3.y}=\frac{3}{2}:\frac{3}{4}\)

\(\frac{2}{3y}=2\)

=> \(3y=\frac{2}{2}=1\)

=> y = \(\frac{1}{3}\)

1 tháng 8 2020

\(\frac{2}{3}:y\times\frac{3}{4}=\frac{3}{2}\)

=> \(\frac{2}{3}:y=\frac{3}{2}:\frac{3}{4}=\frac{3}{2}\times\frac{4}{3}=2\)

=> \(y=\frac{2}{3}:2=\frac{2}{3}\times\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\)

16 tháng 10 2017

\(4-x\times\frac{1}{2}=\frac{1}{6}\)

\(x\times\frac{1}{2}=4-\frac{1}{6}\)

\(x\times\frac{1}{2}=\frac{23}{6}\)

\(x=\frac{23}{6}:\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{23}{3}\)

\(\frac{1}{3}+x=\frac{3}{2}\times3\)

\(\frac{1}{3}+x=\frac{9}{2}\)

\(x=\frac{9}{2}-\frac{1}{3}\)

\(x=\frac{25}{6}\)

16 tháng 10 2017

Mình không chắc lắm nhưng đáp án của 2 câu rên là 10/3 và 25/6 thì phải! Đúng rồi thì thôi còn sai thì mong mọi nười chỉ cho nha!

5 tháng 8 2018

A = 1 x 2 + 2 x 3 + 3 x 4 + 4 x 5 + ... + 99 x 100

A = 2 + 6 + 12 + 20 + ... 9900

A = [2+9900]   rồi bn nhân tổng số từ số 2 - 9900

5 tháng 8 2018

\(3A=1.2.3+2.3.\left(4-1\right)+...+99.100.\left(101-98\right)\)

\(3A=1.2.3+2.3.4-1.2.3+...+99.100.101-98.99.100\)

\(3A=99.100.101\)

\(\Rightarrow A=\frac{99.100.101}{3}\)

17 tháng 7 2017

547  + ( x-2 ) x 1/3 = 1734 

39/7     + ( x- 2 ) x 1/3  = 71/4

               ( x -2 ) x 1/3 = 71/4 - 39/7 

                ( x -2 ) x 1/3 = 341/28

                   x - 2          = 341/28 : 1/3 

                   x -2           = 341/28 x 3

                   x -2           = 1023/28

                    x              = 1023/28 + 2

                    x              = 1079/28 

            Bây giờ thì k cho mình nha

                

 
 

                       

 
 

 
17 tháng 7 2017

viết rõ lại được ko

10 tháng 6 2017

1. 41/7 - x = 25/9

=> x = 41/7 - 25/9

=> x = 194/63

2. 3x = 12,8

=> x = 12,8 : 3

=> x = 64/15

3. 41/2 x = 5

=> x = 5: 41/2

=> x = 10/41

4. 3/4 x = 1

=> x = 1: 3/4

=> x = 3/4

5. 4/5 : x = 3

=> x = 4/5 : 3

=> x = 4/15

6. 12/x = 4

=> x = 12/4

=> x = 3

7. 4/7 : x = 4/7

=> x = 4/7 : 4/7

=> x = 1

8. 2x - 3/4 = 7/8

=> 2x = 7/8 + 3/4

=> 2x = 13/8

=> x = 13/8 : 2

=> x =13/16

Ruby Chan :))

10 tháng 6 2017

1, \(4\frac{1}{7}-x=2\frac{5}{9}\)

\(\frac{4\times7+1}{7}-x=\frac{2\times9+5}{9}\)

\(\frac{29}{7}-x=\frac{23}{9}\)

\(x=\frac{29}{7}-\frac{23}{9}\)

\(x=\frac{261}{63}-\frac{161}{63}\)

\(x=\frac{100}{63}\)

2, \(3\times x=12,18\)

\(x=12,18\div3\)

\(x=4,06\)

3, \(4\frac{1}{2}\times x=5\)

\(\frac{4\times2+1}{2}\times x=5\)

\(\frac{9}{2}\times x=5\)

\(x=5\div\frac{9}{2}\)

\(x=\frac{5\times2}{9}=\frac{10}{9}\)

4, \(\frac{3}{4}\times x=1\)

\(x=1\div\frac{3}{4}\)

\(x=\frac{1\times4}{3}=\frac{4}{3}\)

5, \(\frac{4}{5}\div x=3\)

\(x=\frac{4}{5}\div3\)

\(x=\frac{4}{5\times3}=\frac{4}{15}\)

6,\(\frac{12}{x}=4\)

\(x=12\div4\)

\(x=3\)

7, \(\frac{4}{7}\div x=\frac{4}{7}\)

\(x=\frac{4}{7}\div\frac{4}{7}\)

\(x=1\)

8, \(2x-\frac{3}{4}=\frac{7}{8}\)

\(2x=\frac{7}{8}+\frac{3}{4}\)

\(2x=\frac{7}{8}+\frac{6}{8}\)

\(2x=\frac{13}{8}\)

\(x=\frac{13}{8}\div2\)

\(x=\frac{13}{8\times2}=\frac{13}{16}\)

30 tháng 6 2018

a) ( 1/2-1/3-1/6).(1/2+2/3+3/4+...+2017/2018) + 3/4.x = 9/10

0.(1/2+2/3+3/4+...+2017/2018) + 3/4.x = 9/10

0+3/4.x = 9/10

3/4.x = 9/10

x = 9/10: 3/4

x = 6/5

b) x + ( 3/1.3+3/3.5+...+3/13.15) = 11/5

x + 3/2. ( 1-1/3 + 1/3 - 1/5 + ...+ 1/13 - 1/15) = 11/5

x + 3/2. ( 1-1/15) = 11/5

x + 3/2.14/15 = 11/5

x + 7/5 = 11/5

x = 11/5 - 7/5

x = 4/5

30 tháng 6 2018

..... là gì?

1/1 x 2 + 1/2 x 3 + 1/3 x 4 + ... + 1/999 x 1000 + 1

= 1/1 - 1/1000 + 1 

= 999/1000 + 1

= 1999/1000

Chuc ban may man

14 tháng 2 2017

1,999 nha

2 tháng 5 2018

1*2+2*4+3*3*2

1*2+2*4+9*2

2*(1+4+9)

2*14

28

câu b tương tự nhé

2 tháng 5 2018

mình nhầm

x-\(\frac{1}{4}\)=\(\frac{5}{3}\)                                                 x:\(\frac{2}{3}\)=\(\frac{1}{2}\)

x           =\(\frac{5}{3}\)+\(\frac{1}{4}\)                                     x           =\(\frac{1}{2}\)x\(\frac{2}{3}\)

x           =\(\frac{20}{12}\)+\(\frac{3}{12}\)=\(\frac{23}{12}\)                   x           =\(\frac{2}{6}\)=\(\frac{1}{2}\)

Hok tốt!

@Kaito Kid