K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\frac{2}{3}x+\frac{1}{4}x=-\frac{22}{27}\)

\(x\times\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{4}\right)=-\frac{22}{27}\)

\(x\times\left(\frac{8}{12}+\frac{3}{12}\right)=-\frac{22}{27}\)

\(x\times\frac{11}{12}=-\frac{22}{27}\)

\(x=-\frac{22}{27}:\frac{11}{12}\)

\(x=-\frac{22}{27}\times\frac{12}{11}\)

\(x=-\frac{264}{297}\)

\(x=-\frac{8}{9}\)

Vậy \(x=-\frac{8}{9}\)

_HT_

5 tháng 11 2021

dài quá làm hộ câu 1-5 thoy

1) x=21-13 

    x=8

2)x=-55+41

   x=-14

3)x=-21+15

    x=-6

4)x=3-3

    x=0

5) x= -98-37

   x=-135

5 tháng 11 2021

15 ) 57 - ( x - 46 ) = - 13

       57 - x + 46 = -13

       103 - x = -13

       x  = 103 + 13

       x  =  116

16 ) -x - 23 = -38 - 42

       - ( x + 23 )=- ( 38 + 42)

            x + 23 = 38 + 42

             x       = 38 + 42 -23

              x      =  57

17 ) x - ( - 7 ) = -4 – 14

      X + 7 = -18

       X = -18-7

        X  = -25

18 ) 18 - x = -8 - ( - 15 )

       18 – x = 7

               X = 18 – 7

                X = 11

19 ) 45 - (  x + 17 ) = - 26

        45 – x - 17  = -26

        28 – x = -26

                X = 28 + 26

                X = 54

20 ) 3. ( x + 5 ) - x - 11 = 24

       3x +15 –x – 11 = 24

       2x + 4 =24

        2x = 24 – 4

        2x = 20

          X = 20 : 2

         X = 10

21 ) 14 - ( x - 7 ) = - 8 - ( - 9 )

       14 – x + 7 = 1

       21 – x = 1

               X = 21 – 1

               X = 20

22 ) 15 - ( x - 2 ) =  - 7 + 8

         15 – x + 2 = 1

            17 – x = 1

                    X = 17 – 1

                    X = 16

6)  x + ( - 71 ) = ( - 55 ) + 85 

      X – 71 = 30

      X = 30 + 71

      X = 101

7 ) x - ( - 45 ) = - 63 + 27

 X +45 = -16

 X = -16 -45

X = - 61

25 tháng 12 2015

6)

(19-x)-46=-12

19-x=-12+46

19-x=34

x=19-34

x=-15

7)=>x-2=0

x=0+2

x=2

8)=>5-x=2

x=5-2

x=3

9) đề thiếu

10)=>x+1=9

x=9-4

x=8

25 tháng 12 2015

Ai tick cho tớ 4 cái cho tròn  cho đẹp

6 tháng 7 2017

Ta có : \(\left(3-x\right)\left|x+5\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=0\\\left|x+5\right|=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x+5=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-5\end{cases}}\)

5 tháng 8 2019

Ta có :

\(\left(3-x\right)\left|x+5\right|=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=0\\\left|x+5\right|=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x+5=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-5\end{cases}}\)

22 tháng 1 2017

Xin lỗi, mk chỉ biết bài 3:

Nhân cả 2 vế với 3 ta có:

3S = 1.2.3 +2.3.3 +3.4.3 +......+ 30.31.3

3S= 1.2.3 +2.3.( 4 - 1 ) +3.4. ( 5 - 2 ) +....+ 30.31. ( 32 - 29 )

3S= 1.2.3 + 2.3.4 - 2.3.1 + 3.4.5 - 3.4.2 +.....+ 30.31.32 - 30.31.29

3S= 30.31.32

S  = 30.31.32 : 3

S  = 9920

  Vậy S = 9920

22 tháng 1 2017

cảm ơn bn nhé

20 tháng 8 2020

a) \(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{121}=\left(\frac{1}{11}\right)^2\)

=> \(\orbr{\begin{cases}3x-\frac{1}{2}=\frac{1}{11}\\3x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{11}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}3x=\frac{13}{22}\\3x=\frac{9}{22}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{66}\\x=\frac{3}{22}\end{cases}}\)

b) \(\left(5-3x\right)^3=\left(-\frac{1}{27}\right)=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)

=> \(5-3x=-\frac{1}{3}\)

=> \(3x=\frac{16}{3}\)

=> \(x=\frac{16}{3}:3=\frac{16}{9}\)

c) 5x + 5x+2 = 650

=> 5x + 5x . 52 = 650

=> 5x(1 + 52) = 650

=> 5x . 26 = 650

=> 5x = 25

=> 5x = 52 => x = 2

d) 3x-1 + 5.3x-1 = 126

=> (1 + 5).3x-1 = 126

=> 6.3x-1 = 126

=> 3x-1 = 21

=> 3x-1 =3.7

tới đây là không xử lí được x luôn :)

20 tháng 8 2020

a,\(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{121}=\left(\frac{1}{11}\right)^2=\left(-\frac{1}{11}\right)^2\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}3x-\frac{1}{2}=\frac{1}{11}\\3x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{11}\end{cases}}< =>\orbr{\begin{cases}3x=\frac{1}{11}+\frac{1}{2}\\3x=-\frac{1}{11}+\frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}3x=\frac{2}{22}+\frac{11}{22}=\frac{13}{22}\\3x=\frac{11}{22}-\frac{2}{22}=\frac{9}{22}\end{cases}}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{22}:3=\frac{13}{22}.\frac{1}{3}=\frac{13}{66}\\x=\frac{9}{22}:3=\frac{9}{22}.\frac{1}{3}=\frac{9}{66}=\frac{3}{22}\end{cases}}\)

b,\(\left(5-3x\right)^2=-\frac{1}{27}=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)

\(< =>5-3x=-\frac{1}{3}< =>-3x=-\frac{1}{3}-5=-\frac{16}{3}\)

\(< =>3x=\frac{16}{3}< =>x=\frac{16}{3}:3=\frac{16}{3}.\frac{1}{3}=\frac{16}{9}\)

c,\(5^x+5^{x+2}=650< =>5^x+5^x.25=650\)

\(< =>5^x\left(25+1\right)=5^x=\frac{650}{36}=25< =>x=2\)

bạn nào giúp câu d

Dãy số đó có số số hạnh là :( 8 - 1 ) :1 + 1 = 8 ( số ) 

Tông dãy số hạng đó là : ( 8 + 1 ) x 8 : 2 = 36 

dãy số đó có số số hạng là : ( 11 - 3 ) : 1 + 1 = 9 ( số )

Tổng của dãy số đó là : ( 11 + 3 ) x 9 : 2 = 63 

Dãy số đó có số số hạng là : ( 15 -1 ) : 2 + 1 = 8 ( số )

Tổng của dãy số đó là : ( 15 + 1 ) x 8 : 2 = 64 

Dãy số đó có số hạng là : ( 16 - 2 ) : 2 + 1 =  8 ( số )

Tổng của dãy số đó là : ( 16 + 2 ) x 8 : 2 = 72 

Dãy số đó có ssố hạng là : ( 22 - 1 ) : 3 + 1 = 8 ( số )

Tổng của dãy số đó là : ( 22 + 1 ) x 8 : 2 = 92

Dãy số đó có số số hạng là : ( 18 - 6 ) : 2 + 1 = 7 ( số )

Tổng của dãy số đó la : ( 18 + 6 ) x 7 : 2 = 84

23 tháng 6 2016

Dãy số đó có số số hạnh là :

﴾ 8 ‐ 1 ﴿ :1 + 1 = 8 ﴾ số ﴿

Tổng dãy số hạng đó là :

﴾ 8 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 36

dãy số đó có số số hạng là :

﴾ 11 ‐ 3 ﴿ : 1 + 1 = 9 ﴾ số ﴿

Tổng của dãy số đó là :

﴾ 11 + 3 ﴿ x 9 : 2 = 63

Dãy số đó có số số hạng là :

﴾ 15 ‐1 ﴿ : 2 + 1 = 8 ﴾ số ﴿

Tổng của dãy số đó là :

﴾ 15 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 64

Dãy số đó có số hạng là :

﴾ 16 ‐ 2 ﴿ : 2 + 1 = 8 ﴾ số ﴿

Tổng của dãy số đó là :

﴾ 16 + 2 ﴿ x 8 : 2 = 72

Dãy số đó có ssố hạng là :

﴾ 22 ‐ 1 ﴿ : 3 + 1 = 8 ﴾ số ﴿

Tổng của dãy số đó là :

﴾ 22 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 92

Dãy số đó có số số hạng là :

﴾ 18 ‐ 6 ﴿ : 2 + 1 = 7 ﴾ số ﴿

Tổng của dãy số đó la :

﴾ 18 + 6 ﴿ x 7 : 2 = 84 

Đáp số : .....

14 tháng 4 2016

dễ mà pạn

14 tháng 4 2016

có: x/27 = -1/9

=> x/27 = -3/27

=> x= -3

(x+1/4-1/3).(13/6-1/4)=7/46

(x+1/4-1/3).23/12=7/46

(x+1/4-1/3)=7/46:23/12

(x+1/4-1/3)=7/46.12/23

(x+1/4-1/3)=42/529

x+1/4=42/529+1/3

x+1/4=655/1587

x=655/1587-1/4

x=1033=/6348

vậy x=1033/6348