Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(3\left(x-1\right)-\left(2x+3\right)=5\)
\(\Rightarrow3x-3-2x-3=5\)
\(\Rightarrow x-6=5\)
\(\Rightarrow x=11\)
b, \(\frac{6}{13}=\frac{x}{7}\)
\(\Rightarrow x=\frac{6}{13}.7\)
\(\Rightarrow x=\frac{42}{13}\)
c, \(|x|=4\)
\(\Rightarrow x=4\)hoặc \(x=-4\)
d,, \(|x-2|+5=10\)
\(Th1:x-2>0\)
\(\Rightarrow x-2+5=10\)
\(\Rightarrow x+3=10\)
\(\Rightarrow x=7\)
\(Th2;x-2< 0\)
\(\Rightarrow2-x+5=10\)
\(\Rightarrow7-x=10\)
\(\Rightarrow x=-3\)
e, \(3|x-1|-6=9\)
\(Th1:x-1>0\)
\(\Rightarrow3\left(x-1\right)-6=9\)
\(\Rightarrow3x-3-6=9\)
\(\Rightarrow3x-9=9\)
\(\Rightarrow3x=18\)
\(\Rightarrow x=6\)
\(Th2:x-1< 0\)
\(\Rightarrow3\left(1-x\right)-6=9\)
\(\Rightarrow3-3x-6=9\)
\(\Rightarrow-3x-3=9\)
\(\Rightarrow-3x=12\)
\(\Rightarrow x=-4\)
12 + ( 5 + x ) = 20 5.22 + ( x + 3 ) = 52 23 + ( x + 3 ) = 52 43 - ( x - 2 ) = 52
17 + x = 20 5.4 + x + 3 = 25 8 + x + 3 = 25 64 - x + 2 = 25
x = 20 - 17 20 + 3 + x = 25 11 + x = 25 66 - x = 25
x = 3 23 + x = 25 x = 25 - 11 x = 66 - 25
x = 25 - 23 x = 14 x = 41
x = 2
Đăng nhìu v bn :) Đáng quan ngại đây :)
bài 1 tính giá trị biểu thức
( - 25 ) nhân ( -3 ) nhân x với x = 4
\(\left(-25\right).\left(-3\right).4\)
\(=\left(-25\right).4.\left(-3\right)\)
\(=-100.\left(-3\right)=300\)
( -1 ) nhân ( -4 ) nhân 5 nhân 8 nhân y với y =25
\(\left(-1\right).\left(-4\right).5.8.25\)
\(=4.5.8.25=4.25.5.8\)
\(=100.40=40000\)
( 2ab mũ 2 ) : c với a =4 ; b= -6 ; c =12
\(\left(2.4.\left(-6\right)\right)^2:12\)
\(=\left(-48\right)^2:12\)
\(=2304:12=192\)
[ ( -25 ) nhân ( - 27 ) nhân ( -x ) ] : y với x = 4 ; y = -9
\(\left[\left(-25\right).\left(-27\right).\left(-4\right)\right]:-9\)
\(=-2700:\left(-9\right)\)
\(=300\)
(a mũ 2 _ b mũ 2) : ( a + b ) nhân ( a _ b ) với a + 5 , b = -3
\(\left(5^2-\left(-3\right)^2\right):\left(5-3\right).\left(5+3\right)\)
\(=16:2.8\)
\(=8.8=64\)
200-2(x+6)=14
=> 2(x+6)=200-14
=> 2(x+6)=186
=> x+6=186:2
=> x+6=93
=> x=93-6
=> x=87
\(\dfrac{2}{3}\) \(\times\) \(x\) - \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{5}{6}\)
\(\dfrac{2}{3}\) \(\times\) \(x\) = \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{2}{3}\) \(\times\) \(x\) = \(\dfrac{8}{6}\)
\(x\) = \(\dfrac{8}{6}\) : \(\dfrac{2}{3}\)
\(x\) = 2