K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 9 2021

1/144 nhé bạn.

Chúc bạn Ht

1/114 nha bn

#Hok tốt

4 tháng 4 2020

thang nay rot vl

4 tháng 4 2020

1; = ( -4/10 + 3/10 ) : ( -2/5 + 2/3 ) = -1/10 : ( -6/15 + 10/15 ) = -1/10 : 4/15 = -1/10 . 15/4 = -15/40 = -3/8

2; = 25/2 . -5/7 + 39/4 + -3/2 . 5/7 = -125/14 + 39/4 + -15/14 = ( -125/14 + -15/14 ) + 39/4 = -10 + 39/4 = -40/4 + 39/4 = -1/4

3; = 5/52 + 35/52 + 40/52 = 40/52 + 40/52 = 80/52 = 20/13

4; = ( -39/52 + 20/52 ) . 7/2 - ( 117/52 + 32/52 ) . 7/2 = -19/52 . 7/2 - 149/52 . 7/2 = ( -19/52 + -149/52 ) . 7/2 = -168/52 .7/2 = -147/13

5; = ( 36/12 + -9/12 + 8/12 ) - ( -12/6 + -8/6 + -9/6 ) - ( 6/6 - 14/6 - 27/6 ) = 35/12 + 10/12 + 70/12 = 115/12

6; = -1/3 + -8/35 +-2/9 + -1/135 +4/5 +-4/9 +3/7 = (-1/3 + -2/9 + -4/9 ) + ( -8/35 + 4/5 + 3/7 ) + -1/135 = ( -1/3 + -2/3 ) + ( -8/35 + 28/35 + 15/35 ) + -1/135 = -1 + 1 + -1/135 = -1/135

23 tháng 10 2016

Bài 1:

A = 1 + 3 + 32 + ... + 3100

=> 3A = 3 + 32 + ... + 3101

=> 2A = 3101 - 1

=> A = \(\frac{3^{101}-1}{2}\)

B = 1 + 42 + 44 + ... + 4100

=> 8B = 42 + 44 + ... + 4102

=> 7B = 4102 - 1

=> B = \(\frac{4^{102}-1}{7}\)

Bài 2:

a) S1 = 22 + 42 + ... + 202

=> S1 = 22(1+22+...+102)

=> S1 = 22.385

=> S1 = 1540

b) S2 = 1002 + 2002 + ... + 10002

=> S2 = 1002(1+22+...+102)

=> S2 = 1002.385

=> S2 = 3850000

 

5 tháng 9 2020

1) \(\left(\frac{3}{7}+\frac{1}{2}\right)^2=\left(\frac{13}{14}\right)^2=\frac{169}{196}\)

2) \(\left(\frac{3}{4}-\frac{5}{6}\right)^2=\left(-\frac{1}{12}\right)=\frac{1}{144}\)

3) \(\left(1+\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right)\cdot\left(\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\right)^2\)

\(=\frac{17}{12}\cdot\left(\frac{1}{20}\right)^2=\frac{17}{4800}\)

4) \(2\div\left(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\right)^3=2\div\left(-\frac{1}{6}\right)^3\)

\(=2\div\left(-\frac{1}{216}\right)=-432\)

20 tháng 11 2017

a) \(\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}+\left(-\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)

\(=\left(-\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{4}{5}+\left(\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{4}{5}\)

\(=\left(-\dfrac{5}{21}+\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{4}{5}\)

\(=0:\dfrac{4}{5}\)

\(=0\)

b) \(\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{5}{22}\right)+\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{1}{15}-\dfrac{2}{3}\right)\)

\(=\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{3}{22}\right)+\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)

\(=\dfrac{5}{9}:\left[\left(-\dfrac{3}{22}\right)+\left(-\dfrac{3}{5}\right)\right]\)

\(=\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{81}{110}\right)\)

\(=-\dfrac{550}{729}\)

c) \(4^2.4^3:4^{10}\)

\(=\dfrac{4^5}{4^{10}}\)

\(=\dfrac{1}{4^5}\)

\(=\dfrac{1}{256}\)

d) \(\left(0,6\right)^5:\left(0,2\right)^6\)

\(=\dfrac{\left(0,2\cdot3\right)^5}{\left(0,2\right)^6}\)

\(=\dfrac{\left(0,2\right)^5\cdot3^5}{\left(0,2\right)^6}\)

\(=\dfrac{243}{0,2}\)

\(=1215\)

Mai mốt bạn đăng một lần ít thôi nha tại giờ khuya quá nên mình chỉ làm đến đây thôi =))

mik ko bít

I don't now

................................

.............

15 tháng 9 2019

1.

a) \(\left(\frac{1}{5}\right)^3.10^3\)

\(=\left(\frac{1}{5}.10\right)^3\)

\(=2^3\)

\(=8.\)

b) \(\left(-\frac{2}{5}\right)^4:2^4\)

\(=\left[\left(-\frac{2}{5}\right):2\right]^4\)

\(=\left(-\frac{1}{5}\right)^4\)

\(=\frac{1}{625}.\)

c) \(32^2:4^3\)

\(=\left(2^5\right)^2:\left(2^2\right)^3\)

\(=2^{10}:2^6\)

\(=2^4\)

\(=16.\)

d) \(\left(\frac{2}{3}\right)^4:9^2\)

\(=\left(\frac{2}{3}\right)^4:\left(3^2\right)^2\)

\(=\left(\frac{2}{3}\right)^4:3^4\)

\(=\left(\frac{2}{3}:3\right)^4\)

\(=\left(\frac{2}{9}\right)^4\)

\(=\frac{16}{6561}.\)

Chúc bạn học tốt!

15 tháng 7 2018

Ta có  \(\frac{-\frac{2}{3}+\frac{3}{4}-2}{\frac{2}{3}-\frac{3}{4}-2}.\frac{-\frac{2}{3}-\frac{3}{4}-2}{\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+2}\)

\(=\frac{-\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{4}+2\right)}{\frac{2}{3}-\frac{3}{4}-2}.\frac{-\left(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+2\right)}{\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+2}\)

\(=\frac{23}{25}.\left(-1\right)\)

\(=\frac{-23}{25}\)

a: 2x-3/2+3/4=-4

=>2x-3/4=-4

=>2x=-13/4

hay x=-13/8

b: \(\left(-\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{5}\right)\cdot\left(\dfrac{-3}{2}-\dfrac{10}{3}\right)=\dfrac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{5}:\dfrac{-29}{6}=\dfrac{-2}{5}\cdot\dfrac{6}{29}=\dfrac{-12}{145}\)

=>2/3x+3/5=12/145

=>2/3x=-15/29

hay x=-45/58

c: \(\dfrac{x}{2}-\left(\dfrac{3}{5}x-\dfrac{13}{5}\right)=-\left(\dfrac{7}{10}x+\dfrac{7}{5}\right)\)

=>1/2x-3/5x+13/5=-7/10x-7/5

=>-1/10x+7/10x=-7/5-13/5

=>3/5x=-2

hay x=-2:3/5=-10/3