Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5,2 - (-6,7) - (-2,3) + (-4,1) - x = 20
10,1 - x = 20
x = 10,1 - 20
x = -9,9
Ư6={6,3,2,1} B2={0,2,4,6,8,10,...}
Ư12={12,6,3,2,1} B3={0,3,6,9,12,15,...}
vì 12 có thể chia hết cho 6 BC2và3={0,6,12,18,24,...}
vì 2 và 3 nhân lại bằng 6
a. TH1: n chẵn . Đặt n = 2k (k thuộc Z)
=> ( n+10 ) (n+15) = (2k+10 )( 2k+15) = 4k^2 + 50k + 150 chia hết cho 2.
TH2: n lẻ (làm tương tự)
b. Vì n là số tự nhiên nên n;(n+1);(n+2) là 2 số tự nhiên liên tiếp
=> Trong 3 số có 1 số chia hết cho 2 và 1 số chia hết cho 3.
Suy ra tích của chúng chia hết cho 2 và 3
c. n(n+1)(2n+1) = n(n+1)(n+2+n-1) = n(n+1)(n+2) + n(n+1)(n-1)
Lí luận tương tự ý b ta được đpcm
\(\text{Ta thấy:}\text{ }\)
\(2^5-2^4-2^3-2^2-2-2=0\)
\(\Rightarrow\text{ Giá trị của biểu thức trên là 0}\)
2,3-(-2)+(-2,3)+7,8+20%
=2+2,3-2,3+7,8+0,2
=2+8
=10