K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)^2\)

\(=\left(\frac{4}{6}+\frac{3}{6}\right)^2\)

\(=\left(\frac{7}{6}\right)^2\)

\(=\frac{49}{36}\)

28 tháng 9 2021

bằng mấy?

10 tháng 9 2016

đăng từng câu nhé bạn

chứ kiểu vậy thì ko có ai giải cho bạn đâu

19 tháng 11 2018

=BGGGGTT

3 tháng 9 2017

Bài 1 : a, Ta có : (-1)3 . (-1)5 . (-1)7  . (-1)9 . (-1)11 . (-1)13

= (-1)(-1).(-1).(-1).(-1).(-1) 

= (-1)6

= 1

b, (1000 - 13) . (1000 - 23) . (1000 - 33) . ... . (1000 - 503)

= (1000 - 13) . (1000 - 23) . (1000 - 33) .... (1000 - 103).......(1000 - 503)

= (1000 - 13) . (1000 - 23) . (1000 - 33) .... 0 ........(1000 - 503)

= 0 

Bài 2 : 

Đặt A = 1+ 2+ 3+ ... + 10= 385

=> 22(1+ 2+ 3+ ... + 102) = 22.385

=> 22 + 42 + 62 + ..... + 202 = 4.385

=> 22 + 42 + 62 + ..... + 202 = 1540

Vậy 22 + 42 + 62 + ..... + 202 = 1540

4 tháng 1 2018

bài 3:

a) 2S=2+22+23+24+...+251

    2S-S=251-1

mà 251-1<251

Suy ra:s<251

26 tháng 6 2020

Bài 1 

\(A=15x^2y^3+7x^2-8x^3y^2-12x^2+11x^3y^{2^2}-12x^2y^3\)

\(=(15x^2y^3-12x^2y^3)+(7x^2-12x^2)+(-8x^3y^2+11x^3y^2)\)

\(=3x^2y^3-5x^2+3x^3y^2\)

Bậc của hệ số cao nhất là 5

\(B=3x^5y+\frac{1}{3}xy^4+\frac{3}{4}x^2y^3-\frac{1}{2}x^5y+2xy^4-x^2y^3\)

\(=(3x^5y-\frac{1}{2}x^5y)+(\frac{1}{3}xy^4+2xy^4)+(\frac{3}{4}x^2y^3-x^2y^3)\)

\(=\frac{5}{2}x^5y+\frac{7}{3}xy^4-\frac{1}{4}x^2y^3\)

Bậc của hệ số cao nhất là 6

Bài 2 

\(a.A=5xy-y^2-2xy+4xy+3x-2y\)

\(=(5xy-2xy+4xy)-y^2+3x-2y\)

\(=7xy-y^2+3x-2y\)

\(b.B=\frac{1}{2}ab^2-\frac{1}{8}ab^2+\frac{3}{4}a^2b-\frac{3}{8}a^2b-\frac{1}{2}ab^2\)

\(=(\frac{1}{2}ab^2-\frac{1}{8}ab^2-\frac{1}{2}ab^2)+(\frac{3}{4}a^2b-\frac{3}{8}a^2b)\)

\(=-\frac{1}{8}ab^2+\frac{3}{8}a^2b\)

\(c.C=2a^2b-8b^2+5a^2b+5c^2-3b^2+4c^2\)

\(=(2a^2b+5a^2b)+(-8b^2-3b^2)+(5c^2+4c^2)\)

\(=7a^2b-11b^2+9c^2\)

Bài 3

a. Thay x = 2 và y = 9 vào biểu thức A có

    \(A=2.2^2-\frac{1}{3}.9\)

       \(=8-3=3\)

Vậy giá trị biểu thức A = 3 khi x = 2 và y = 9

b.Thay a = -2 và b = -1/3 vào biểu thức B có 

\(B=\frac{1}{2}.(-2)^2-3.(-\frac{1}{3})^2\)

  \(=\frac{1}{2}.4-3.\frac{1}{9}\)

  \(=2-3=-1\)

Vậy giá trị biểu thức B = -1 khi x = -2 và y = -1/3

c.Thay x = -1/2 và y = 2/3 vào biểu thức P có 

\(P=2.(\frac{-1}{2})^2+3.\frac{-1}{2}.\frac{2}{3}+(\frac{2}{3})^2\)

\(=2.\frac{1}{4}-1+\frac{4}{9}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{5}{9}=\frac{-1}{18}\)

Vậy giá trị biểu thức P = -1/18 khi x = -1/2 và y = 2/3

d. Thay a = -1/3 và b = -1/6 vào biểu thức có 

\(12.\frac{-1}{3}.(\frac{-1}{6})^2\)

\(=-4.\frac{1}{36}=\frac{-1}{9}\)

Vậy giá trị biểu thức bằng -1/9 khi a = -1/3 và b = -1/6

e.Thay x = 2 và y = 1/4 vào biểu thức có 

\((\frac{-1}{2}.2.\frac{1^2}{4^2}).(\frac{2}{3}.2^3)\)

\(=-\frac{1}{16}.\frac{16}{3}=\frac{-1}{3}\)

Vậy giá trị biểu thức bằng -1/3 khi x = 2 và y = 1/4

26 tháng 6 2020

Bài 4 

\(a.(\frac{-1}{2}a^2)(-24a).(4m-n)\)

\(=\frac{-1}{2}.(-24).a^2.a.(4m-n)\)

\(=12a^3.(4m-n)\)

\(=48a^3m-12a^3n\)

\(b.(x^2)(x^3.2).(-1).(-3a)\)

\(=2.(-1).(-3).x^2.x^3.a\)

\(=6x^5a\)

Bài 5 

\(a.\frac{1}{2}x^2(2x^2y^2z).(\frac{-1}{3}x^2y^3)\)

\(=\frac{1}{2}.2.(\frac{-1}{3}).x^2.x^2.x^2.y^2.y^3.z\)

\(=\frac{-1}{3}x^6y^5z\)

Bậc của đơn thức trên là 12

\(b.(-x^2y)^3.(\frac{1}{2}x^2y^3).(-2xy^2z)^2\)

\(=\frac{1}{2}.4.x^5.x^2.x^2.y^3.y^3.y^4.z^2\)

\(=2x^9y^{10}z^2\)

Bậc của đơn thức trên là 21

Bài 6 

\(a.(-6x^3zy).(\frac{2}{3}yz)^2\)

\(=-6.\frac{4}{9}.x^3.y.y^2.z.z^2\)

\(=-\frac{8}{3}x^3y^3z^3\)

\(b.(xy-5x^2y^2+xy^2-xy^2)-(xy^2+3xy^2-9x^2y)\)

\(=-5x^2y^2+9x^2y-4xy^2+xy\)

Học tốt

7 tháng 10 2020

a) \(1+2+3+...+n=\frac{n\left(n+1\right)}{2}\)

b) \(1^2+2^2+...+n^2\)

\(=1\left(2-1\right)+2\left(3-1\right)+...+n\left[\left(n+1\right)-1\right]\)

\(=1.2+2.3+...+n\left(n+1\right)-\left(1+2+...+n\right)\)

\(=\frac{1.2.3+2.3.\left(4-1\right)+...+n.\left(n+1\right).\left[\left(n+2\right)-\left(n-1\right)\right]}{3}-\frac{n\left(n+1\right)}{2}\)

\(=\frac{1.2.3-1.2.3+2.3.4-...-\left(n-1\right)n\left(n+1\right)+n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}{3}-\frac{n\left(n+1\right)}{2}\)

\(=\frac{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}{3}-\frac{n\left(n+1\right)}{2}\)

\(=n\left(n+1\right)\left(\frac{n+2}{3}-\frac{1}{2}\right)\)

\(=\frac{n\left(n+1\right)\left(2n+1\right)}{6}\)

7 tháng 10 2020

câu c đâu bạn

29 tháng 7 2016

a.\(^{3^2}.^{3^3}.\frac{1}{3^4}.3^2\)

=\(\frac{3^2.3^3.3^2}{3^4}\)

=\(\frac{3^7}{3^4}\)

=\(3^3\)

các bài khác tương tự 

áp dụng công thức này mà tính nè : \(\left(\frac{x}{y}\right)^n=\frac{x^n}{y^n}\)