K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)a)rút gọn A và tính A khi x=2b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5c)tìm x thuộc Z  để (A,B)thuộc Z 2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3a)rút gọn biểu thức A   b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2c)tìm x để A>03)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-xa)rút gọn biểu thức B    b)tìm x để B=3/2   c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị...
Đọc tiếp

1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)
a)rút gọn A và tính A khi x=2
b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5
c)tìm x thuộc Z  để (A,B)thuộc Z
 
2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3
a)rút gọn biểu thức A   b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2
c)tìm x để A>0

3)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-x
a)rút gọn biểu thức B    b)tìm x để B=3/2   c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị nguyên

4)C= (2x/2x^2-5x+3 - 5/2x-3) : (3+2/1-x)
a)rút gọn biểu thức C    b) tìm giá trị nguyên của biểu thức C biết :/2x-1/=3
c)tìm x để B >1         d) tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức C

5)D=(1 + x/x^2+1) : (1/x-1 - 2x/x^3+x-x^2-1)
a)rút gọn biểu thức D 
b)tìm giá trị của x sao cho D<1
c)tìm giá trị nguyên của x để B có giá trị nguyên
 

2
7 tháng 12 2020

bạn viết thế này khó nhìn quá

26 tháng 11 2021

nhìn hơi đau mắt nhá bạn hoa mắt quá

18 tháng 6 2018

ĐKXĐ  x khac -1\(A=\frac{x^3+2x^2-1}{x^3+2x^2+2x+1}=\frac{x^3+x^2+x^2+x-x-1}{x^3+x^2+x^2+x+x+1}=\frac{x^2\left(x+1\right)+x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)}{x^2\left(x+1\right)+x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)}=\frac{\left(x+1\right)\left(x^2+x-1\right)}{\left(x+1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\frac{x^2+x-1}{x^2+x+1}\)

\(ta.coA=\frac{x^2+x-1}{x^2+x+1}=\frac{x^2+x+1-2}{x^2+x+1}=1-\frac{2}{x^2+x+1}\)

Để A \(\in Z\Leftrightarrow\frac{2}{x^2+x+1}\in Z\Rightarrow x^2+x+1\inƯ\left(2\right)\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\in\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

giải ra ta được \(x=0,x=-1\)(t/m)

17 tháng 12 2021

a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{-\dfrac{1}{2};-\dfrac{3}{2}\right\}\)

4x^2+25x

a: \(P=\left(\dfrac{3}{2\left(x+2\right)}-\dfrac{x}{x-2}+\dfrac{2x^2+3}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right)\cdot\dfrac{4\left(x-2\right)}{2x-1}\)

\(=\left(\dfrac{3\left(x-2\right)}{2\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{2x\left(x+2\right)}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{4x^2+6}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right)\cdot\dfrac{4\left(x-2\right)}{2x-1}\)

\(=\dfrac{3x-6-2x^2-4x+4x^2+6}{2\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\cdot\dfrac{4\left(x-2\right)}{2x-1}\)

\(=\dfrac{2x^2-x}{x+2}\cdot\dfrac{2}{2x-1}=\dfrac{2x}{x+2}\)

b: Khi 4x2-1=0 thì (2x-1)(2x+1)=0

=>x=1/2(loại) và x=-1/2(nhận)

Khi x=-1/2 thì \(P=\left(2\cdot\dfrac{-1}{2}\right):\left(-\dfrac{1}{2}+2\right)=-1:\dfrac{3}{2}=-\dfrac{2}{3}\)

16 tháng 5 2022

Với `x \ne +-2,x \ne 1/2,x \ne0`. Ta có:

`(3/[2x+4]+x/[2-x]+[2x^2+3]/[x^2-4]):[2x-1]/[4x-8]`

`=(3/[2(x+2)]-x/[x-2]+[2x^2+3]/[(x-2)(x+2)]).[4(x-2)]/[2x-1]`

`=[3(x-2)-2x(x+2)+2(2x^2+3)]/[x(x-2)(x+2)].[4(x-2)]/[2x-1]`

`=[3x-6-2x^2-4x+4x^2+6]/[x(x+2)]. 4/[2x-1]`

`=[2x^2-x]/[x(x+2)]. 4/[2x-1]`

`=[x(2x-1)]/[x(x+2)] . 4/[2x-1]`

`=4/[x+2]`