![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left[x-36\right]:18=12\)
\(x-36=12.18\)
\(x-36=216\)
\(x=216+36\)
\(x=252\)
\(\left[2x+1\right]^3=125\)
\(\left[2x+1\right]^3=5^3\)
=> \(2x+1=5\)
\(2x=5-1\)
\(2x=4\)
\(x=4:2=2\)
\(2^x.4=128\)
\(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
=> \(x=5\)
\(x^{50}=x\)
\(x=1\)
hoặc
\(x=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) \(3.2^{x+1}=12\)
\(2^{x+1}=12:3\)
\(2^{x+1}=4\)
\(2^{x+1}=2^2\)
\(x+1=2\)
\(x=2-1\)
\(x=1\)
Vậy \(x=1\)
c) \(2^{x-1}=2^3+2^4-2^3\)
\(2^{x-1}=8+16-8\)
\(2^{x-1}=16\)
\(2^{x-1}=2^4\)
\(x-1=4\)
\(x=5\)
Vậy \(x=5\)
d) \(x^{50}=x\)
\(x^{50}-x=0\)
\(\Rightarrow x\in\left\{0;1\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{0;1\right\}\)
\(b.3.2^{x+1}=12\\ \Rightarrow2^{x+1}=4\\ \Rightarrow2^{x+1}=2^2\\ \Rightarrow x=1\\ \)
c) \(2^{x-1}=2^3-2^3+2^4\\ \Rightarrow2^{x-1}=0+16\\ \Rightarrow2^{x-1}=16\\ \Rightarrow2^{x-1}=2^4\\ \Rightarrow x-1=4\\ \Rightarrow x=5\)
d) \(x^{50}=x\\ \Rightarrow x=0;1\)
e) \(2\left(2x-1\right)^4=32\\ \Rightarrow\left(2x-1\right)^4=16\\ \Rightarrow\left(2x-1\right)^4=2^4\\ \Rightarrow2x-1=2\\ \Rightarrow2x=3\\ \Rightarrow x=\frac{3}{2}\)
g) Bí
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
\(\Leftrightarrow50< 2^x< 100\)
\(\Leftrightarrow64< =2^x< =100\)
hay x=6
Câu 2:
\(\Leftrightarrow343< =7^x< =16807\)
hay \(x\in\left\{3;4;5\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình xin giải như sau:
a)15x-57=3^14:3^9
15.x-57=3^5
15.x-57=243
15.x=243+57
15.x=300
x=300:15
x=20
b)50-[70:(x-1)]=15
70:(x-1)=50-15
70:(x-1)=35
x-1=70:35
x-1=2
x=2+1
x=3
c) (5^2+2^3).x+4^2=7^2
(25+8).x+16=49
33.x=49-16
33.x=33
x=33:33
x=1
d) 2^x:2^5=1
2^x=1.2^5
2^x=2^5
Suy ra x=5
18-(x-2)^5=2.3^2
18-(x-2)^5=2.9
18-(x-2)^5=18
(x-2)^5=18-18
(x-2)^5=0
x=0+2
x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A= 1+2+22+...+2100
=> 2A= 2+22+24+...+2101
=> 2A-A= ( 2+22+24+...+2101) -( 1+2+22+...+2100)
=> A=2101-1
A = 1 + 2 + 22 + 23 + .... + 2100
2A = 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 2101
2A - A = 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 2101 - ( 1 + 2 + 22 + 23 + .... + 2100)
A = 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 2101 - 1 - 2 - 22 - 23 - .... - 2100
A = 2101 - 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 2 + 22 + 23 + 24 + 25 +...+ 2100
= ( 2 + 22 + 23 + 24 ) +....+ ( 296 + 297 + 298 + 299 + 2100)
= 2. ( 1 + 2 + 4 + 8) +...+ 296. ( 1 + 2 + 4 + 8)
= 2. 15 +...+ 296.15
= 15. ( 2+...+ 296) chia hết cho 15
=> Vậy tổng trên chia hết cho 15.
\(2\left(2x-1\right)^2=50\\ \Rightarrow\left(2x-1\right)^2=50:2=25\\ \Rightarrow\left(2x-1\right)^2=5^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=5\\2x-1=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Đs...