Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(3^2-2\right).\left(x-12+35\right)\)\(=\)\(5^2+279:5\)
\(7.\left(x-12+35\right)=80,8\)
\(x-12+35=80,8:7\)
\(x-12+35=\frac{404}{35}\)
\(x-12=\frac{404}{35}-35\)
\(x-12=\frac{-821}{35}\)
\(x=\frac{-821}{35}+12\)
\(x=\frac{-401}{35}\)
b) \(260:\left(x+4\right)\)\(=\)\(5\left(2^3+5\right)-3\left(3^2+2^2\right)\)
\(260:\left(x+4\right)=26\)
\(x+4=260:26\)
\(x+4=10\)
\(x=10-4\)
\(x=6\)
c) \(7^{x-3}=343\)
\(7^x:7^3=343\)
\(7^x=343.7^3\)
\(7^x=117649\)
vì \(117649=7^6\Rightarrow x=6\)
d) \(\left(x-3\right)^{2017}=\left(x-3\right)^{2016}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3=1\\x-3=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=4\\x=3\end{cases}}}\)
e) \(\left(2^3+3\right).\left(x-5\right)+14\)\(=\)\(5^2+124:2^2\)
\(\left(2^3+3\right).\left(x-5\right)+14=56\)
\(\left(2^3+3\right).\left(x-5\right)=56-14\)
\(\left(2^3+3\right).\left(x-5\right)=42\)
\(x-5=42:\left(2^3+3\right)\)
\(x-5=\frac{42}{11}\)
\(x=\frac{42}{11}+5\)
\(x=\frac{97}{11}\)
Dễ thế mà không làm được thì bạn nên xem lại nhé,một hai câu thì còn được chứ cả 10 câu thế kia rõ là ỷ lại rồi bạn ạ.Thân!
1)
= (6 x 25 - 13 x 7) x 2 - 8 x (7-3)^ 2
= (150 - 91) x 2 - 8 x 4^2
= 59 x 2 - 8 x 16
= 118 - 128
= -10 (Nếu bạn chưa học số âm thì nói là Không có kết quả)
a) \(\left(3x-1\right).\left(\frac{-1}{2}x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow3x-1=0\Rightarrow3x=1\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)
\(\frac{-1}{2}x+5=0\Rightarrow\frac{-1}{2}x=-5\Rightarrow x=10\)
b) \(3\left(x-\frac{1}{2}\right)-5\left(x+\frac{3}{5}\right)=x+\frac{1}{5}\)
\(3x-\frac{3}{2}-5x-3=x+\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow3x-5x-x=\frac{1}{5}+\frac{3}{2}+3\)
\(-3x=\frac{47}{10}\)
\(x=\frac{-47}{30}\)
c) \(-5.\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-5x-1-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-5x-\frac{1}{2}x-\frac{3}{2}x=\frac{-5}{6}+1-\frac{1}{3}\)
\(-7x=\frac{-1}{6}\)
\(x=\frac{1}{42}\)
d) \(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)
\(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{9}\)
\(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{27}\)
\(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)
\(3x=\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{1}{18}\)
Học tốt nhé bn!
(2 ^ 2 + 1) x (2 ^ 2 - 1) x (2 ^ 4 - 4 ^ 2)
= (2 ^ 2 + 1) x (2 ^ 2 - 1) x ( 16 - 16 )
= (2 ^ 2 + 1) x (2 ^ 2 - 1) x 0
= 0
( 7 ^ 3 + 7 ^ 5) x (5 ^ 4 + 5 ^ 6) x ( 3 ^ 3 x 3 - 9 ^ 2)
= ( 7 ^ 3 + 7 ^ 5) x (5 ^ 4 + 5 ^ 6) x ( 3 ^ 4 - 3 ^ 4)
= ( 7 ^ 3 + 7 ^ 5) x (5 ^ 4 + 5 ^ 6) x 0
= 0
2 ^ 2 x 5 [( 5 ^ 2 + 2 ^ 3) : 11] - 2 ^ 4 + 2 x 10 ^ 3
= 4 x 5 [( 25 + 8 ) : 11] - 8 + 2 x 1000
= 20 ( 33 : 11) - 8 + 2000
= 20 x 3 - 8 + 2000
= 60 - 8 + 2000
= 2052
a) 5^x-1 = 5^2 + 100
=> 5x-1 = 125 = 53
=> x - 1 = 3
=> x = 4.
b) x10 = x
=> x = {-1;0;1}
2.52.32 + {[2.53 - (5x + 4).5 : (23.3.5)]} = 455
=> 450 + {250 - (5x + 4).5 : 120} = 455
=> 250 - (5x + 4).5 : 120 = 5
=> (5x + 4).5 : 120 = 245
=> (5x + 4).5 = 245.120 = 29400
=> 5x + 4 = 29400 : 5 = 5880
=> 5x = 5876
=> x = 1175,2
a. x:(1/2+2/3)=6/5
=>x:7/6=6/5
=>x=6/5*7/6=>x=7/5
b.(x-1/2)-5(x-2/3)=3/2x
=>x-1/2-5x+10/3=3/2x
=>-4x+17/6=3/2x
=>17/6x=3/2x--4x
=>17/6=x(3/2+4)=>17/6=11/2x=>x=17/33
c.-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=x
=>-5x-1-1/2x+1/3=x=>-11/2x-2/3=x
=>-2/3=x+11/2x=>-2/3=x(1+11/2)=>-2/3=13/2x
=>x=-4/39
a) x : (1/2 + 2/3) = 6/5
=> x : 7/6 = 6/5
=> x = 6/5 x 7/6
x = 7/5
b) , c) ko bít hihi
2^2 + ( x + 3 ) = 5^2
<=> 4 + ( x + 3 ) = 25
<=> x + 3 = 25 - 4
<=> x + 3 = 21
<=> x = 21 - 3
<=> x = 18
Vậy x = 18
\(2^2+\left(x+3\right)=5^2\)
\(\Leftrightarrow4+\left(x+3\right)=25\)
\(\Leftrightarrow x+3=25-4\)
\(\Leftrightarrow x+3=21\)
\(\Leftrightarrow=21-3\)
\(\Leftrightarrow x=18\)
Keuka