Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5.72-24:23
=5.49-\(\frac{24}{23}\)
=245-\(\frac{24}{23}\)
=\(\frac{5635}{23}-\frac{24}{23}\)
=\(\frac{5635-24}{23}\)
=\(\frac{5611}{23}\)
=\(243\frac{22}{23}\)
1) -39 +14+26+39
= 39-39 + 40
=40
2) -54 +16 +(-6)+54
=54-54 +10
=10
3) 45 +23+(-35)+(-23)
= 45-35 +23 -23
=10+0
=10
4) 45 .17 - 5.9.7
=45.17 -45.7
=45.( 17-7)
=45 .10
=450
5) 24 ( 16-5) -16(24-5)
=24.16 -24.5 -16 .24 +16 .5
= 24.16 -16.24 +5 (16-24)
=0 +5 .(-8)
=-40
Chúc hok tốt!
1. ( - 39 ) + 14 + 26 + 39
= [ ( - 39 ) + 39 ] + ( 14 + 26 )
= 0 + 40
= 40
2. ( - 54 ) + 16 + ( - 6 ) + 54
= [ ( - 54 ) + 54 ] + [ 16 + ( - 6 ) ]
= 0 + 10
= 10
3. 45 + 23 + ( - 35 ) + ( - 23 )
= [ 45 + ( - 35 ) ] + [ 23 + ( - 23 ) ]
= 10 + 0
= 10
4. 45 . 17 - 5 . 9 . 7
= 45 . 17 - 45 . 7
= 45 . ( 17 - 7 )
= 45 . 10
= 450
5. 24 . ( 16 - 5 ) - 16 . ( 24 - 5 )
= 24 . 11 - 16. 19
= 264 - 304
= 264 + ( - 304 )
= - ( 304 - 364 )
= - 40
Chúc bạn học tốt !
1−2−3+4+5−6−7+8+...+21−22−23+24+25
= (1 - 2 - 3 + 4) + (5 - 6 - 7 + 8) + ... + (21 - 22 - 23 + 24) + 25=(1−2−3+4)+(5−6−7+8)+...+(21−22−23+24)+25
= 0 + 0 + ... + 0 + 25=0+0+...+0+25
= 25
\(A=2^{23}\times\left(2^2+2+1\right)=2^{23}\times7\)
Vậy A chia hết cho 7
A=2^25+2^24+2^23
=2^23*(2^2+2^1+1)
=2^23*(4+2+1)
=2^23*7 chia hết cho 7 vì 2^23 là số tự nhiên
vậy đpcm
Kết quả
= 2^18 (2^5+2^6+2^7)/2^18 (2^0 + 2^1+2^2) = 2^5 (2^0+2^1+2^2)/(2^0 + 2^1+2^2) = 2^5 = 32
Đặt dãy 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^23 + 2^24 là A
Theo bài ra ta có : A = ( 2 + 2^2 + 2^3 ) + .... + ( 2^22 + 2^23 + 2^24 )
A = 2(1 + 2 + 2^2 ) + ....... + 2^22(1 + 2 + 2^2 )
A = 2 . 7 + ......... + 2^22 . 7
A = 7( 2 + ............. + 2^22 ) chia hết cho 7
=> A chia hết cho 7
=> 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + ..... + 2^23 + 2^24 chia hết cho 7
( điều phải chứng minh )
2+2+2^2+2^3+2^4+...+2^23+2^24
= (2+2^2+2^3)+(2^4+2^5+2^6)+...+(2^22+2^23+2^24)
= 2(1+2+2^2)+ 2^4(1+2+2^2)+....+2^22(1+2+2^2)
= (2+2^4+...+2^22)(1+2+2^2)
= (2+2^4+..+2^22)x7 chia hết cho 7
-2 > 2
- 23 > 24
T.I.C.K cho mình nah
Chúc bạn hok tốt