Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) đề kiểu gì vậy bạn
b) \(x+\frac{2}{14}=\frac{3}{21}\Leftrightarrow x=0\)
c) \(x+\frac{2}{7}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{3}{14}\)
d) \(\frac{12}{15}=\frac{x-5}{10}\Leftrightarrow15x-75=120\Leftrightarrow15x=195\Leftrightarrow x=13\)
=> \(\left(2x-15\right)^3\left(2x-15-1\right)\left(2x-15+1\right)=0\)
=> \(\left(2x-15\right)^3\left(2x-16\right)\left(2x-14\right)=0\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}2x-15=0\\2x-16=0\\2x-14=0\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{15}{2}\\x=8\\x=7\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
\(x-\frac{1}{15}=\frac{1}{10}\)
\(x=\frac{1}{10}+\frac{1}{15}\)
\(x=\frac{5}{3}\)
Vậy \(x=\frac{5}{3}\)
\(-\frac{2}{15}-x=-\frac{3}{10}\)
\(x=-\frac{2}{15}+\frac{3}{10}\)
\(x=\frac{1}{15}\)
Vậy \(x=\frac{1}{15}\)
\(x-\frac{1}{15}=\frac{1}{10}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{10}+\frac{1}{15}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{6}\)
\(\frac{-2}{15}-x=\frac{-3}{10}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-2}{15}-\frac{-3}{10}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{30}+\frac{2}{42}+\frac{2}{56}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{5.6}+\frac{2}{6.7}+\frac{2}{7.8}+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=2.\left(\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}\right)\)
\(=2.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=2.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{5}-\frac{2}{x+1}=\frac{3}{10}\)
=> \(\frac{2}{x+1}\)= \(\frac{1}{10}=\frac{2}{20}\)
=> x +1 = 20 => x = 19
bạn trên sai rồi, nếu đã nhân đôi lên tất cả thì cx phải nhân luôn con cuối chứ
a , Vì 1x luôn bằng 1 với mọi x nên 1x = 1 . Thay vào ta có :
x10 = 1
x10 = 110
suy ra x = 1 .
vậy x =1
b , x10 = 1
x10 = 110
suy ra x = 1 .
vậy x =1
c, (2x-15)15 = (2x-15)3
suy ra : ( 2x-15)15 - (2x-15)3 = 0
( 2x-15)3.(2x-15)12 - (2x-15)3 = 0
(2x-15)3 . [ (2x-15)12-1] = 0
suy ra (2x-15)3 = 0 hoặc (2x-15)12-1 = 0
( bạn tự làm tiếp nha )
aehethth