Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
minh lam bai nay roi nhung minh ko co nha nen minh ko nho
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(8⋮\left(x-2\right)\) \(\)
Ta có : 8 chia hết cho x - 2
=> x - 2 thuộc Ư(8) = { 1 ; 2 ; 4 ; 8 }
=> x thuộc { 3 ; 4 ; 6 ; 10 }
Vậy x thuộc { 3 ; 4 ; 6 ; 10 }
b) \(21⋮\left(2x+5\right)\)
Ta có : 21 chia hết cho 2x + 5
=> 2x + 5 thuộc Ư(21) = { 1 ; 3 ; 7 ; 21 }
=> 2x thuộc { - 4 ; - 2 ; 2 ; 16 }
=> x thuộc { - 2 ; - 1 ; 1 ; 8 }
Vậy x thuộc { - 2 ; - 1 ; 1 ; 8 }
c) \(4-\left(27-3\right)=x-\left(13-4\right)\)
\(4-24=x-9\)
\(\Rightarrow-20=x-9\)
\(x=-20+9\)
\(x=-11\)
Vậy \(x=-11\)
d) \(7-x=8+\left(-7\right)\)
\(7-x=1\)
\(x=7-1\)
\(x=6\)
Vậy \(x=6\)
e) \(2x-6=\left(-3\right)+\left(-7\right)\)
\(2x-6=-10\)
\(2x=-10+6\)
\(2x=-4\)
\(x=-4:2\)
\(x=-2\)
Vậy \(x=-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình chỉ biết làm câu b thôi. Xl nhé!
b/ \(2^x=32^5.64^6\)
\(\Rightarrow2^x=\left(2^5\right)^5.\left(2^6\right)^6\)
\(\Rightarrow2^x=2^{25}.2^{36}\)
\(\Rightarrow2^x=2^{25+36}\)
\(\Rightarrow2^x=2^{61}\)
\(\Rightarrow x=61\)
Vậy \(x=61\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{1}{5}\right)^x=\left(\frac{1}{125}\right)^3\)
\(\left(\frac{1}{5}\right)^x=\left(\frac{1^3}{5^3}\right)^3\)
\(\left(\frac{1}{5}\right)^x=\left(\frac{1}{5}\right)^9\)
\(\Rightarrow x=9\)
Vậy x = 9
Mình chỉ giúp bạn được câu b thôi
Ta có :`
\(\left(\frac{1}{5}\right)^x=\left(\frac{1}{125}\right)^x\)
<=> \(\frac{1^x}{5^x}=\frac{1^3}{125^3}\)
<=> \(\frac{1^x}{5^x}=\frac{1^3}{5^9}\)
=>\(\begin{cases}x=3\\x=3\end{cases}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
thì pn đăng nhập bằng cái gmail đã đăng kí của nik đó nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ko có chuyện chia mà được thương và số dư bằng nhau đâu bạn ạ
có 2 cách:
C1: lấy 215-115 trước
C2: Tính vế có x rồi trừ
Chắc là vậy, bạn xem đúng ko, ko đúng thì thôi nhé
\(215-\left[3\left(8x+25x\right)-89\right]^2=115\)
\(\Leftrightarrow-\left[3\left(33x\right)-89\right]^2=-100\)
\(\Leftrightarrow\left(99x-89\right)^2=100\)
\(\Leftrightarrow99x-89=10\)
\(\Leftrightarrow99x=99\)
\(\Leftrightarrow x=1\)