\(21^3:\left(-7\right)^3\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21^3 : ( -7)^3

= 9261 : - 343

= - 27

Chúc bạn học tốt

k mình nha !

11 tháng 3 2020

\(21^3:\left(-7\right)^3=9261:\left(-343\right)=\left(-27\right)\)

Vậy \(21^3:\left(-7\right)^3=\left(-27\right)\)

6 tháng 12 2017

a. \(1\dfrac{4}{23}+\dfrac{5}{21}-\dfrac{4}{23}+0,5+\dfrac{16}{21}\)

\(=\left(1\dfrac{4}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+0,5\)

\(=1+1+0,5\)

\(=2,5\)

b. \(\dfrac{3}{7}.19\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{7}.33\dfrac{1}{3}\)

\(=\dfrac{3}{7}.\left(19\dfrac{1}{3}-33\dfrac{1}{3}\right)\)

\(=\dfrac{3}{7}.\left(-14\right)=-6\)

c. \(15\dfrac{1}{4}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)-25\dfrac{1}{4}:\left(\dfrac{-5}{7}\right)\)

\(=\left(15\dfrac{1}{4}-25\dfrac{1}{4}\right):\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)

\(=-10:\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)

\(=14\)

d. \(\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}+\left(\dfrac{-1}{3}+\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)

\(=\dfrac{-5}{21}:\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{21}:\dfrac{4}{5}\)

\(=\left(\dfrac{-5}{7}+\dfrac{5}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)

\(=0:\dfrac{4}{5}\)

\(=0\)

6 tháng 12 2017

a,

\(1\dfrac{4}{23}+\dfrac{5}{21}-\dfrac{4}{23}+0,5+\dfrac{16}{21}\)

\(=\left(1\dfrac{4}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+0,5\)

\(=1+1-0,5=1,5\)

b,

\(\dfrac{3}{7}\cdot19\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{7}.33\dfrac{1}{3}\)

\(=\dfrac{3}{7}\left(19\dfrac{1}{3}-33\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{3}{7}.\left(-14\right)=-6\)

c,

\(15\dfrac{1}{4}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)-25\dfrac{1}{4}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)

\(=\left(15\dfrac{1}{4}-25\dfrac{1}{4}\right):\left(-\dfrac{5}{7}\right)=-10:\left(-\dfrac{5}{7}\right)=14\)

d,

\(\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}+\left(-\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)

\(=\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{-1}{3}+\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)

\(=\left[\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{-1}{3}\right)+\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)\right]:\dfrac{4}{5}\)

\(=\left(-1+1\right):\dfrac{4}{5}=0:\dfrac{4}{5}=0\)

a)     \(1\frac{3}{19}+\frac{8}{21}-\frac{3}{19}+0.5+\frac{13}{21}\)

\(=\left(1\frac{3}{19}-\frac{3}{19}\right)+\left(\frac{8}{21}+\frac{13}{21}\right)+0.5\)

\(=1+1+0.5=2.5\)

b)  \(\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{7}\right):\frac{3}{7}+\left(\frac{5}{7}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)

\(=\left(\frac{-3}{4}+\frac{2}{7}+\frac{5}{7}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)

\(=0:\frac{3}{7}=0\)

1 tháng 9 2019

a, \(\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{13}{90}\)

\(\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{13}{90}\)

\(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+1}=\frac{13}{90}\)

\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{5}-\frac{13}{90}\)

\(\frac{1}{x+1}=\frac{18}{90}-\frac{13}{90}\)

\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{18}\)

⇒ x + 1 = 18

⇒ x = 17

Vậy x = 17

b, \(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{49}{148}\)

\(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}=\frac{49.3}{148}\)

\(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}=\frac{147}{148}\)

\(1-\frac{1}{x+3}=\frac{147}{148}\)

\(\frac{1}{x+3}=1-\frac{147}{148}\)

\(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{148}\)

⇒ x + 3 = 148

⇒ x = 145

Vậy x = 145

21 tháng 6 2017

a) \(1\dfrac{4}{23}+\dfrac{5}{21}-\dfrac{4}{23}+0,5+\dfrac{16}{21}=\left(1\dfrac{4}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+0,5=1+1+0,5=2,5\)b)

\(\dfrac{3}{7}.19\dfrac{1}{3}-\dfrac{7}{7}.33\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{3}\left(19\dfrac{1}{3}-33\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{7}{3}.\left(-14\right)=-\dfrac{1}{6}\)

c,

\(\left(15\dfrac{1}{4}+2010\right):\left(-\dfrac{5}{7}\right)-\left(25\dfrac{1}{4}+2016\right):\left(\dfrac{-5}{7}\right)=\left(15\dfrac{1}{4}+2010\right):\left(-\dfrac{7}{5}\right)-\left(25\dfrac{1}{4}+2016\right):\left(\dfrac{-7}{5}\right)\)

\(\left(-\dfrac{7}{5}\right)\left(15\dfrac{1}{4}+2010-25\dfrac{1}{4}-2016\right)=\left(-\dfrac{7}{5}\right)\left(-10-6\right)=22,4\)

d,

\(\left(2017-\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{11}\right)-\left(2016-\dfrac{3}{7}+\dfrac{8}{17}\right)-\left(2015+\dfrac{9}{11}-\dfrac{8}{17}\right)=2017-\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{11}-2016+\dfrac{3}{7}-\dfrac{8}{17}-2015-\dfrac{9}{11}+\dfrac{8}{17}\)\(\left(2017-2016-2015\right)+\left(-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\left(\dfrac{9}{11}-\dfrac{9}{11}\right)+\left(-\dfrac{8}{17}+\dfrac{8}{17}\right)=-2014\)

22 tháng 6 2017

Bạn ơi cho mình hỏi tại sao đề bài câu c là -5/7 mà bn lm -7/5

4 tháng 10 2021

yutyugubhujyikiu

30 tháng 6 2017

\(\frac{7}{\left(x+3\right)\left(x+10\right)}+\frac{11}{\left(x+10\right)+\left(x+21\right)}+\frac{13}{\left(x+21\right)\left(x+34\right)}=\frac{x}{\left(x+3\right)\left(x+34\right)}\)

\(\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+10}+\frac{1}{x+10}-\frac{1}{x+21}+\frac{1}{x+21}-\frac{1}{x+34}=\frac{x}{\left(x+3\right)\left(x+34\right)}\)

\(\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+34}=\frac{x}{\left(x+3\right)\left(x+34\right)}\)

\(\frac{\left(x+34\right)-\left(x+3\right)}{\left(x+3\right)\left(x+34\right)}=\frac{x}{\left(x+3\right)\left(x+34\right)}\)

\(\frac{31}{\left(x+3\right)\left(x+34\right)}=\frac{x}{\left(x+3\right)\left(x+34\right)}\)

\(\Rightarrow x=31\)

24 tháng 8 2017

a, 253 : 52

= ( 52 ) 3 : 52

= 56 : 52

= 5 6-2 = 5 4

24 tháng 8 2017

\(a,25^3:5^2=\left(5^2\right)^3:5^2=5^6:5^2=5^4\)

\(b,\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{9}{49}\right)^6=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left[\left(\dfrac{3}{7}\right)^2\right]^6=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{3}{7}\right)^{12}=\left(\dfrac{3}{7}\right)^9\)\(c,3-\left(-\dfrac{6}{7}\right)^0+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2:2=3+1+0,25:2\)

\(=3+1+0,125=4,125\)

Chúc bn học tốt!

14 tháng 7 2016

a) \(25^3:5^2=5^6:5^2=5^4=625\)

b) \(\left(\frac{3}{7}\right)^{21}:\left(\frac{9}{49}\right)^6=\left(\frac{3}{7}\right)^{21}:\left(\frac{3}{7}\right)^{12}=\left(\frac{3}{7}\right)^9\)

c) \(3-\left(-\frac{6}{7}\right)^0+\left(\frac{1}{2}\right)^2:2=3-1+\frac{1}{8}=\frac{17}{8}\)

14 tháng 7 2016

a) \(25^3:5^2=5^6:5^2=5^{6-2}=5^4\)

31 tháng 5 2017

Đây nhéundefined

31 tháng 5 2017

a) \(25^3:5^2=\left(5^2\right)^3:5^2=5^6:5^2=5^{6-2}=5^4\)

11 tháng 11 2018

e)\(16\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)+28\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)

=\(\left(16\dfrac{2}{7}+28\dfrac{2}{7}\right):\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)

=\(\dfrac{312}{7}\)\(:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)

=\(-\dfrac{516}{7}\)

11 tháng 11 2018

a)\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{2}{12}+\dfrac{4}{10}\right)\)

=\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{2}{5}\right)\)

=\(\dfrac{7}{8}.\)\(\dfrac{17}{30}\)

=\(\dfrac{119}{240}\)