Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/
Với $n$ nguyên để $\frac{n^2+2n-6}{n-2}$ là số nguyên thì:
$n^2+2n-6\vdots n-2$
$\Rightarrow n(n-2)+4(n-2)+2\vdots n-2$
$\Rightarrow 2\vdots n-2$
$\Rightarrow n-2\in \left\{\pm 1; \pm 2\right\}$
$\Rightarrow n\in \left\{3; 1; 4; 0\right\}$
Bạn xem lại đề câu 2. Với điều kiện đề cho thì không phù hợp với lớp 6 bạn nhé.
A= 1/22+1/32+1/42+...+1/20132
A<1/1X2+1/2X3+1/3X4+...+1/2012X2013
A<1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/2012-1/2013
A<1-1/2013<1
A<1
B=1/12+ 1/22+1/32+1/42+....+1/20132
B=1+1/22+1/32+1/42+....+1/20132
B=1+A
B=1+1-1/2013 KHÔNG THUỘC TẬP HỢP SỐ TỰ NHIÊN
VÌ 1 LÀ SỐ TỰ NHIÊN
MÀ B KHÔNG THUỘC TẬP HỢP SỐ TỰ NHIÊN
=>A KHÔNG LÀ SỐ TỰ NHIÊN
A= 2 +(22+23) +(24+25) +...+ (22012+22013)
= 2 + 22(1+2) +24(1+2) +....+22012(1+2)
=2 + 3.(22+24+.....+22012)
=> A chia cho 3 dư 2
A = 2 + 22 + 23 + .......... + 22013
Ta chia A thành 1006 nhóm , thừa 1 số hạng
A = 2 + 22 + 23 + .......... + 22013
A = 2 + (22 + 23) + (24 + 25) + ..........+ (22012 + 22013)
A = 2 +[ 22 .( 1 + 2) + 24 . (1 + 2) + .........+ 22012 . (1+ 2)]
A = 2 + [3 . (22 + 24 + ....... + 22012)]
=> A chia 3 dư 2
tick nha
1. Ta có :
\(4A=\frac{2^2\left(2^{18}-3\right)}{2^{20}-3}=\frac{2^{20}-12}{2^{20}-3}=\frac{2^{20}-3-9}{2^{20}-3}=\frac{2^{20}-3}{2^{20}-3}-\frac{9}{2^{20}-3}=1-\frac{9}{2^{20}-3}\)
\(4B=\frac{2^2\left(2^{20}-3\right)}{2^{22}-3}=\frac{2^{22}-12}{2^{22}-3}=\frac{2^{22}-3-9}{2^{22}-3}=\frac{2^{22}-3}{2^{22}-3}-\frac{9}{2^{22}-3}=1-\frac{9}{2^{22}-3}\)
Vì \(2^{20}-3< 2^{22}-3\)
\(\Leftrightarrow\frac{9}{2^{20}-3}>\frac{9}{2^{22}-3}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{9}{2^{20}-3}< 1-\frac{9}{2^{22}-3}\)
\(\Leftrightarrow4A< 4B\)
\(\Leftrightarrow A< B\)
Vậy...
b/ Tương tự
A=1+21+22+23+24+....+21013+22014
A=(1+21)+(22+23)+....+(22013+22014)
A=1.1+1.2+1.22+2.22+....+1.22013+2.22013
A=1.(1+2)+22.(1+2)+...+22013.(1+2)
A=1.3+22.3+....+22013.3
A=3.(1+22+....+22013)
\(\Rightarrow\)A\(⋮\)3
Nhân cả 2 vế với 2 ta đc 2A=2 + 22 + 23 + 24 +...22013 + 22014
Lấy 2A - A = 2A=2 + 22 + 23 + 24 +...22013 + 22014 - (1+2+22+23+24+....+22013)
=>A = 22014 - 1
Lấy 2A - A = A bạn nhé!Mình viết nhầm là 2A - A = 2A
\(\left(\frac{1}{2^2}-1\right)\cdot\left(\frac{1}{3^2}-1\right)\cdot..\cdot\left(\frac{1}{10^2}-1\right)\)
\(=\left(\frac{1}{2}\cdot\frac{1}{2}-1\right)\cdot\left(\frac{1}{3}\cdot\frac{1}{3}-1\right)\cdot...\cdot\left(\frac{1}{10}\cdot\frac{1}{10}-1\right)\)
\(=\left(\frac{1}{4}-1\right)\cdot\left(\frac{1}{9}-1\right)\cdot...\cdot\left(\frac{1}{100}-1\right)\)
\(=\frac{-3}{4}\cdot\frac{-8}{9}\cdot...\cdot\frac{-99}{100}\)
\(=\frac{\left(-1\right).\left(-3\right)}{2.2}\cdot\frac{\left(-2\right).\left(-4\right)}{3.3}\cdot...\cdot\frac{\left(-9\right).\left(-11\right)}{10.10}\)
\(=\frac{\left(-1\right).\left(-2\right)....\left(-9\right)}{2.3....10}\cdot\frac{\left(-3\right).\left(-4\right)....\left(-11\right)}{2.3.....10}\)
\(=\frac{-1}{10}\cdot\frac{-11}{2}=\frac{-11}{20}\)
=\(2^{2014}\)Tick nha
Ủng hộ mình lên 100 **** với thank you very much!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!