![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề bài sai, vì ko hề có quy luật để xác định các nhân tử nằm trong dấu ba chấm đằng sau \(\left(2^4+1\right)\) là gì (20 ko phải là 1 lũy thừa của 2 nên quy luật gấp đôi mũ ko chính xác)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm:
Đề này sai chắc rồi, đoạn cuối mạn phép sửa lại:
\(\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^n+1\right)+1\) ( với n là lũy thừa của 2 )
\(=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^n+1\right)+1\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^n+1\right)+1\)
Lm tg tự v.v...
\(=\left(2^n-1\right)\left(2^n+1\right)+1\)
\(=2^{2n}-1+1=2^{2n}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(20^2-19^2+18^2-17^2+...+4^2-3^2+2^2-1^2\)\(=\left(20^2-19^2\right)+\left(18^2-17^2\right)+...+\left(4^2-3^2\right)+\left(2^2-1^2\right)\)\(=\left(20+19\right)+\left(18+17\right)+...+\left(4+3\right)+\left(2+1\right)\)\(=\left(\frac{20-1}{1}+1\right)\left(\frac{20+1}{2}\right)=20.10,5=210\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
a) Sửa đề: 1272 + 146.127 + 732
\(127^2+146.127+73^2=\left(127+7\right)^2=200^2=40000\)
b) \(9^8.2^8-\left(18^4-1\right)\left(18^4+1\right)=18^8-\left(18^4-1\right)^2=18^8-18^8-1=-1\)
c) \(20^2+18^2+16^2+...+4^2+2^2-\left(19^2+17^2+...+3^2+1\right)\)
\(=20^2+18^2+16^2+...+4^2+2^2-19^2-17^2-...-3^2-1\)
\(=\left(20^2-19^2\right)+\left(18^2-17^2\right)+\left(16^2-15^2\right)+...+\left(4^2-3^2\right)+\left(2^2-1\right)\)
\(=20+19+18+17+16+15+...+4+3+2+1\)
\(=\dfrac{\left(20+1\right).20}{2}=210\)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x-1}{x^2-x+1}-\frac{x+1}{x^2+x+1}=\frac{10}{x\left(x^4+x^2+1\right)}\)
<=> \(\frac{x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}{x\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)}-\frac{x\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}{x\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)}-\frac{10}{x\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)}=0\)
<=> \(x\left(x^3-1\right)-x\left(x^3+1\right)-10=0\)
<=> \(x^4-x-x^4-x=10\)
<=> - 2x = 10
<=> x = - 10 : 2
<=> x = - 5
Vậy S = {- 5}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
1) B = 272 - 252 = (27 - 25)(27 + 25) = 20.52
Suy ra A<B, vì 202<20.52
2) D = 20032 - 1 = 20032 - 12 = (2003 - 1)(2003 + 1) = 2002.2004
Suy ra C = D.
3) Nhân (2-1) vào E, ta đươc: E = (2-1)(2+1)(22+1)(24+1)(28+1)(216+1)
Áp dụng lân lượt hằng đẳng thức số 3 (Hiệu hai bình phương) vào E, ta được kế quả:
E = 232-1
Suy ra E<F
4) Nhân (3-1) vào G, ta đươc: 2G = (3-1)(3+1)(32+1)(34+1)(38+1)(316+1)
Áp dụng lân lượt hằng đẳng thức số 3 (Hiệu hai bình phương) vào G, ta được kế quả:
2G = 332-1
Suy ra G = (332-1)/2
Mà (332-1)/2 < 332/2
Suy ra G<H
5)
Nhân 2 vào I, ta đươc: 2I = 2.12(52+1)(54+1)(58+1)...(532+1)
Áp dụng lân lượt hằng đẳng thức số 3 (Hiệu hai bình phương) vào I, ta được kế quả:
2I = 564-1
Suy ra I = (564-1)/2
Mà (564-1)/2 < 564-1
Suy ra I<K.
Chúc chị học tốt!
\(\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{10}+1\right)+1\)
\(=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)...\left(2^{20}+1\right)+1\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{20}+1\right)+1\)
\(=2^{40}-1+1=2^{40}\)