K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 12 2019

21+(2-x)=15

        2-x=15-21

        2-x=-6

           x= 2- (-6)

           x= 2+6

           x=8

Vậy x=8

Nguyễn Văn Trọng làm đúng đó

21 + (2 - x) = 15

2 - x = 15 - 21

2 - x = -6

x = 2 - (-6)

x = 2 + 6

x = 8

#Học tốt!!!

~NTTH~

28 tháng 6 2017

a) 35-15+x=70

=> 20+x=70

=> x=50

   

b) 568-(2x+14)=15

=> 2x+14=553

=> 2x=539

=> x=269,5

   

c) x-105:21=15

=> x-5=15

=> x=20

   

d) (x-105)*21=15

=> x-105=5/7

=> x=5/7+105

=> x=740/7

28 tháng 6 2017

a, 35 - 15 + x = 70                              b, 568 - (2.x + 14 )= 15

                 x = 70 - 35 + 15                              2.x + 14  = 568 - 15           

                 x = 50                                            2.x + 14  =553      => 2.x =553-14=539 =>x=539 : 2 =269.5

c, x - 105 : 21 =15                              d, (x - 105) . 21 = 15

   x - 105        = 15 x 21                          x - 105         = 15 : 21

  x - 105         = 315                               x - 105         = \(\frac{5}{7}\)

  x                 = 315+105                       x                  = \(\frac{5}{7}\)+ 105 

  x                 = 420                              x                  = \(\frac{740}{7}\)

                                                                     

16 tháng 7 2018

1) \(\left(x-273\right)\times38=0\)

\(\Rightarrow x-273=0:38\)

\(\Rightarrow x-273=0\)

\(\Rightarrow x=0+273\)

\(\Rightarrow x=273\)

Vậy x = 273

2) \(\left(179-x\right)-12=57\)

\(\Rightarrow179-x=57+12\)

\(\Rightarrow179-x=69\)

\(\Rightarrow x=179-69\)

\(\Rightarrow x=110\)

Vậy x = 110

3) \(x-105:21=15\)

\(\Rightarrow x-5=15\)

\(\Rightarrow x=15+5\)

\(\Rightarrow x=20\)

Vậy x = 20

4) \(\left(x-105\right):21=15\)

\(\Rightarrow x-105=15\times21\)

\(\Rightarrow x-105=315\)

\(\Rightarrow x=315+105\)

\(\Rightarrow x=420\)

Vậy x = 420

_Chúc bạn học tốt_

16 tháng 7 2018

 1. (x - 273).38 = 0

=> x - 273 = 0

=> x = 0 + 273

=> x = 273

vậy_

26 tháng 9 2016

1)\(x-105:21=15\)

\(x-5=15\)

\(x=15+5\)

\(x=20\)

Vậy \(x=20.\)

2)\(\left(x-105\right):21=15\)

\(\left(x-105\right)=15.21\)

\(x-105=315\)

\(x=315+105\)

\(x=420\)

Vậy \(x=412.\)

4)\(1818:\left(6x-37\right)=18\)

\(6x-37=1818:18\)

\(6x-37=101\)

\(6x=101+37\)

\(6x=138\)

\(x=138:6\)

\(x=23\)

Vậy \(x=23.\)

 

 

26 tháng 9 2016

mk quên,còn phần 3) nữa:

3)\(\left(32+x\right):17=x\)

\(32+x=x.17\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

Vậy \(x=2.\)

 

20 tháng 4 2016

a, \(x=-\frac{21}{20}-\frac{-7}{15}\)

\(x=\frac{-7}{12}\)

b, \(\frac{7}{2}-x=\frac{-21}{20}:\frac{5}{4}\)

\(\frac{7}{2}-x=\frac{-21}{25}\)

\(x=\frac{7}{2}-\frac{-21}{25}\)

\(x=\frac{217}{50}\)

20 tháng 4 2016

a)x=(-7/12)

b)x=(217/50)

3 tháng 7 2017

Hơi nhiều đấy
e) (x + 12)(x - 3) = 0
=> x + 12 = 0      hay      x - 3 = 0
=> x        = -12    I =>     x      = 3
Vậy x = -12 hay x = 3

g) (-x + 5)(3 - x) = 0
=> -x + 5 = 0    hay    3 - x = 0
=> -x       = -5   I =>        x = 3
=>  x       = 5
Vậy x = 5 hay x = 3

h) (x - 1)(x - 2) - (-x - 3) = 0
=> (x - 1)(x - 2) + x + 3 = 0
Từ đây sẽ là cách giải lớp 7 (ko biết có áp dụng vào được ko do chương trình lớp 6 ko có phần này)
=> (x2 - 2x - x + 2) + x + 3 = 0
=> x2 - 3x + x + 2 + 3 = 0
Từ đây sẽ là cách giải lớp 8 (ko biết có áp dụng vào được ko do chương trình lớp 6 ko có phần này)
=> x2 - 2x + 1 + 5 = 0
=> (x - 1)(x - 1) + 5 = 0
=> (x - 1)2 + 5 = 0 (vô lí)
Vậy x = O

Bài 3: Tính hợp lý:
a) (15 + 37) + (52 - 37 - 17)
=   15 + 37  +  52 - 37 - 17
=  (37 - 37)  + (52 - 17 + 15)
=        0      +         50
=               50

b) Cách 1:
(38 - 42 + 14) - (23 - 21 + 10)
=   38 - 42 + 14  -  23 + 21 - 10
=  (38 + 14 + 21) - (42 + 23 + 10)
=           73         -         75
=                       -2
   Cách 2:
(38 - 42 + 14) - (23 - 21 + 10)
=   38 - 42 + 14  -  23 + 21 - 10
=   (-23 + 21) + (38 - 42) + (14 - 10)
=          -2      -       4      +      4
=          -2      +              0
=                   -2

c) -(21 - 32) - (-12 + 32)
=  -21 + 32 + 12 - 32
=  (-21 + 12) + (32 - 32)
=        -9       +      0
=               -9

d) -(12 + 21 - 23) - (23 - 21 + 10)
=  -12 - 21 + 23 - 23 + 21 - 10
=  (-12 - 10) + (-21 + 21) + (23 - 23)
=      -22      +       0       +      0
=                       -22

e) (57 - 752) - (605 - 53)
=   57 - 752  -  605 + 53
=  (57 + 53) - (752 + 605)
=      110     -      1357
=              -1247

g) (55 + 45 + 15) - (15 - 55 + 45)
=   55 + 45 + 15  -  15 + 55 - 45
=  (55 + 55) + (45 - 45) + (15 - 15)
=      110     +      0      +      0
=                      110

15 tháng 1 2020

Để (x2-15)( x2-21)<0 thì (x2-15) và ( x2-21) khác dấu

TH1 :

x2-15 > 0\(\Rightarrow\)x2 > 15

x2-21< 0 \(\Rightarrow\) x2< 21

\(\Rightarrow\)15< x2< 21

TH 2

x2-15 < 0 \(\Rightarrow\)x2< 15

x2-21 > 0\(\Rightarrow\)x2> 21

15< x2< 21

Vậy x2\(\left\{16;17;18;19;20\right\}\)

Vì x2 là số chính phương nên x2= 16 \(\Rightarrow\)x=4

Vậy x=4( TMĐB)

\(\Rightarrow\)

\(\Rightarrow\)

\(\Rightarrow\)\(\Rightarrow\)

17 tháng 1 2020

cảm ơn nhé

16 tháng 2 2018

a) \(x-2=-6\)

\(x=-6+2\)

\(x=-4\)

2) \(-5x-\left(-3\right)=13\)

\(-5x+3=13\)

\(-5x=13-3\)

\(-5x=10\)

\(x=-2\)

3) \(15-\left(x-7\right)=-21\)

\(15-x+7=-21\)

\(22-x=-21\)

\(x=22+21\)

\(x=43\)

b) \(2x-\left(-17\right)=15\)

\(2x+17=15\)

\(2x=15-17\)

\(2x=-2\)

\(x=-1\)

5) \(\left|x-3\right|-7=13\)

\(\left|x-3\right|=20\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=20\\x-3=-20\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=23\\x=-17\end{cases}}\)