![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thay x =2 ; y= -1 vào biểu thức ta có:
16.2.(-1)^5 - 2.2^3.(-1)
=16.2.(-1) - 2.1/8
=-32 - 1/4
=-129/4
vậy...........................
học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2 x - 3) - (x + 2) = ( x - 2)-3(x - 5)
\(\Leftrightarrow\)2x - 3 - x - 2 = x - 2 - 3x + 15
\(\Leftrightarrow\)x - 5 = 13 - 2x
\(\Leftrightarrow\)3x = 18
\(\Leftrightarrow\)x = 6
Vậy x = 6 là giá trị cần tìm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{1}{2^2}+\cdot\cdot\cdot+\frac{1}{2018^2}\)<\(\frac{1}{1\cdot2}+\cdot\cdot\cdot+\frac{1}{2017\cdot2018}\)
\(\Rightarrow A\)<\(1-\frac{1}{2}+\cdot\cdot\cdot+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}\)
\(\Rightarrow A\)<\(1-\frac{1}{2018}\)<\(1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x/3 = y/2 = z/5 = 2y/4 = 2y- z/4-5 = -3/-1 = 3
x/3 = 3 suy ra x=9 ; y/2 = 3 suy ra y=6 ; z/5 = 3 suy ra z=15
Vậy x=3 ; y=6 ; z=15
b) x/2 = y/2 suy ra x/6 = y/15 (nhân vs 3) ; y/3 = z/7 suy ra y/15 = z/35 (nhân vs 5) . Suy ra x/6 = y/15 = z/35
x/6 = y/15 = z/35 = 2x/12 = 3y/45 = 2x+ 3y- z/ 12+ 45- 35 = 22/22 =1
x/6 = 1 suy ra x=6 ; y/15 = 1 suy ra y=15 ; z/35 = 1 suy ra =35
Vậy x=6 ; y=15 ; z= 35
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2x-10}{6}=\frac{-27}{5-x}\)
\(\frac{2\left(x-5\right)}{6}=\frac{27}{x-5}\)
\(2\left(x-5\right)^2=27\times6\)
\(2x^2-20x+50-162=0\)
\(2x^2-20x-112=0\)
\(x^2-10x-56=0\)
\(x^2-14x+4x-56=0\)
\(\left(x-14\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-14=0\\x+4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=14\\x=-4\end{cases}}\)
KL .....
XIN TIICK
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\frac{x+8}{3}+\frac{x+7}{2}=-\frac{x}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{10\cdot\left(x+8\right)}{30}+\frac{15\left(x+7\right)}{30}=\frac{-6x}{30}\)
\(\rightarrow10x+80+15x+105=-6x\)
\(\Leftrightarrow31x+185=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{185}{31}\)
b,\(b,\frac{x-8}{3}+\frac{x-7}{4}=4+\frac{1-x}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{20\left(x-8\right)}{60}+\frac{15\left(x-7\right)}{60}=\frac{240}{60}+\frac{12\left(1-x\right)}{60}\)
\(\rightarrow20x-160+15x-105=240+12-12x\)
\(\Leftrightarrow47x-517=0\)\(\Leftrightarrow x=11\)
`2+|1-2x|=5`
`=>|1-2x|=3`
`=>` $\left[\begin{matrix} 1-2x=3\\ 1-2x=-3\end{matrix}\right.$
`=>` $\left[\begin{matrix} -2x=2\\ -2x=-4\end{matrix}\right.$
`=>` $\left[\begin{matrix} x=-1\\ x=2\end{matrix}\right.$