Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1 ) 10 \(⋮\) n
=> n \(\in\) Ư ( 10 )
Ư ( 10 ) = { 1 , 2 , 5 , 10 }
Vậy n \(\in\) { 1 ; 2 ; 5 ; 10 }
2 ) 12 : \(⋮\) ( n - 1 )
=> n - 1 \(\in\) Ư ( 12 )
=> Ư ( 12 ) = { 1 ; 12 ; 2 ; 6 ; 3 ; 4 }
n - 1 | 1 | 12 | 2 | 6 | 3 | 4 |
n | 2 | 13 | 3 | 7 | 4 | 5 |
Vậy n \(\in\) { 2 , 13 , 3 , 7 , 4 , 5 }
3 ) 20 \(⋮\) ( 2n + 1 )
=> 2n + 1 \(\in\) Ư ( 20 )
=> Ư ( 20 ) = { 1 ; 20 ; 2 ; 10 ; 4 ; 5 }
2n+1 | 1 | 20 | 2 | 10 | 4 | 5 |
n | 0 | 19/2 ( loại ) | 1/2 ( loại ) | 9/2 ( loại ) | 3/2 ( loại ) | 2 |
Các trường hợp loại , vì n \(\in\) N
Vậy n thuộc { 0 , 2 }
100 + 100 + 100
Các bạn trả lời nhanh nhất mình k cho mà bạn nào trả lời nhanh nhất thì các bạn k cho bạn đấy mình sẽ k lại cho
1. Ta có : 3n + 3 \(⋮n-1\Rightarrow3n-3+6⋮n-1\Rightarrow3\left(n-1\right)+6⋮n-1\)
Vì 3(n - 1) \(⋮\)n - 1
=> 6 \(⋮n-1\)
=> n - 1 \(\inƯ\left(6\right)=\left\{1;2;3;6;-1;-2;-3;-6\right\}\)
<=> \(n\in\left\{0;2;3;4;7\right\}\)
2) 2n + 6 \(⋮n+1\Rightarrow2\left(n+1\right)+4⋮n+1\)
Vì 2(n + 1) \(⋮\)n + 1
=> 4 \(⋮n+1\)
=> \(n+1\in\left\{1;2;4;-1;-2;-4\right\}\)
<=> n \(\in\left\{0;1;3\right\}\)
3. 10n + 20 \(⋮2n+1\Leftrightarrow5\left(2n+1\right)+15⋮2n+1\)
Vì 5(2n + 1) \(⋮\)2n + 1
<=> 15 \(⋮\)2n + 1
=> 2n + 1 \(Ư\left(15\right)=\left\{1;3;5;15-1;-3;-5;-15\right\}\)
<=> \(n\in\left\{0;1;2;7\right\}\)
TL
3n + 29 chia hết cho n + 3 <=> 20 chia hết chi n+3 <=> n+3 thuộc Ư(20)={1,2,4,5,10,20}
Với n + 3 = 1 => n không thuộc N (loại)
Với n + 3 = 2 => n không thuộc N (loại)
Với n + 3 = 4 => n = 1
Với n + 3 = 5 => n = 2
Với n+3 = 10 => n = 7
Với n + 3 = 20 => n = 17
\(n\left(n+3\right)=n^2+3n\)
\(\left(n+2\right)\left(n+1\right)=n^2+3n+2\)
Vì \(n^2+3n< n^2+3n+2\Rightarrow\dfrac{n}{n+1}< \dfrac{n+2}{n+3}\left(n\in N\right)\)
b) \(\dfrac{n}{2n+1}=\dfrac{3n}{6n+3}< \dfrac{3n+1}{6n+3}\)
c) \(\dfrac{10^8+2}{10^8-1}=1+\dfrac{1}{10^8-1}\)
\(\dfrac{10^8}{10^8-3}=\left(1+\dfrac{3}{10^8-3}\right)\)
Vì \(\dfrac{1}{10^8-1}>\dfrac{3}{10^8-3}\Rightarrow\dfrac{10^8+2}{10^8-1}< \dfrac{10^8}{10^8-3}\)
Làm dần dần và làm từ từ, suy ra được nhiều cách giải.
a) \(\dfrac{n}{n+1}\) và \(\dfrac{n+2}{n+3}\)
+ Cách 1:
\(\dfrac{n}{n+1}=\dfrac{n+1-1}{n+1}=1-\dfrac{1}{n+1}\)
\(\dfrac{n+2}{n+3}=\dfrac{n+3-1}{n+3}=1-\dfrac{1}{n+3}\)
Vì \(\dfrac{1}{n+1}>\dfrac{1}{n+3}\) nên \(1-\dfrac{n}{n+1}< 1-\dfrac{1}{n+3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{n}{n+1}< \dfrac{n+2}{n+3}\)
+ Cách 2:
Ta so sánh: \(n\left(n+3\right)\) và \(\left(n+1\right)\left(n+2\right)\)
\(n\left(n+3\right)=nn+3n=n^2+3n\)
\(\left(n+1\right)\left(n+2\right)=\left(n+1\right)n+\left(n+1\right).2=n^2+n+2n+2=n^2+3n+2\)
Vì \(n^2+3n< n^2+3n+2\) nên \(\dfrac{n}{n+1}< \dfrac{n+2}{n+3}\)
b) \(\dfrac{n}{2n+1}\) và \(\dfrac{3n+1}{6n+3}\)
Ta so sánh: \(n\left(6n+3\right)\) và \(\left(2n+1\right)\left(3n+1\right)\)
\(n\left(6n+3\right)=n.6n+3n=6n^2+3n\)
\(\left(2n+1\right)\left(3n+1\right)=\left(2n+1\right)3n+\left(2n+1\right)=6n^2+3n+2n+1=6n^2+5n+1\)
Vì \(6n^2+3n< 6n^2+5n+1\) nên \(\dfrac{n}{2n+1}< \dfrac{3n+1}{6n+3}\)
c) \(\dfrac{10^8+2}{10^8-1}\) và \(\dfrac{10^8}{10^8-3}\)
\(\dfrac{10^8+2}{10^8-1}=\dfrac{10^8-1+3}{10^8-1}=1+\dfrac{3}{10^8-1}\)
\(\dfrac{10^8}{10^8-3}=\dfrac{10^8-3+3}{10^8-3}=1+\dfrac{3}{10^8-3}\)
Vì \(\dfrac{3}{10^8-1}>\dfrac{3}{10^8-3}\) nên \(\dfrac{10^8+2}{10^8-1}>\dfrac{10^8}{10^8-3}\)
d) \(\dfrac{3^{17}+1}{3^{20}+1}\) và \(\dfrac{3^{20}+1}{3^{23}+1}\)
(đang tìm cách làm, và thêm vài cách khác)
n=2 nha bạn
Hok tốt
Vì 20\(⋮\)(2n+1)
=>( 2n+1) \(\in\)Ư(20)
Ta lại có ( 2n+1) là số tự nhiên lẻ
=> (2n+1)\(\in\){1;5}
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2n+1=1\Rightarrow n=0\\2n+1=5\Rightarrow n=2\end{cases}}\)
Vậy n=0 hoặc n=2