Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=\left(\dfrac{377}{-231}-\dfrac{123}{89}+\dfrac{34}{791}\right)\cdot\left(\dfrac{4}{24}-\dfrac{3}{24}-\dfrac{1}{24}\right)=0\)
2/3.x + 1/4 = 7/12
2/3.x = 7/12 - 1/4
2/3.x = 1/3
x = 1/3 : 2/3
x = 1/2
Bài làm
\(\frac{2}{3}x+\frac{1}{4}=\frac{7}{12}\)
\(\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}-\frac{1}{4}\)
\(\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}-\frac{3}{12}\)
\(\frac{2}{3}x=\frac{4}{12}\)
\(\frac{2}{3}x=\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{1}{3}:\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{1}{3}.\frac{3}{2}\)
\(x=\frac{1}{2}\)
Vậy \(x=\frac{1}{2}\)
\(4-\left(7-x\right)=x-\left(13-4\right)\)
\(4-7+x=x-9\)
\(-3+x-x+9=0\)
\(6=0\)
phương trình có nghiệm rỗng
a) 123-3x=24
3x=123-24
3x=99
x=99:3
x=33
Vậy x=33.
b) (x-36):12=6
x-36=6.12
x-36=72
x=72+36
x=108
Vậy x=108.
\(a,A=\frac{x-4}{x+1}=\frac{(x+1)-1-4}{x+1}=1-\frac{5}{x+1}\)
Để \(x\in Z\)thì \(x+1\inƯ(5)\)
mà \(Ư(5)=(5;1;-1;-5)\)
Ta có bảng sau
x + 1 | 5 | 1 | -1 | -5 |
x | 4 | 0 | -2 | -6 |
Vậy \(x=(4;0;-2;-6)\)
\(b,B=\frac{3x-5}{x-2}=\frac{3x-6+1}{x-2}=\frac{3x-6}{x-2}+\frac{1}{x-2}=\frac{3(x-2)}{x-2}+\frac{1}{x-2}=3+\frac{1}{x-2}\)
Để \(x\in Z\)thì \(x-2\inƯ(1)\)
mà \(Ư(1)=(1;-1)\)
Với \(x-2=1\Rightarrow x=3\)
Với \(x-1=-1\Rightarrow x=0\)
Vậy \(x=(3;0)\)
Chúc bạn học tốt nhé
\(A=\frac{x-4}{x+1}=\frac{x+1-5}{x+1}=\frac{-5}{x+1}\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
Ta lập bảng :
x + 1 | 1 | -1 | 5 | -5 |
x | 0 | -2 | 4 | -6 |
Vì \(x\inℤ\)thì x ta tìm đc tm
\(B=\frac{3x+5}{x-2}=\frac{3\left(x-2\right)+11}{x-2}=\frac{11}{x-2}\)
\(\Rightarrow x-2\inƯ\left(11\right)=\left\{\pm1;\pm11\right\}\)
Ta lập bảng :
x - 2 | 1 | -1 | 11 | -11 |
x | 3 | 1 | 13 | -9 |
Vì x\(\inℤ\)nên x ta tìm đc tm