\(2018^5:\left(x-60\right)=2018\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 9 2018

\(\frac{2018^5}{x-60}=2018\)

\(\Leftrightarrow2018\left(x-60\right)=2018^5\)

\(\Leftrightarrow x-60=2018^4\)

\(\Leftrightarrow x=2018^4+60\)

24 tháng 9 2018

\(2018^5:\left(x-60\right)=2018\Leftrightarrow x-60=2018^5-2018\)

\(\Leftrightarrow x-60=2018^4\Leftrightarrow x=2018^4+60\)

\(\Leftrightarrow x=.....\)

Vậy giá trị của x cần tìm là : \(x=.....\)

12 tháng 5 2019

\(A=\left(1-\frac{1}{2018}\right)\left(1-\frac{2}{2018}\right)\left(1-\frac{3}{2018}\right)...\left(1-\frac{2020}{2018}\right).\)

   \(=\frac{2017}{2018}\cdot\frac{2016}{2018}\cdot\frac{2015}{2018}\cdot...\cdot\left(1-\frac{2018}{2018}\right)\cdot...\cdot\frac{-2}{2018}\)

   \(=\frac{2017}{2018}\cdot\frac{2016}{2018}\cdot\frac{2015}{2018}\cdot...\cdot0\cdot...\cdot\frac{-2}{2018}\)

   \(=0\)

9 tháng 10 2018

219 - 7 . ( x+1) = 100

7 . ( x + 1 ) = 219 - 100 = 119

x+ 1= 119:7= 17

x = 17-1=16

22 tháng 11 2018

(3x - 6 ). 3100 = 3103 2018x-3 = 2018

3x - 6 = 3103 : 3100 2018x-3 = 20181

3x - 6 = 33 =27 Do x-3=1 cho nên suy ra x=4

3x = 27 + 6

3x = 33

x = 33:3

x = 11

\(\left(x-5\right)^{2018}-\left(x-5\right)^{2016}=0\)

<=> \(\left(x-5\right)^{2016}\left[\left(x-5\right)^2-1\right]=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-5=0\\\left(x-5\right)^2=1\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}x=5\\x-5=\pm1\end{cases}}\)

Vậy x\(\in\){4,5,6}

<=>

20 tháng 7 2018

\(\left(x-5\right)^{2016}=\left(x-5\right)^{2018}\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^{2016}\left[1-\left(x-5\right)^2\right]=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{2016}=0\\\left(x-5\right)^2=1-0=1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\x-5=1\\x-5=-1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\x=6\\x=4\end{cases}}\)

10 tháng 5 2019

|x - \(\frac{7}{2}\)|=\(\left(\frac{2}{5}\right)^{2019}\):\(\left(\frac{2}{5}\right)^{2018}\)

\(\Leftrightarrow\)|x - \(\frac{7}{2}\)|=\(\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x-\frac{7}{2}=\frac{2}{5}\\x-\frac{-7}{2}=\frac{2}{5}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{2}{5}+\frac{7}{2}\\x=\frac{-2}{5}+\frac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{39}{10}\\x=\frac{31}{19}\end{matrix}\right.\)

10 tháng 5 2019

Mk viết sai,phải là \(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{39}{10}\\x=\frac{31}{10}\end{matrix}\right.\)

2 tháng 7 2019

Ủa đề là gì vậy em? :v

2 tháng 7 2019

Tìm x nguyên để các biểu thức sau đạt giá trị lớn nhất